คอลัมน์คู่รักชวนชิม : ‘Tanyamama Maison & Cafe’ ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องลอง
  
  
ColumDetail
06
คอลัมน์คู่รักชวนชิม : ‘Tanyamama Maison & Cafe’ ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องลอง
 

HUG Magazine ปีที่ 7 ฉบับที่ 10 
คอลัมน์คู่รักชวนชิม : พี่มิวกับน้องมายด์
ภาพ: วีวี่

 


 ‘Tanyamama Maison & Cafe’ ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องลอง

 

‘Tanyamama Maison & Cafe’
ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องลอง

    สวัสดีค่ะ เดือนนี้มายด์กับพี่มิวก็หาโอกาสไปเดทด้วยกันอีกแล้ว หลังจากที่พี่มิวเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ถามว่าคิดถึงไหม... บอกเลยว่ามากกก (ก.ไก่ล้านตัว) ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีเดี๋ยวนี้จะดีเยี่ยม สามารถทำให้เราติดต่อกันได้ทุกวัน แต่ยังไงก็ไม่เหมือนกับการเจอหน้า พูดคุยกันอยู่ดี วันนี้พอกลับมาก็ต้องไม่พลาดหาเวลาอยู่ด้วยกันหน่อยละ
    เราทั้งคู่มากันที่ร้าน ‘Tanyamama Maison Cafe’ จริงๆ ร้านนี้เปิดมาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งปรับปรุงร้านไป ครั้งนี้ก็ถือโอกาสมาลองทานค่ะ สำหรับการเดินทาง ร้านนี้อยู่ในซอยพหลโยธิน 5 ดังนั้นการจะมาที่ร้านนี้หากมาโดยรถไฟฟ้า แนะนำให้ลงลงที่ BTS สนามเป้าแล้วจะต่อรถหรือเดินเข้ามาค่ะ สำหรับมายด์พี่มิวมารับที่บ้านค่ะ ตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ ร้านจะอยู่สุดซอยก่อนหักเลี้ยว ซึ่งจะมีป้ายอยู่ด้านหน้า หาไม่ยากแน่นอน
    ร้านเป็นทาวน์เฮาส์ 2 คูหา ตอนที่เราเข้ามาเป็นช่วงบ่ายทำให้มีลูกค้านั่งอยู่ในร้านไม่มาก ภายในร้านมีการตกแต่งแนวยุโรป ประกอบกับโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่เหมาะสำหรับการนั่งที่เสริมให้เกิดบรรยากาศสบายๆ พวกเราเลือกนั่งที่ได้ก็เริ่มมองเมนูอาหาร ซึ่งอาหารของที่นี้มีอยู่หลากหลายมากค่ะ

‘Tanyamama Maison & Cafe’

    เราทั้งคู่เริ่มต้นจากน้ำดื่ม ของมายด์เองเลือกทาน ‘Mojito’ ซึ่งใบมิ้นต์หรือใบสะระแหน่ พร้อมกับมะนาวข้างในนั้นช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับน้ำแก้วนี้ สำหรับรสชาตินั้นก็เป็นเปรี้ยวอมหวาน ที่ช่วยคลายความร้อนของอากาศได้ดีเลย ส่วนของพี่มิวเอง ก็เลือก ‘Apple soda’ ในการดับร้อน หอมแอปเปิ้ลเบาๆ พร้อมกับรสชาติหวานๆ จากผลไม้ที่อยู่ภายในแก้ว
     ส่วนของอาหารที่เราเลือกทาน เพราะวันนี้เราเข้ามาไม่เกินบ่าย 2 เลยสั่งเมนูโปรโมชั่น ‘Love bunch’ ซึ่งจะมีตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.00น. โดยมีเมนูให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Chicken Burger, Crepes, Egg Benedict ให้เลือกหนึ่งอย่าง ซึ่งจะมาพร้อมกับกาแฟ iilly ที่มีรสชาติเข้มและหอม โดยพวกเราเลือก Egg Benedict ค่ะ ที่ทานจะเป็นแบบ Traditional โดยในจานก็จะเสิร์ฟมาด้วย Caramelized Ham เป็นแฮมรสชาติหวานๆ แต่เนื้อแน่น ด้านล่างเป็นขนมปังเนื้อนุ่ม ด้านบนเป็นไข่น้ำน่าทาน และราดด้วย Hollandaise Sauce ที่จะมีรสเปรี้ยวนำ พอมาทานคู่กับไข่ แฮม และขนมปังแล้วเข้าคู่กันดีมาก ยิ่งได้ทานคู่กับกาแฟก็ดีเข้าไปใหญ่
     ‘Crepes Salmon’ หรือเครปแซลมอนรมควัน เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราสั่งมาค่ะ เห็นแล้วก็แปลกตาจริงๆ เพราะเวลาพูดถึงเครปส่วนใหญ่จะนึกถึงของหวานก่อนเป็นอันดับแรก แต่เมนูนี้เป็นอาหารคาวค่ะ ตัวแป้งบางสีดำ  ไส้ด้านในเป็นผักและแซลมอนรมควัน อร่อยดีค่ะ

