คอลัมน์คู่รักชวนชิม : ‘Uzzie’ ร้านอาหารดีที่ต้องลอง
  
  
ColumDetail
13
คู่รักชวนชิม : ‘Uzzie’ ร้านอาหารดีที่ต้องลอง
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 
คอลัมน์คู่รักชวนชิม : นิวนิว ภาพ: วีวี่

 ‘Uzzie’ ร้านอาหารดีที่ต้องลอง

 

‘Uzzie’ ร้านอาหารดีที่ต้องลอง

     เป็นกันไหมคะที่หากว่าต้องไปทานอาหารมักจะเลือกทานตามร้านหรือห้างสรรพสินค้า มากกว่าที่จะเลือกทานตามโรงแรม เพราะรู้สึกว่าอาหารตามโรงแรมนั้นแพงแสนแพง และบางครั้งยังไม่อร่อย วันนี้นิวนิวเลยอยากพาไปที่นี่คือ ‘Uzzie’ (อุซซี่) เป็นห้องอาหารซึ่งอยู่ในโรงแรม U Hotel ในซอยขุมวิท 23 การเดินทางนั้นสามารถมาได้หลายทางค่ะ แต่สำหรับรถสาธารณะนั้น อาศัย BTS ก็ได้ โดยเลือกลงที่สถานนีอโศก และสามารถติดต่อรถของทางโรงแรมให้มารับได้ค่ะ
พวกเรานัดกันที่นี่เพราะวันนี้ต้องการเลี้ยงให้กับเพื่อนที่น่ารัก ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนสถานะจากสาวโสดกลายมาเป็นเจ้าสาวมือใหม่ คนนั้นไม่ใช่ใครอื่น ก็คือน้องมายด์ของทุกๆ คนนั้นแหละค่ะ ในฐานะเพื่อนรักและคนที่จะทำหน้าที่แนะนำร้านอาหารแทนอย่างเป็นทางการ

Uzzie

   ‘Uzzie’ เป็นห้องอาหารที่อยู่ชั้น 2 ของโรงแรม เมื่อเดินขึ้นมาก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบไทยแต่ผสานความโมเดิลด้วยไม้และเหล็ก พวกเราเลือกนั่งโต๊ะข้างหน้าต่าง ที่เวลานี้มีแสงสาดเข้ามาได้อย่างเหมาะเจาะ เพราะตอนนี้ล่วงเข้าสู่เวลาบ่ายแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกร้อนอะไร
พวกเราตกลงเรื่องอาหารที่จะสั่งกันเล็กน้อย ก่อนเลือกอาหารที่เป็นเมนูใหม่ในรายการผสมกับเมนูที่มีอยู่ดั่งเดิม เมนูเดิมที่พวกเราเลือกสั่งมาอย่างแรกเลยคือ ‘The Big Boss’ เป็นอาหารจานเบอร์เกอร์ที่ประกอบไปด้วย เนื้อวัวคุณภาพชิ้นโต ไข่ดาว เบคอน หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ เชสด้าชีส ประกบด้วยขนมปังงาเนื้อนุ่ม และมันฝรั่งทอด ที่เป็นแบบทำเอง บอกเลยว่าอร่อยมาก แถมด้วผักดองและซอสมัสตาร์ดแอ๊ปเปิ้ล ซึ่งทั้งหมดเป็นสูตรที่ปรุงเอง หวานเล็กๆ อร่อยมาก
เราได้ลองสั่งคอกเทลสีสวยของที่นี่มาชิมด้วย โดยแก้วที่สั่งคือ ‘U Lanna (Northern)’ เป็นน้ำแก้วใหญ่สีเขียวด้วยส่วนประกอบอย่างมะนาว เปเปอร์มินต์ และยังมีรัมที่ทำให้แก้วนี้มีกลิ่นแอลกอฮอล์จางๆ ผสมผสานอยู่ด้วย
     แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบแอลกอฮอล์เราขอเสนอแก้วนี้ค่ะ ‘Cinderella’ เป็นแก้วผลไม้รวมที่ผสมด้วยน้ำแคนเบอร์รี่ น้ำส้ม และน้ำมะนาว รสชาติเลยออกเป็นหวานอมเปรี้ยว ด้านบนมีฟองเป็นชั้น และประดับตกแต่งด้วยผลไม้อีกเล็กน้อยก็เพิ่มความสวยงามได้ดีค่ะ

