เคล็ดรัก : มาบอกลาความโสดกันเถอะ
  
  
ColumDetail
12
เคล็ดรัก : มาบอกลาความโสดกันเถอะ
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 1
เคล็ดรัก : พุงพุง

 


มาบอกลาความโสดกันเถอะ

 

มาบอกลาความโสดกันเถอะ

    ถึงเวลาหรือยังที่เราจะเลิกเหงา เลิกเดียวดาย เลิกใช้ชีวิตอย่างเฉาๆ คนเดียวแบบนี้ จริงอยู่ที่บางคนบอกว่าฉันอยู่คนเดียวได้ แต่เคยได้ยินไหมว่ามีมือ 2 ข้างย่อมจับอะไรได้ถนัดกว่าข้างเดียว ความสุขที่มีคนร่วมแบ่งปันย่อมสุขคูณสอง ความเศร้าที่มีคนร่วมบรรเทาก็จะลดลงเป็นเท่าตัวเช่นกัน เรียกว่ามีสองย่อมดีกว่าหนึ่งแน่นอน แล้วเราจะรออะไรกันคะสาวๆ ถือโอกาสนี้ก้าวออกจากจุดเริ่มต้นด้วยตัวเอง แล้วมาบอกลาความโสดกันเถอะ

กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน   
    มีคนเคยบอกว่า คนที่กำลังจมน้ำยอมคว้าได้แม้กระทั่งคมดาบ… ถึงแม้ว่าจะโสด เศร้า เหงา ซึมแค่ไหน เราก็ไม่แนะนำให้สาวๆ หลับหูหลับตาคว้าใครก็ได้มาอยู่ข้างกาย เหมือนคนจมน้ำที่คว้าคมดาบจนบาดมือตัวเองอย่างนั้น ไม่ใช่เจอใครก็อ่อยไว้ก่อน เอาคนนี้ละกัน ฉันไม่อยากโสดแล้ว ใจเย็นๆ ค่ะ สมมติว่าได้คนนี้จริงแต่มันไม่ใช่ก็ฝืนไม่ได้สุดท้ายต้องมาเจ็บอีกรอบ ไม่คุ้มค่ากันเหรอก
    ฉะนั้นสาวๆ ควรตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าเธอต้องการอะไร แบบไหน ร่างแบบผู้ชายในฝันขึ้นมาให้ชัดเจน และที่สำคัญคือถึงแม้เราจะบอกว่าผู้ชายในฝันก็ตาม แต่อย่าลืมว่าเธออยู่ในโลกความจริง ฉะนั้นเป้าหมายที่กำหนดไว้อย่าลืมว่าต้องสมจริงด้วย ไม่ใช่เว่อร์วังอลังการเหมือนเจ้าชายหลุดออกมาจากนิยายชวนฝัน แบบนั้นคงได้รอไปทั้งชาติแน่ๆ
    เมื่อเรากำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนได้แล้ว เป้าหมายนี้จะเป็นตัวช่วยกรองและตัดสินใจ เป็นเหมือนหางเสือทำให้เราโฟกัสถูกจุด คัดคนไม่ใช่ออก และเบนเข็มเข้าหาคนที่ใช่มากขึ้น โอกาสก็จะมากขึ้นด้วยค่ะ

สร้างโอกาสให้ตัวเอง
    สาวโสดหลายคนที่บ่นอยากมีคู่คงเคยได้ยินมาเยอะว่าให้เปิดโอกาสให้ตัวเองบ้างสิเธอ จนอยากจะเถียงกลับไปเหลือเกินว่าฉันก็ไม่ได้ปิดอะไรนะยะ แต่ทุกวันนี้ก็แค่ทำงานกลับบ้านนอน หรือต้องเรียนๆ อย่างเดียว เจอแต่คนหน้าเดิม สิ่งแวดล้อมเดิมแล้วจะให้ทำอย่างไร บางครั้งเจอคนที่ชอบแต่ดันสวนกันในลิฟท์ จะไปทุบหัวลากใส่กระสอบกลับบ้านก็ไม่ได้ สถานการณ์แบบนี้ถ้าบอกว่าแค่เปิดโอกาสคงไม่พอแล้ว สำคัญเลยคือต้อง ‘สร้างโอกาส’ ค่ะ แล้วโอกาสที่ว่าสร้างได้อย่างไร มาลองดูค่ะ