‘Tanyamama Maison & Cafe’

     เมนูอีกอยากที่พี่มิวอยากทานคือ ‘Fisherman recommended Sea Bass’ เป็นอาหารจานปลากะพง เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดและผักโขม ราดด้วยกับซอสที่ทำจากไวน์ขาว ในเรื่องของรสชาตินั้นทานได้เพลินเลยค่ะ ทานง่ายรสไม่จัดจนเกินไป
    อาหารของที่นี่เป็นอาหารแนวยูโรเปี้ยนฟิวชั่นด้วยการปรับปรุงสูตรจากทางร้าน ทำให้อาหารทั้งหมดมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง และปริมาณยังมากอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่มเลยค่ะ แต่ที่นี่ไม่ค่อยมีเมนูทานเล่นนะคะ แค่หนึ่งในเมนูที่มีคือ ‘Crab Fritter’ เป็นเนื้อปูที่ถูกนำมาผสมกับมันฝรั่งออกมาเป็นลูก ก่อนนำมาทอดและกลายเป็นของทานเล่นที่อร่อยไม่แพ้จานหลักเลยค่ะ
    นอกจากนี้เรายังเลือกสั่ง ‘Wok’ มาลองทานเพิ่มด้วย โดยอาหารจานนี้เป็นอาหารทะเล มีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ผัดกับไวน์ขาวและกระเทียมพร้อมกับเครื่องอีกหลายอย่างชนิด ทำให้รสชาติอาหารทะเลจานนี้ถูกปากมากๆ และที่สำคัญคือความสดและไม่มีกลิ่นคาวเลยด้วย มายด์คิดว่าคนที่ไม่ชอบอาหารทะเลต้องไม่มีปัญหากับจานนี้แน่ค่ะ อ้อใช่ ลืมบอกไปว่าจานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมชิ้นโต 2 ชิ้นค่ะ ทานเพลินแน่นอน

‘Tanyamama Maison & Cafe’

    สำหรับของหวานที่เราเลือกสั่งมาก็คือ ‘Maxi flan‘ ซึ่งหน้าตาเหมือนพายคัสตาร์ด เนื้อแน่นๆ หวานๆ ราดมาด้วยซอสส้มและเสิร์ฟคู่กับไอศครีมวานิลลา ซึ่งพอของหวานๆ ทานคู่กับรสชาติส้มเปรี้ยวๆ แล้วก็ทำให้รสชาติลงตัว ไม่หวานหรือเปรี้ยวเกินไป ผสมผสานในปากแล้วลงตัวแบบสุดๆ ยิ่งทานคู่กับไอศครีมแล้ว อร่อยมากๆ เลยเชียว
    ระหว่างที่ทานไปมายด์ก็เล่าให้พี่มิวฟังเรื่องงาน พร้อมกับบ่นๆ ซึ่งก็คงเป็นธรรมดาที่เวลาเราทำงานแล้วต้องเจอปัญหา แต่อย่างหนึ่งที่ดีมากคือการที่มีคนพร้อมจะฟังเรา ให้คำปรึกษากับเรา บางครั้งเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายกว่านี้ จริงไหมคะ
   
   ‘Tanyamama Maison Cafe’ นำเสนออาหารแนวยูโรเปี้ยนฟิวชั่น ด้วยบรรยากาศร้านแบบเป็นกันเอง พร้อมกับการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ หากจะมากันหลายคน แนะนำว่าให้โทรมาจองโต๊ะก่อนจะดีกว่าค่ะ ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.30 น. โทรศัพท์ติดต่อ 02 – 001 - 6848, 02-001 - 6759 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่    www.facebook.com/TanyamamaMaisonCafe หรือทาง instagram @tanyamama_cafe

แผนที่ร้าน ‘Tanyamama Maison & Cafe’

 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);