คู่รักชวนชิม : ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศดีเยี่ยมที่ ‘Villa de Bear’
  
  
ColumDetail
09
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศดีเยี่ยมที่  ‘Villa de Bear’
 

HUG Magazine ปีที่ 7 ฉบับที่ 12
คู่รักชวนชิม : พี่มิวกับน้องมายด์ ภาพ: วีวี่

 


ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศดีเยี่ยมที่  ‘Villa de Bear’

 

ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศดีเยี่ยมที่
 ‘Villa de Bear’

     คิดไหมคะว่าช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นขึ้นบ้างแล้ว ประเทศไทยเราร้อนทั้งปี พอมีอากาศเย็นบ้างก็เป็นอะไรที่ดีมากๆ แต่วันนี้ดันฝนตก... คืออะไรกัน จะออกมาเที่ยวแต่ต้องมากเจอฝนผิดฤดู เราทั้งสองคนเลยได้แต่ขับรถไปเรื่อยๆ บนถนนราชพฤกษ์ และที่สำคัญกำลังมุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารแห่งใหม่บนถนนแห่งนี้
    ‘Villa de Bear’คือร้านอาหารที่เราจะมากันในวันนี้ค่ะ โดยร้านตั้งอยู่ติดถนนราชพฤกษ์ หากขับตรงอยู่ก่อนถึงเดอะเซอเคิลราชพฤกษ์ ถ้ามาโดยรถไฟฟ้า BTS ก็สามารถลงที่สถานีบางหว้าและต่อแท็กซี่มาได้ค่ะ โดยร้านจะอยู่ติดถนนใหญ่มีสัญลักษณ์เป็นหมีสีดำ หาไม่ยากแน่ค่ะ อย่าเผลอขับรถเร็วเกินไปละกัน เพราะถ้าเลยไปหาที่กลับรถยากแน่ๆ

Villa de Bear
   
   ร้านนี้ประกอบด้วยอาคารหลายๆ หลังค่ะ แต่ตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์โรงงานผลิตตุ๊กตาหมีสไตล์ฮอลแลนด์ พร้อมด้วยหมีสีดำที่แสนจะน่ารัก ดังนั้นจึงออกมาในลักษณะที่เป็นบ้านไม้ ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิก เช่น กระถางกระบองเพชร หมอนอิงที่สาวๆ ต้องอดไม่ได้ที่จะหยิบมือถือออกมาถ่ายรูปแน่ๆ และมายด์ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ และเพราะว่าฝนตก ทำให้พวกเราต้องนั่งในส่วนที่เป็นอาคารแทนส่วนเอาท์ดอร์ แต่เพราะฝนที่เริ่มซาลงเลยเสริมบรรยากาศที่ร้านให้ดียิ่งขึ้นจากละอองน้ำที่เกาะกระจกพอมองออกไปแล้วโรแมนติคสุดๆ  
      ‘Blue Curacao Italian Soda’ น้ำสีสันสวยงามคือตัวเลือกของมายด์ในวันนี้ค่ะ ด้วยลักษณะตามชื่อคือ น้ำอิตาเลี่ยนโซดา แต่ที่ต่างออกไปคือไข่มุกค่ะ ปกติเราจะชินกันมุกในชานม แต่พอมาอยู่ในน้ำแก้วนี้แล้วก็ไม่ได้ทำให้แปลกค่ะ สีส้มตัดกับสีฟ้า ที่แปลกออกไปคือรสชาติที่ออกเปรี้ยว แต่ผสานกันได้ดี เห็นว่าไข่มุกของร้านนี้ทำเองเป็นสูตรของตัวเองด้วยนะคะ อร่อยแตกต่างจากที่เคยทานของที่อื่นเลยค่ะ
      เมนูของร้านนี้เป็นการรวมอาหารนานาชาติไว้อย่างหลากหลายค่ะ โดยเริ่มที่ ‘แกงเขียวหวานไก่ย่างโรตี’ ด้วยเครื่องแกงที่มีกลิ่นเฉพาะตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่ย่างที่เสียบไม้มา และแน่นอนแป้งโรตีบางกรอบที่มาใช้จิ้มกับแกง รสชาติเผ็ดเล็กๆ เข้ากันได้ดีกับไก่ย่างและแป้ง ด้วยเอกลักษณ์สูตรเฉพาะของที่ร้าน

