ดูดีคนแบบดัง : แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล
  
  
ColumDetail
09
 ดูดีคนแบบดัง : แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล
 

HUG magazine ปี 7 ฉบับที่ 12
ดูดีคนดัง : พีจัง

 


แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล

 

แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล

     เรียกว่าลบมาดสาวห้าว กลายเป็นสาวน้อยคนสวยเสียสนิท แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล แถมยังมีฝีมือเล่นละครมาอีกหลากหลายเรื่องกับทางอาร์เอสช่อง 8 แทบจะเป็นตัวแม่ก็ว่าได้ ที่เพิ่งผ่านตาไปก็บทคอมเมดี้มีสาระในละครเรื่อง หลวงพี่ดิจิตอล ที่ให้ธรรมะแง่คิดผสมความรักกุ๊กกิ๊กชวยยิ้ม แล้วมาพลิกบทต่อเนื่องใน สุภาพบุรุษซาตาน ที่ต้องกลายเป็นคุณหนูเปรี้ยวปรี๊ด เอาแต่ใจใส่พระเอก แหม ออกจอบ่อย แต่ยังสวยดูดีแบบนี้ ต้องขอถามเคล็ดวิธีกันบ้างแล้ว เผื่อปีหน้าจะได้สวยทันกันบ้างไรบ้าง

ความยากในการแสดง

      แต่ละบทบาทมันยากขึ้นมาเรื่อยๆ เป็นความท้าทายที่ต้องเล่นบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน อย่างบทคุณหนูลิลลี่ก็ไม่ถนัด ในเรื่องมีฉากพะบู้กันบ้าง พระเอกก็จะรุนแรงกับเรา เพราะคิดว่าเราไปทำร้ายครอบครัวเขา เหมือนละครตบจูบ เอะอะเหวี่ยง เอะอะลาก (หัวเราะ) ต้องอึดมาก ถ่ายฉากที่น้ำตกสระบุรี คนร้ายตามล่าอยู่ ต้องกระโดดลงน้ำตก ตัวเปื่อยกันเลย

การดูแลตัวเองของแก้ว จริญญา
     ทุกอย่างต้องดูแลจากภายในค่ะ ทานผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ การพักผ่อนก็ช่วยได้มาก แต่ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเท่าไร (หัวเราะ) เลยต้องดื่มน้ำเยอะๆ แทน ที่บ้านแก้วจะไม่ให้ดื่มน้ำอัดลม ดื่มน้ำเปล่าธรรมดาที่ไม่เย็น และที่บ้านชอบกินผลไม้มาก เรื่องการแต่งหน้าปกติเป็นคนแต่งหน้าไม่เยอะมาก เวลาทำความสะอาด จะเช็ดหน้ารอบหนึ่งแล้วใช้โฟมล้างหน้า จบ สำคัญคือการดูแลผิวหน้า ทาครีม พอกหน้า เราเป็นคนที่ผิวแห้งด้วย

แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุลสิ่งที่ขาดไม่ได้ต่อให้ง่วงนอนก็ต้องทำ
      ทาครีมค่ะ ที่บ้านเป็นกรรมพันธุ์ ผิวจะค่อนข้างแตก ตั้งแต่เด็กคุณแม่พาไปหาหมอเยอะมาก เอายามากินก็ไม่หาย สุดท้ายทาครีม ทาตั้งแต่เด็กไปเรื่อยๆ จนมันดีขึ้น จากนั้นเลยติดครีมมาก ทาตั้งแต่เช้ายันเย็น พอรู้สึกผิวแห้งเมื่อไรต้องทาแหละ (หัวเราะ) พกติดตัวตลอด ทั้งครีมทั่วไปและกันแดด ออกแดดปุ๊บ ทาก่อนเลย

รูปร่างดีเป็นไม่ยาก

      ยังห้ามเรื่องกินไม่ได้ จะให้คลีนเลยยังไม่ได้ (หัวเราะ) ออกกำลังกายมากกว่า ออกเพื่อกินเต็มที่ บางช่วงที่เริ่มรู้สึกแน่น จะลดของมัน ลดแป้ง ไปวิ่งในสวน วิ่งสวนลุม เช้าเย็น แค่นี้ก็ฟิตแล้วนะ มีไปโยคะบ้าง หรือเล่นเครื่อง ยกเวท แก้วว่าวิ่งเป็นการเผาผลาญที่ดีนะ หรือชกมวยก็ได้เหงื่อเยอะมาก ถ้างานเยอะจริงๆ บางทีก็นอนปั่นจักรยานบนเตียงสัก 100 ที รู้สึกว่านอนหลับได้ล่ะ ออกกำลังกายแหละ (หัวเราะ) เหมือนหลอกตัวเองเบาๆ

ของกินสุดโปรด
      แก้วกินได้ทุกอย่าง ชอบมากคือพวกเนื้อย่าง ของหวาน แม่บอกให้เลิกก็พยายามค่อยๆ ลด ของหวานนี่จะขาดไม่ได้ (ยิ้ม)

การคลั่งผอมของวัยรุ่น
      อยากผอม อยากสวย อยากหุ่นดี ต้องลงมือทำ เมื่อก่อนแก้วก็เป็นนะ อยากผอมนะ เมื่อไรจะผอม แต่ก็กินๆๆ ก็บ่น ดูสิ อ้วนนะ สุดท้ายก็อ้วนอยู่ดี ให้เปลี่ยนจากการพูดเป็นการทำดีกว่า ออกกำลังกายสักครึ่งชม. ไม่ใช่แค่ผอมลง แต่ข้างในก็จะสุขภาพดีไปด้วย เด็กๆ แก้วป่วยง่าย และอ้วกบ่อยเพราะท่ออาหารสั้น คุณพ่อคุณแม่จะจับไปเล่นกีฬาตลอด เทนนิส ว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ จนร่างกายแข็งแรงขึ้น ตอนนี้มีบ้างที่กลับมาไม่สบายอีก แต่นานๆ ที เพราะพอเราออกกำลังกาย ร่างกายก็จะแข็งแรงมากขึ้น

ความรักในมุมมองสาวแก้ว
      คนสมัยนี้ทิ้งกันง่ายไปหน่อยนะ ด้วยยุคสมัยการที่จีบใครสักคนหรือคุยกับใครสักคนมันง่ายมากขึ้น อย่างเมื่อก่อน สมัยคุณพ่อคุณแม่ ขอเบอร์บ้าน แอบคุย ส่งจดหมาย เพจเจอร์ กว่าจะได้คุยกัน มันเลยรู้สึกว่ามีค่านะ พอจะบอกเลิกก็คิดเยอะขึ้น สมัยนี้แค่ อุ้ย คนนั้นน่ารักจัง ขอไลน์หน่อย มันง่ายมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าคนสมัยนี้ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักเท่าไร

 Beauty Tip

Beauty Tip
      ต้องอารมณ์ดี ถ้าเครียดบ่อยๆ จะทำให้สุขภาพเสียนะ ผิวจะไม่ดี ให้มองโลกในแง่ดีไว้ก่อน การดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้มาก จริงๆ แก้วเป็นคนไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเท่าไร แม่จะบังคับตลอด ร่างกายเราก็ต้องการน้ำด้วยนะ ช่วยล้างสารพิษในร่างกายเราด้วย

ภาพประกอบ : @kaewffk

 


 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);