ดูดีคนดัง : มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร
  
  
ColumDetail
13
ดูดีคนดัง : มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร
 

HUG magazine ปี 8 ฉบับที่ 1
ดูดีคนดัง : พีจัง

 


มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร

 

มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร

    เชื่อไหมว่าพระเอกหนุ่มหล่อเข้ม หรือ ‘นายสันต์’ จากสุภาพบุรุษซาตานของทางช่อง 8 พระเอกจอมโหดสายบู๊ที่กำลังฮอตฮิตติดลมอยู่ตอนนี้ และยังได้รับบท ‘นายขนมต้ม’ ที่รอจ่อคิวออนแอร์อีกเรื่อง เห็นหุ่นแน่นๆ แบบนี้ เคยเป็นหนุ่มตุ้ยนุ้ยร่วมร้อยโลมาก่อน ไม่ได้อำนะคุณขา เรื่องจริงของแท้ที่อดไม่ได้ต้องรีบล็อคแขน ซบไหล่ ขอพามานั่งบอกเคล็ดลับทำยังไงให้ดูดีฟิตเปรี๊ยะ และแซ่บได้ขนาดนี้ ที่แน่ๆ คือ มังกรคนนี้มีอะไรน่าค้นหาจนแบบว่า... ขอตามไปค้นถึงบ้านเลยได้ไหมคะคุณ  

เมื่อมังกรขอผ่อนคลายความเครียด
     ปัญหามันมีวิธีการแก้ของมันอยู่แล้วครับ การทำอะไรโดยไม่ทันคิด มันจะกลับเข้ามาหาเราเร็วเสมอ ต้องใจเย็นในการตัดสินใจจะทำอะไร ไม่ต้องจมปลักกับความเครียดมาก กลับบ้านอยู่กับครอบครัวก็ผ่อนคลายมากขึ้นแล้วครับ ขอบคุณคุณยายที่พาเข้าวัดตั้งแต่เด็กๆ ชอบสวดมนต์ก่อนนอน ทำให้นอนง่ายขึ้น ไม่รู้ว่าเหมือนตอนอ่านหนังสือสอบรึเปล่านะ ที่เปิดแล้วหลับทำให้เราง่วง (หัวเราะ) การสวดมนต์ในห้องเงียบๆ ทำให้หลับสบาย ตื่นมาก็สบาย

มังกร ปภาวิน หงษ์ขจรเป็นผู้ชายก็ต้องสะอาด
    ถึงขั้นตอนผู้ชายไม่ได้เยอะเท่ากับผู้หญิง แต่ต้องทำในทุกครั้ง ซึ่งผมมีแค่ที่เช็ดเครื่องสำอางกับโฟมล้างหน้า ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องล้างนะ ถ้าหมักหมมก็เหมือนทิ้งขยะทุกวันบนผิวแล้วไม่เอาออก เป็นกองที่สะสมเชื้อแบคทีเรีย มันก็ไปอยู่บนที่นอนเรา ที่เรากลิ้งไปกลิ้งมา

เคล็ดการลดจากหุ่นหลักร้อยเหลือหลักสิบ
     ผมเคยออกกำลังกายมาหลายรูปแบบ จากผู้ชายที่หนักเป็นร้อย ลดลงมา 20 – 30 โล ทั้งออกกำลังกายเยอะมาก อดอาหาร สุดท้ายถึงรู้ว่าวิธีที่ดีที่สุดคือการกินอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายเรา และออกกำลังให้เหมาะสมกับตัวเอง ถ้าอยากรูปร่างดี ดูว่าส่วนสูงน้ำหนักเราใช้พลังงานเท่าไรต่อวัน กินเยอะไปก็สะสม น้อยไปก็ไม่พอ การกินมันมีผลถึง 80% ออกกำลังกายคืออีก 20% การกินมันสำคัญนะ ไม่ต้องออกกำลังกายให้มากไป เดี๋ยวนอนไม่หลับ แต่ต้องเฟิร์มกล้ามเนื้อให้คงอยู่กับเราตลอดไป เราอยู่ในโลกอินเตอร์เนต ข้อมูลมีอยู่ในนั้นมากมาย เวลาที่เอาไปใช้ในการดูหนัง กินขนมหวาน ช็อปปิ้ง สละมาดูแลร่างกายดีกว่า การที่เราเริ่มดูแลตัวเองอะไรที่ดีในชีวิตก็จะเข้ามา