Villa de Bear
      ไม่นานเมนูต่อมาก็มาเสิร์ฟค่ะ โดยมาในรูปของตระกร้าใบเล็กที่จุด้วยอาหารทะเลในชื่อ ‘ซีฟู้ดบาสเก็ต’ เป็นจานที่บรรจุด้วยทั้งกุ้ง ปลา และปลาหมึก ก่อนนำไปทอด โดยจะเห็นว่าด้านบนโรยด้วยผงสีส้มๆ เต็มไปหมด ซึ่งเห็นบอกว่าเป็นชีส ทำให้รสชาติเข้มข้น และที่เสิร์ฟมาคู่กันก็คือ ทาร์ทาร์ซอส ที่ไว้ทานกับของทอด ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านทำเองรสชาติจึงเป็นแบบฉบับเฉพาะเสริมให้อาหารจานนี้รสชาติดีขึ้นเป็นเท่าตัวทีเดียว
      ต่อกันกับอาหารที่เป็นการผสมระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่าง ‘สปาเกตตี้ผัดฉ่าทะเลเดือด’ แค่ชื่อก็ชนะขาดแล้วว่าเผ็ดแน่ๆ พอทานแล้วเผ็ดก็ไม่ต่างจากที่คาดหรอกค่ะ แต่พอทานไหวนะคะ จานนี้เต็มไปด้วยอาหารทะเล จนชื่อว่าทะเลเดือดได้จริงๆ เครื่องของจานนี้มีทั้ง หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก และยังเครื่องเทศต่างๆ ที่ทำให้จานนี้ลงตัวในของตัวเอง

Villa de Bear

      อาหารจานใหญ่อีกจานที่พี่มิวอยากทานคือ ‘เดอแบร์ดับเบิ้ลชีสเบอเกอร์หมู’ เมนูนี้มีให้เนื้อด้วยนะคะ แล้วแต่คนชอบ จานนี้เสิร์ฟมาบนถาดไม้ พร้อมกับเฟรนช์ฟราย และซอสสูตรพิเศษที่ผสมด้วยเครื่องเทศเล็กๆ เพิ่มความแปลกใหม่เวลาทานได้ดีเลย ส่วนตัวเบอร์เกอร์ก็ชิ้นใหญ่แถมหมูที่ให้มายังหนามากอีกด้วย บอกเลยว่าชอบมาก เรื่องรสชาติไม่ต้องบอกเลยค่ะ อร่อยมากๆ ตัวขนมปังเองก็นิ่มด้วย และเพราะชิ้นใหญ่พอสมควร ทานไปแล้วอิ่มเลย
      ว่ากันตามตรงมายด์ก็อิ่มแล้วค่ะ แต่พี่มิวเหมือนจะยังไม่พอ เพราะพี่ท่านบอกว่าต่อของหวานด้วยดีกว่า จะได้ครบคอร์ส แต่ก่อนครบแฟนตัวเองคงจะกลิ้งได้... ไม่เคยคิดบ้างว่าคนที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวเขาต้องไดเอท! ก็เท่านั้นเพราะเราก็สั่ง ‘Warm Chocolate Lava’ เค้กช็อกโกแลตลาวาที่มาพร้อมไอศครีมวนิลาและผลไม้ เข้ากันสุดๆ หวานหอมอร่อยในแบบที่ของหวานควรจะมี พูดได้เลยว่าเยี่ยมมากๆ
      อาหารอร่อยกับบรรยากาศดีๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้เรามีความสุข และยิ่งได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก ก็ยิ่งสร้างความสุขเข้าไปใหญ่ และที่นี่ก็สร้างความสุขให้เราได้จริงๆ ค่ะ

แผนที่ร้าน Villa de Bear

    ‘Villa de Bear’ ร้านอาหารที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนำเสนอในสไตล์ Food & Factory โดยให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานที่มีความทันสมัย ตั้งอยู่ถนนราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 24.00 น. โทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 09 – 8496 – 6245 (งดสำรองโต๊ะ) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทั้งทาง Facebook / Instagram / LINE : villadebear
 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);