ห้องเรียนหัวใจ : คนที่ใช่ ใกล้แค่เอื้อม
  
  
ColumDetail
11
ห้องเรียนหัวใจ : คนที่ใช่ ใกล้แค่เอื้อม
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 1
ห้องเรียนหัวใจ : ยาซา

 


 คนที่ใช่ ใกล้แค่เอื้อม

 

คนที่ใช่ ใกล้แค่เอื้อม

    รู้สึกไหมคะว่าเวลาเราดิ้นรนตามหารักแท้ หาแทบตาย เหนื่อยแสนเหนื่อย แต่สุดท้ายมันก็ดันไม่ใช่ โดนชิ่งทิ้งไปบ้างละ ทิ้งเขาสวยๆ บ้างก็มีนะ แต่ที่แน่ๆ มันเสียความรู้สึกและเสียเวลามาก (ยิ่งมีน้อยๆ อยู่ด้วย) จนตอนนี้ชักออกอาการ เจ๊ไม่ไหวแล้ว! อยากวางมือกับสังเวียนรักนี้เสียเหลือเกิน แล้วยืดอกขึ้นเบาๆ สูดหายใจให้ลึก ก้าวเท้าไปตามทางเดินแห่ง ‘คาน’ อย่างมั่นคง อย่าค่ะอย่า อย่าเพิ่งตัดใจจากความรักไป ชีวิตย่อมมีทางเลือกเสมอ ลองนึกถึงคนใกล้ตัวดูสิ ไม่แน่นะคะ คนที่คอยช่วยให้กำลังใจคุณ และเข้าอกเข้าใจคุณอย่างดีนี่แหละ ก็ดูไม่เลวเลยนะคะ เพราะเขาอาจจะมีดีมากกว่าที่คุณคิด แทนที่จะมองข้ามหัวเขาไป ลองหยุดสายตาแล้วหันมาสแกนเขาใกล้ๆ ไม่แน่นะ คนใกล้ตัวแบบนี้แหละ อาจจะเป็นคนที่ใช่ คนที่เราไม่ต้องวิ่งตามหาให้เหนื่อยก็เป็นได้

+ อยากรู้ว่าเขาใช่ ต้องถามใจตัวเองก่อน

    อันดับแรกก่อนที่จะใส่เกียร์ลุย ต้องลองค้นใจตัวเองดูเสียก่อน เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะลองมองคนใกล้ตัว สเต็ปต่อไป ให้ถามใจตัวเองเบาๆ แต่จริงจังให้ดีว่า ‘รู้สึกชอบหรือรังเกียจเขาไหม’ เอาง่ายๆ นะ ลองวาดภาพในอากาศดูว่าตัวคุณเองเป็นแฟนกับเขาแล้วรู้สึกอย่างไร ถ้าแบบว่า ยี้ อี๊ อร๊าย ไม่เอาอะ อะไรประมาณนี้ คิดว่าวิธีนี้คงจะไม่เวิร์คแน่ แต่ถ้าตรงกันข้าม ประมาณว่าก็โอเคนะ ลองดูก็ไม่เห็นเสียหายอะไรนี่ ก็ให้ก้าวไปที่ขั้นต่อไปได้เลยค่ะ

+ ระวัง! อย่าคิดฝ่ายเดียว เดี๋ยวเจ็บหนัก

    เมื่อความรู้สึกเราโอเคแล้ว เขาล่ะจะโอเคกับเราไหม เพราะไม่อย่างนั้นได้หน้าแตกกันแน่ๆ แถมอาจจะเสียเพื่อนไปด้วย ซวยสองต่อ ซึ่งขั้นตอนนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ลองสังเกตระดับความเอาใจใส่หรือห่วงใยที่เขามีให้คุณดูสิ ว่ามันมีความพิเศษแอบแฝงอยู่ลึกๆ หรือเปล่า ถ้าใช่ เตรียมเฮได้เลย เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณที่ดี ที่แสดงว่าเขากับเราน่าจะมีความรู้สึกตรงกันอยู่บ้าง

+ ทำอย่างไรให้เขาเผยใจ

    ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ผู้หญิงก็ย่อมที่จะอยากให้ผู้ชายเป็นฝ่ายเผยใจออกมาก่อน แต่จะทำอย่างไรล่ะ ไม่ให้เขารู้สึกว่ากำลังโดนบังคับหรือเอาเปรียบอยู่ เทคนิคง่ายๆ คุณลองเป็นตัวของตัวเองอย่างที่เคย แต่อาจจะใส่จริตลงไปให้มากหน่อย ค่อยๆ หยอดให้เขาได้ฉุกคิดว่า ความสัมพันธ์แบบนี้ เอ๊ะ ยังไง แต่อย่าให้มากนักนะคะ เดี๋ยวเขาจะรู้สึกว่าเรารุกมากเกินไป จะไม่งามเอาค่ะ

+ เมื่อทุกอย่างลงตัว

    เมื่อคุณทั้งสองคนต่างก็รับรู้ถึงความรู้สึกของกันและกัน ขั้นตอนต่อไปก็คือการให้โอกาสทั้งตัวคุณเองและเขาได้เรียนรู้ศึกษากันและกัน เพราะเมื่อสเตตัสเปลี่ยน แน่นอนว่าอะไรๆ ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตาม คุณอาจจะไม่เคยได้รับรู้ถึงมุมลึกๆ ของเขา และเขาก็อาจจะไม่เคยเห็นด้านมืดของคุณ การเรียนรู้กันและกันจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่อย่าลืมนะคะว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะต้องประคับประครองไว้ให้ดี เพราะหากอะไรๆ ไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ คุณคงจะขาดคนคอยซับน้ำตาไปหนึ่งคน เศร้าคูณสองเลยค่ะ

**************************************
3 สัญญาณที่บ่งบอกว่า ‘คาน’ มาแล้ว
    1. รักแท้มีแต่ในนิยาย เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกว่า รักแท้มันไม่มีอยู่จริง นั่นแสดงว่าคุณเริ่มจะสิ้นหวังในความรักและรักที่จะอยู่คนเดียวอย่างมีความสุขแล้วละ
    2. รักแท้ต้องเพอร์เฟ็คต์ อันตรายนักละ หากใครคิดแบบนี้ เตรียมขึ้นคานได้เลยค่ะ เพราะไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คต์ มีแต่เหมาะสมและพอดีกับเรามากกว่า
    3. เริ่มรู้สึกว่าชีวิตต้องใช้ให้คุ้ม เมื่อผิดหวังกับความรักมานักต่อนักแล้ว คุณเริ่มรู้สึกที่จะปลงและพยายามตัดใจไปพร้อมๆ กับคิดว่าชีวิตมีอะไรให้ค้นหาอีกตั้งแยะ ไม่มีรักก็ไม่เห็นเป็นไร

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);