ในฐานะคนเคยตัวใหญ่มาก่อน
     ผมไม่กล้าพูดว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดได้ แต่ขอเป็นหนึ่งตัวอย่างสำหรับเด็กอ้วนทุกคนที่อยากรูปร่างดี สุขภาพดี ไม่ได้แสวงหาความผอมเพื่อแฟชั่นหรือตามกระแส ถ้าคุณรักตัวเอง การลดน้ำหนักมันไม่ใช่เรื่องยาก แรงบันดาลใจของผมคือครอบครัว แค่คุณหาแรงบันดาลใจว่าทำไมถึงอยากจะผอม ถ้ามันมาจากสิ่งที่คุณรักชอบ ไม่ว่าทำยังไง ก็ไม่มีคำว่าเหนื่อย และถ้ารักตัวเองมากพอ จะกลับมาดูแลเอาใส่ใจตัวเอง วันนี้ให้หันไปถามตัวเองว่ารักตัวเองมากแค่ไหน เวลาเลือกบ้าน เลือกเสื้อผ้า เลือกเพื่อน ยังเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองเลย ทุกคนสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองได้ ถ้าเลือกเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เราสามารถทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย ผมได้เริ่มต้นก้าวแรกของความตั้งใจ มันเป็นแค่ก้าวเดินครั้งแรก อาจจะล้มบ้าง พยายามลุกยืนบ้างเหมือนเด็กทารก แต่เราจะเริ่มตั้งตัวได้เร็ว วันนี้ยังไม่กล้าพูดว่าประสบความสำเร็จทำให้ที่บ้านภาคภูมิใจ แต่เชื่อว่าในฐานะลูกคนหนึ่ง ที่พ่อแม่มองอยู่เสมอ สิ่งไหนที่ลูกทำได้สำเร็จแค่หนึ่งอย่าง เขาก็ดีใจแล้ว (ยิ้ม)

มังกร ปภาวิน หงษ์ขจรมุมมองความรักในปัจจุบัน

     ความรักที่ซับซ้อนไม่ได้มาจากสังคมที่เปลี่ยนไป แค่โลกโซเชี่ยลทำให้เราเห็นโลกกว้างมากขึ้น บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นรอบข้าง มันอาจเกิดมานานแล้ว ผมต้องขอบคุณครอบครัวที่ทำให้รู้ว่าการที่มีความรักแบบนี้มันมีความสุขยังไง เห็นตัวอย่างที่ดี เห็นแรงบันดาลใจที่ดี ทำให้อยากเดินตาม อยากมีความสุขแบบที่เป็นอยู่ ตัวอย่างที่ดีมันมีให้มองนะ อยู่ที่คุณจะเลือกด้านไหนมา คนที่เคยทำผิดพลาดไม่ใช่เรื่องผิด ถ้ารู้ว่าผิดก็กลับไปทำให้ดีขึ้น ผมเป็นกำลังใจให้ทุกคน ความรักอย่าโทษเทคโนโลยี กลับมามองตัวเองว่าวันนี้เราอยากได้ความรักแบบไหน อยากมีความสุขกับเขาแบบไหน ถ้าเรามีสติก็จะมีความรักที่ยาวนานได้


                    *****************************************************************
Healthy Tip
     ขอบคุณแม่ครับ (ยิ้ม) แม่ชอบเตรียมผลไม้ไว้ในตู้เย็น และผมชอบดื่มน้ำเยอะ การดูแลสุขภาพจะช่วยดูแลผิวพรรณด้วย ผมเคยเป็นเด็กสุขภาพไม่ดี อ้วน ขี้โรค มาออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร สุขภาพจากข้างในก็ออกมา บางคนใช้เครื่องสำอางแพงๆ เข้าคลีนิคทำหน้า แต่ร่างกายอาจไม่ตอบรับกับส่วนผสมได้เต็มที่ มันต้องมาจากข้างใน วันที่เราไม่มีโรคจะเป็นสิ่งที่ดีมาก พอผอมลง สุขภาพผิวดีขึ้น ความเฟิร์มความกระชับก็จะตามมาเองนะ

ภาพประกอบ : @_mungkorn

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);