คู่รักชวนชิม : หนีความวุ่นวายไปที่ 'บนดาวอังคาร'
  
  
ColumDetail
11
คู่รักชวนชิม : หนีความวุ่นวายไปที่ 'บนดาวอังคาร'
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 2
คู่รักชวนชิม : นิวนิว
ภาพ : วีวี่


หนีความวุ่นวายไปที่ 'บนดาวอังคาร'

หนีความวุ่นวายไปที่ 'บนดาวอังคาร'

     สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน เหมือนว่าช่วงนี้กระแสสโลว์ไลฟ์จะเริ่มเบาลงไปบ้างใช่ไหมคะ แต่แม้ว่าจะเบาลง แต่ความอยากที่จะใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบกับความวาวายแบบเมืองก็ยังคงมีอยู่ เพราะความเหน็ดเหนื่อยที่วุ่นวาย แต่ก็ยังคงต้องทำงานต่อไปนี่เองที่ทำให้นิวนิวได้เจอร้านอาหารที่จะพาทุกท่านให้มารู้จักวันนี้ค่ะ
  ‘บนดาวอังคาร'Co – Workspace and café ที่นี่เป็นร้านอาหารและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่ทำงานนอกบ้าน สำหรับคนต้องการพื้นที่เล็กๆ ในการนั่งทำงานหรือการประชุมต่างๆ ด้วยพื้นที่ตัวร้านที่กว้างขวางและราคาอาหารที่ไม่แพง พร้อมทั้งบริการฟรีอินเตอร์เน็ต
     สำหรับอาหารของที่นี่ก็นำเสนอเมนูที่หลากหลายทั้งไทยและเทศค่ะ อย่างเมนูแรกที่นิวนิวสั่งก็คือ ‘ซีซ่าสลัด’ เป็นเมนูผักที่เหมาะสมจะเปิดประเดิมให้กับกระเพาะ จานนี้ประกอบด้วยผักที่หลากหลายที่สดมาก และโรยด้วยชีสป่น และราดด้วยน้ำสลัด ซึ่งเข้ากันกับส่วนประกอบอื่นๆ ได้ดี แถมด้วยเบคอนกรอบแบบที่ไม่ติดน้ำมันอยู่เลย ทำให้ทานได้ไม่เลี่ยน เป็นการเปิดประเดิมมื้ออาหารได้ดีเชียวล่ะ‘บนดาวอังคาร' Co – Workspace and café

     ต่อกับน้ำดื่มเพิ่มความสดชื่นสำหรับสาวสวยอย่างเรากับ ‘น้ำแครอท’ เขาบอกว่านางเอกต้องกินน้ำส้ม แต่สำหรับเพื่อนนางเอกแบบนิวนิว ก็คงต้องขอน้ำที่ใกล้เคียงอย่าง น้ำสีส้มแครอทนี่แหละค่ะ รสชาติที่ออกหวานเล็กๆ แต่ไม่เหม็นเขียว ทานแล้วสดชื่นจริงๆ โดยเฉพาะเวลาที่คิดงานไม่ออก ก็ช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้จริงๆ
     อีกแก้วที่เราสั่งมาคือ น้ำสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยทาน ‘ยาคูลท์เยลลี่ปีโป้ปั่น’ แก้วนี้นอกจากความหวานและเปรี้ยวแบบที่กำลังพอดีแล้ว ยังเสิร์ฟมาในแก้วใบใหญ่ ที่ดื่มได้อย่างจุใจ ช่วยเพิ่มน้ำตาลในเส้นเลือด ทานแล้วแก้เครียดได้ดีแท้ แถมด้วยความเย็นแล้วยิ่งทำให้รู้สึกดีเข้าไปอีก
     เมนูอื่นๆ ที่สั่งมาทานนั้น นิวนิวคิดอยู่นานมากเลือกไม่ถูก แต่ก็ได้ทางร้านแนะนำ จึงมาเป็นที่มาของ ‘เย็นตาโฟทะเล’ อย่านึกว่าจะมาเป็นอาหารจานธรรมดานะคะ เพราะมาแบบชามใหญ่แถมเต็มไปด้วยเครื่องเคียงแบบสุดๆ ทั้งปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ และที่อลังการมากคือลูกชิ้นค่ะ ที่มาแบบเสียบไม้ทั้งยังลูกใหญ่มาก เห็นปุ๊บนี่ถึงกับค้าง... จะกินยังไงดี เอาเข้าปากทั้งลูกไม่ได้ 100% สรุปนี่เป็นครั้งแรกเลยที่ต้องหั่นลูกชิ้นเป็นคำๆ ก่อนทาน (หัวเราะ) อ้อแล้วก็สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด ที่ร้านนี้จะแยกน้ำจิ้มเผ็ดออกมาให้ต่างหาก ชอบรสแบบไหนก็ใส่เพิ่มเองได้เลย!
อาหารที่ได้ชื่อเดียวกับที่ร้าน ‘ดาวอังคารสไปซี่’ เป็นอีกเมนูที่เราทั้งคู่เลือกสั่ง จานนี้คือสปาเก็ตตี้ทะเลแบบเผ็ดนั่นแหละค่ะ ถึงจะบอกว่าเผ็ดแต่ก็ไม่ได้เผ็ดขนาดนั้นหรอกนะคะ เรียกว่าเป็นรสชาติที่เข้มข้นขึ้นมากกว่า จานนี้แน่นอนว่าเต็มไปด้วยเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเห็ด หอยแมลงภู่ ปลาหมึก กุ้ง รวมไปถึงปลา อาหารทะเลที่นำมาทำก็สด ไม่มีกลิ่นคาวเลย และผัดมาแบบแห้ง ทำให้ทานได้ไม่เลอะ อร่อยมาก แถมเพราะรสชาติที่เข้มข้นช่วยให้อาหารจานนี้ไม่เลี่ยนเลย ทานได้เรื่อย แถมปริมาณอาหารก็ไม่ได้น้อยอีกด้วย เรียกว่าสั่งมาจานเดียวก็อิ่มแล้วล่ะ