    - มองคนใกล้ตัว

    อย่างที่เรายกเป็นประเด็นหลักสำหรับฮักเล่มนี้คือเรื่องเกี่ยวกับการหันมามองคนใกล้ตัว และคนใกล้ตัวนั้นจะใช่หรือไม่คงต้องดูกันยาวๆ แต่ขั้นแรกก็อย่างที่บอกคือต้องเริ่มเปิดใจก่อนเลย ลองมองไปรอบๆ ว่ามีใครบ้าง แล้วเราสามารถเข้าไปทำความรู้จัก หรือลองพูดคุยกับเขาได้ไหม
    เวลามีงานต่างๆ ไม่ว่าเป็นงานแต่ง งานบวช งานเลี้ยงรุ่นก็อย่ามัวแต่ปฏิเสธเจ้าภาพ ลองแต่งตัวสวยๆ รับคำเชิญไปงานสังสรรค์จากญาติสนิทมิตรสหายบ้าง เราอาจจะบังเอิญได้เจอกับเพื่อนเก่าที่เลิกติดต่อกันมานาน หรือเพื่อนของเพื่อน คนรู้จักของญาติที่เราคาดไม่ถึงจนได้สานสัมพันธ์ต่อในอนาคตก็ได้

    - หาเพื่อนใหม่
    นอกจากเพื่อนเก่าแล้ว คราวนี้มาลองสานสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ ดูบ้างค่ะ โดยเริ่มจากไปในสถานที่ที่สนใจ ไปลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ที่ชอบก็ได้ หรือทำกิจกรรมเพื่อสังคมก็ดีไม่น้อย เพราะเราจะได้ลงแรงร่วมใจกับเพื่อนใหม่ทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อคนอื่น ถือเป็นการเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทีเดียว และเป็นการเปิดหูเปิดตาให้ตัวเองได้พบเจอคนใหม่ๆ คนที่มีความชอบคล้ายกัน ทั้งยังเป็นการสร้างประโยชน์เพื่อสังคม และไม่ปล่อยเวลาว่างให้เสียเปล่าอีกด้วย

    -เทคโนโลยี ใช้ให้ดีก็ช่วยได้
    สมัยนี้โลกทั้งใบถูกย่อลงมาอยู่ในมือแล้ว เราไม่ต้องเดินทางไปไกลเพื่อจะได้คุยกับคนที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ แต่เพียงแค่คลิกไม่กี่ครั้ง การติดต่อสื่อสารก็เริ่มต้นได้ง่ายๆ อินเตอร์เน็ตสื่อรักจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่ถ้าจะบอกว่าแนะนำให้หาแฟนผ่านเน็ตก็คงดูเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไปเสียหน่อย เพราะใครๆ ก็รู้ว่าในโลกออนไลน์นั้น การโกหกหลอกลวงทำได้ง่ายแสนง่าย เราจึงพบว่ามีคนจำนวนมากที่หลงคิดว่าจะได้ความรักจากคนไกลผ่านอินเตอร์เน็ต แต่กลับกลายเป็นว่าต้องเสียใจแถมบางคนเสียอย่างอื่นไปด้วยอีก
    ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ใช่ว่าในโลกออนไลน์จะมีแต่คนแย่ๆ เพราะคู่รักหลายคู่ที่คบกันยืดยาวแอบบอกกับเราว่าพวกเขาก็ปิ๊งรักกันจากอินเตอร์เน็ตนะจ๊ะ เรียกว่าหนทางนี้ก็ไม่ได้จบลงด้วยความชอกช้ำ เสียหาย พังพินาศเสมอไป ของอย่างนี้สาวๆ ต้องใช้วิจารณญาณดีๆ ในการเลือกทำความรู้จักแล้วแหละ อย่ารีบร้อนด่วนรักจนเกินไป ใจเย็นๆ มาเจอหน้าเจอตา ให้เวลาศึกษานิสัยใจคอกันก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ไม่สาย
    นี่เป็นเพียงแค่การก้าวออกจากจุดเริ่มต้นเท่านั้น อย่าเพิ่งโอดครวญไปว่า โอ้ย ทำไมจะมีแฟนสักคนมันยากขนาดนี้นะ ฉบับหน้าฮักจะมาแนะนำเคล็ดลับการไปให้ถึงจุดหมาย เตรียมตัวปรับมุมมองความคิดแล้วมาบอกลาความโสดไปพร้อมกันค่ะ

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);