เคล็ดรัก : มาบอกลาความโสดกันเถอะ (ตอนจบ)
  
  
ColumDetail
11
เคล็ดรัก : มาบอกลาความโสดกันเถอะ (ตอนจบ)
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 2
เคล็ดรัก : พุงพุง


มาบอกลาความโสดกันเถอะ (ตอนจบ)

มาบอกลาความโสดกันเถอะ (ตอนจบ)

    หลังจากฉบับที่แล้ว เราชวนชาวฮักก้าวออกมาจากจุดเริ่มต้นเพื่อบอกลาความโสดไปพร้อมกัน ฉบับนี้ก็จะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ในการไปให้ถึงจุดหมาย มีอะไรบ้างที่เราอยากบอก ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ

- เคล็ดลับทำความรู้จัก
    เมื่อเจอคนในสเป็ค และมีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกับเขา บางคนอาจตั้งตัวไม่ทันจนปล่อยให้บทสนทนาตกอยู่ในสภาวะกริบ อึดอัดสุดๆ เลยแบบนี้ แล้วจะสรรหาคุยเรื่องอะไรมาคุยล่ะ ง่ายๆ เลยก็แค่พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองในเรื่องทั่วไป ทั้งงานอดิเรก ความชอบ หาหัวข้อที่คุณและเขาสนใจร่วมกัน และก็อย่าลืมเรียนรู้สิ่งที่แตกต่างกันด้วยละ เพราะคนเราจะคบกันได้ต้องยอมรับความแตกต่างในกันและกันให้ได้ด้วย

- ความเห็นจากเพื่อน
    ตอนที่เราเจอหนุ่มในสเปค หรือคนที่กำลังทำความรู้จักกัน บางทีอาจมีอะไรมาบังตาทำให้เรามองเขาได้ไม่รอบด้าน แล้วจะทำอย่างไร ทางออกคือลองปรึกษาเพื่อนดูสิ เพราะจะทำให้เราเห็นเขาจากมุมมองของบุคคลที่ 3 อะไรที่เราเคยมองไม่เห็น เพื่อนนี่แหละจะทำให้เรามองได้รอบด้านมากขึ้น อาจไม่ต้องเชื่อเพื่อนทั้งหมด แต่นำมาใช้เป็นเหตุผลในการพิจารณาได้นะ

- ตรวจสอบสักนิด
    ก่อนจะลุยเต็มที่ นอกจากต้องตวรจดูให้แน่ใจว่าเขาโสด 100 เปอร์เซ็นต์ และคุณเป็นเพศเป้าหมายของเขาแล้ว อีกอย่างคือให้ลองเช็คดูว่าเขาพร้อมจะเปิดใจรับความรักครั้งนี้หรือไม่ เราต้องเคารพในการตัดสินใจของเขาค่ะ ถ้าเขาพร้อมและไม่ปิดไฟใส่คุณตั้งแต่เปิดตัวละก็ลุยเลย

- อย่าเฟค
    เมื่อคิดจะลุยแล้วอย่าพยายามเปลี่ยนตัวเองเป็นคนในฝันของเขา บอกตรงนี้ว่าไม่คุ้มค่ะ ถึงได้เขามาครอบครองแต่คุณต้องเล่นละครตลอดเวลา คนที่จะอึดอัดและไม่มีความสุขก็คือคุณนี่แหละ และในความสัมพันธ์ระยะยาวแล้วการเฟคยังไงก็ไม่เวิร์ค แค่เป็นตัวของตัวเอง มันใจในความเป็นเรา และแสดงออกให้เหมาะสมก็เลิศแล้ว

- อย่าออกตัวแรง
    ถึงแม้ยุคสมัยนี้ผู้หญิงจะมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกับผู้ชายมากขึ้น แต่ก็ควรสงวนท่าทีบ้าง เดี๋ยวเขาจะหนีไปซะก่อน แสดงความรู้สึกอยากผูกมิตรได้ เช่น ยิ้มทักทาย แต่ให้ทำแบบพอดี

- หาข้อแตกต่าง
    ผู้หญิงหลายคนมักมีลักษณะนิสัย ท่าทางบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้ความสวยแทบจะเหมือนตัดแปะกันเลยทีเดียว แล้วจะทำอย่างไรให้คุณไม่ใช่ผู้หญิงก็อปวาง ฉะนั้นต้องสร้างข้อแตกต่างให้ตัวเองค่ะ เช่น สาวอื่นอาจชมว่าเขาดูดี แต่คุณอาจเบนเข็มไปพูดถึงความสามารถของเขา เขาจะรู้สึกว่าคุณแตกต่างจากคนอื่นและน่าสนใจค่ะ
 
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);