‘บนดาวอังคาร' Co – Workspace and café

     ‘เบอร์เกอร์แซลมอน’ ก็ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องลองสั่งค่ะ ด้วยตัวขนมปังที่เป็นเนื้อสีดำ ซึ่งหลายคนบอกว่าดีต่อสุขภาพ ต่อด้วยตัวไส้ที่เป็นเนื้อที่มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หรือปลาแซลมอนทอดที่เราเลือกสั่งมาทานในวันนี้ ประกอบด้วยผักและซอสราดอีกนิดหน่อยก็เข้ากันได้อย่างอร่อยเหาะ และยังพ่วงมาด้วยมันฝรั่งทอดที่นิวนิวชอบอีกด้วย งานนี้เพลินค่ะบอกเลย
     นอกจากของคาวแล้วก็ต้องมีของหวานกันหน่อย ซึ่งที่แนะนำในครั้งนี้คือ ‘พายมะพร้าว’ แม้เมนูดูเหมือนจะเป็นเมนูธรรมดา แต่ไม่ใช่เลย เพราะมันอร่อยมากกกก (ก.ไก่ 18 ล้านตัว) แป้งที่ไม่นิ่งหรือกรอบเกินไป ผสานกับตัวเนื้อมะพร้าวที่เข้ากันดี และสำคัญที่สุดคือ รสชาติของหวานที่ไม่มากเกินไป เพราะขึ้นชื่อว่าของหวานไม่ใช่ว่าควรจะหวานแบบไมลืมหูลืมตา มันควรจะหวานแบบพอดีๆ ไม่มากไปน้อยไป ซึ่งชิ้นนี้ถือว่าเป็นคำตอบที่ตรงตัว
    อีกชิ้นที่เราเลือกสั่งมาลองทานคือ ‘Summer Cake’ เป็นเค้กหน้าผลไม้ที่มีทั้งกีวี่ ส้ม องุ่น ส่วนด้านล่างก็ไม่ใช่แป้งเค้กนะคะ แต่เป็นเนื้อโอริโอ้ เลยทำให้ขนมเค้กชิ้นนี้มีทั้งหวานและเปรี้ยว จากตัวผลไม้ที่ ทำให้สามารถตักทานได้ง่ายขึ้น ไม่เลี่ยนความหวานไปซะก่อน
     เมนูขนมของที่นี่มีทั้งที่ทางร้านทำเอง รวมไปถึงสั่งมาค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีแล้ว เช่นเดียวกับเมนูอาหาร ซึ่งผ่านการปรับเปลี่ยน ปรุง รวมถึงเลือกสรรวัตถุดิบ จนได้เป็นเมนูต่างๆ มากกมายที่เห็นภายในร้าน โดยหนึ่งในเจ้าของร้านคือ ดีเจพี่อ้อยแห่งคลับฟรายเดย์นี่เอง ดังนั้นหากใครอยากเจ้าตัวจริงก็มาที่นี่ได้ค่ะ หรือจะแอบมาปรึกษาความรักนอกรอกบก็ได้ไม่ว่ากันนะ

ร้านบนดาวอังคาร Co-Workspace and café

ร้านบนดาวอังคาร Co-Workspace and café
ที่ตั้ง : 10/28 ซอย พหลโยธิน 5 (ซอยราชครู)
เดินทาง : BTS อารีย์
ติดต่อ : 02 001 6848
เว็บไซต์ : www.facebook.com/bondaoaungkarn

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);