ห้องเรียนหัวใจ : ทำอย่างไร ให้เจ็บแล้วจำ
  
  
ColumDetail
19
ห้องเรียนหัวใจ : ทำอย่างไร ให้เจ็บแล้วจำ
 

HUG Magazine ปีที่ 7 ฉบับที่ 12
ห้องเรียนหัวใจ : ยาซา

 


ทำอย่างไร ให้เจ็บแล้วจำ

 

ทำอย่างไร ให้เจ็บแล้วจำ

    คงไม่มีใครที่อยากจะให้ความรักของตัวเองถึงทางตัน แต่ถ้าหากมันจำเป็นล่ะ จะทำอย่างไรดี คำตอบก็คือ ต้องทำใจค่ะ และต้องตัดใจด้วย อย่าทำตัวเป็นนางเอกละครแสนดี (บวกแอ๊บแบ๊ว) ที่แกล้งทำเป็นไม่รับ ไม่รู้ ไม่ยอมรับความจริง หลอกตัวเองไปวันๆ ว่า เขายังรักเราอยู่... และทุกครั้งที่เขากลับมา ก็ให้อภัย ตามวงจรแบบเดิมๆ ที่คนนอกเห็นแล้ว เพลีย! มากขอบอก
     คุณอาจจะเถียงในใจเบาๆ ว่า ใครไม่โดนกับตัวไม่รู้หรอก มันก็ถูกของคุณนะคะ แต่ถ้าหากเจ็บแล้วไม่จำแบบนี้ คุณก็จะต้องทนรักแบบเจ็บๆ อย่างนี้ตลอดไป มันใช่ไหมล่ะคะ
     เอ้า! สำหรับสาวคนไหนที่เข้มแข็งและพร้อมจะลุกขึ้นสู้เพื่อตัวเอง ฮักขอปรบมือให้ดังๆ พร้อมกับนำคำแนะนำในการเลิกรักแบบเจ็บๆ นี้มาฝากกันค่ะ

1. อย่าดีแต่ปาก
    เห็นมาต่อนักต่อนักแล้ว สำหรับคนที่ชอบประกาศกร้าวว่า เลิกแล้ว! ไม่เอาแล้ว! จบกันสักที! แต่พอเขามาง้อ ไม่ถึง 10 วินาที ก็ใจอ่อน ยอมให้อภัยไปกว่าครึ่ง แต่ปากยังแข็ง แอบรอให้เขาง้อต่อล่ะสิ เฮ้อ!!! ไม่เอานะคะ ท่องเอาไว้ค่ะว่า ปากดียังไง การกระทำก็ต้องดีตามนั้น ไม่อย่างนั้น คนที่เจ็บก็คือเรา ไม่ใช่เขา

2. หยุดวิ่งตาม
    เหนื่อยไหมกับความรักที่ต้องเป็นฝ่ายตาม ไม่เคยได้ทำอะไรตามใจตัวเองได้เสียที กังวลแต่เขาจะไม่รักและทิ้งกันไปจริงๆ และนี่คือจุดอ่อนของคุณ ซึ่งทำให้เขารักๆ เลิกๆ รีเทิร์นกลับมาอยู่อย่างนี้ การที่เขาตัดสินใจจบความสัมพันธ์กับคุณไปแล้ว ไม่ว่าเขาจะกลับมาหาสักกี่ครั้ง นั่นไม่ได้หมายความว่า ความรักของคุณและเขาจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม
    มันอาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่มีที่ไป หรือไปแล้วไม่รอด ฟังดูโหดร้ายนะคะ แต่มันคือเรื่องจริง ถ้าคุณหยุดวิ่งตามเขาสักนาที แล้วหันกลับมาใช้เวลาคิดให้มากสักหน่อย คุณก็จะมองเห็นความรักในอีกมุมหนึ่งที่ดีกว่าเดิม ลองพยายามดู สู้ๆ นะคะ

3. คิดใหม่
    อย่าให้เขามามีอิทธิพลเหนือเรา เพราะเขาไม่ใช่ที่สุดของชีวิต ท่องเอาไว้ค่ะว่า คนรักกัน เขาไม่ทำร้ายกันหรอก และจะไม่มีวันทำให้คนที่เขารักต้องผิดหวังหรือเจ็บช้ำ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่อย่างนี้ เอาความรู้สึกตรงนี้มาเป็นแรงผลัก ให้ฮึดสู้กับความรู้สึกห่วงหาอาลัยอาวรณ์ต่อเขา และยึดเอามาเป็นแรงใจให้ตัวคุณเองตัดใจจากเขาได้ในที่สุด

4. หากจะเจ็บ ต้องคิดบวก

    ควรคิดไว้เสมอว่า เจ็บนี้คือครู เพื่อที่จะได้จดจำเอาไว้และไม่ทำผิดซ้ำสอง อีกทั้งนำเอาข้อผิดพลาดในความรักครั้งนี้ไปปรับใช้กับความรักครั้งต่อไปด้วย เพื่อไม่ให้ตัวคุณเองต้องเดินตกหลุมเดิมๆ ซ้ำรอยอยู่เรื่อยๆ


Did you know?
สุดอึ้ง! ครอบครัวไทยยุคใหม่เปราะบางน่าเป็นห่วง

    จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ระบุว่า สถิติการหย่าร้างของครอบครัวไทยยุคใหม่ค่อนข้างเปราะบางและมีความน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะปัญหาการหย่าร้างที่สูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยพื้นฐานที่เป็นสาเหตุของการหย่าร้างมาจากผลกระทบความมั่นคงในครอบครัว โดยเฉพาะสามีและภรรยาที่ตั้งต้นครอบครัวใหม่ อาจได้รับแรงกดดันจากการใช้ชีวิตภายนอกบ้าน โดยเฉพาะความตึงเครียดจากสภาพการทำงานที่มีมากขึ้น หากไม่สามารถแก้ไขความขัดแย้งได้ ก็จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งและทำให้ชีวิตครอบครัวยุติลงในที่สุด ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งคือต่างฝ่ายต่างพึ่งพาตนเองได้ มีงานทำ มีอาชีพ มีรายได้เลี้ยงตัวเองได้ ทำให้รู้สึกว่าไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งคู่ชีวิตอีกคน
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);