Uzzie
     ต่อเมนูกันที่จานสลัดอย่าง ‘Tuna Salad’ ปลาทูน่าถูกเสิร์ฟมาในชิ้นหนาใหญ่ และมาในแบบมีเดียมแรร์ ทำให้ยังไงความสดและไม่แข็งจนเกินไป ผสานกับความกรอบของแอสพารากัส ราดด้วยซอสราดเข้มข้นที่มีส่วนผสมของปลาทูน่ากระป๋อง รสชาติเข้มข้นเมื่อนำมาทานร่วมกันแล้วก็กลายเป็ยรสชาติที่พอดิบพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป ทานได้กำลังอร่อย
      อาหารอีกอย่างที่ได้ชื่อว่าเป็นเมนูใหม่ของที่ห้องอาหารแห่งนี้คือ ‘Salmon Lui – Suan’ จานปลาแซลมอนนี้มาแบบทอด ด้านล่างของปลาเป็นเรื่องลุยสวน ทั้งพริกสด ขิงสด ตะไคร้ มะนาว กระเทียม ทานกับผักสด และน้ำราดสูตรเฉพาะ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ทอดออกมาได้กำลังดีไม่แข็งหรือนิ่มไป พอได้ทานควบคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ แล้วกลายเป็นเสริมให้ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัวอย่างที่สุด

Uzzie

     อาหารอีกอย่างที่เหมือนจะหาได้ทั่วไป แต่พวกเราก็อดไม่ได้ที่ต้องลองสั่งมาชิมดูก็คือ ‘U Pad Thai’ ค่ะ เพราะอยากรู้เลยว่าต่างจากที่อื่นตรงไหน พอมาเสิร์ฟก็รู้เลยว่า แตกต่างจริงๆ ตัวเส้นก็เลือกใช้เส้นหมี่โคราชที่มีทั้งความเหนียวและนุ่ม เครื่องที่ใส่นั้นก็ต่างออกไป เช่น เบคอนรมควัน แฮมชิ้นใหญ่ เพิ่มให้อาหารจานนี้หนักท้องมากขึ้นเยอะเชียว แถมปริมาณก็ยังเยอะแบบที่ต้องช่วยกันทานอีกต่างหาก ใครว่าอาหารโรงแรมจะน้อยและไม่คุ้ม คงต้องเปลี่ยนใจแล้วละค่ะ นอกจากนี้อาหารจานนี้ยังใช้น้ำซอสพิเศษ ซึ่งทำให้รสชาติที่ออกมาของจานนี้มีความเผ็ดปนออกมาเล็กน้อย และยังความเข้มข้นเป็นอย่างดี
      พวกเราก็ไม่ได้เจอกันนาน เมื่อได้มีโอกาสทานอาหารร่วมกัน ก็เหมือนย้อนเวลากลับไปสู่ความสนุกสนานตอนเด็ก แต่ก็ยังได้แลกเปลี่ยนมุมมองอะไรหลายๆ อย่างให้แก่กัน ซึ่งดีมากทีเดียว หลังจากนี้หน้าที่พาทุกท่านไปทานอาหารตามที่ต่างๆ ก็จะเปลี่ยนมือมาเป็นฉันแล้ว สำหรับมายด์และพี่มิวคงต้องปล่อยทั้งคู่ให้ไปฮันนีมูนสวีตหวานในฐานะคู่แต่งงานใหม่ ยังไงต่อจากนี้ก็ฝากตัวแก่ทุกคนด้วยนะคะ

                             ************************************************
Uzzie

    ‘Uzzie’ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลาเช้า 6.30 น. ถึงเวลา 23.00 น. โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ โรงแรม U Hotel ซอยสุขุมวิท 23 นำเสนอเมนูที่หลากหลายทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่ได้รับการปรับปรุงสร้างสรรค์จนกลายมาเป็นสูตรเฉพาะของห้องอาหารแห่งนี้ สำหรับคนที่อยากจัดงานเลี้ยงทางห้องอาหารก็มีเซตเมนูที่สามารถเลือกจัดได้อย่างไม่แพงค่ะ หากสนใจติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 02 651 3355 หรือข้อมูลทางเว็บไซต์ www.uhotelsresorts.com/usukhumvitbangkok และทางเฟซบุ๊ค USukhumvitBangkok
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);