ดูดีคนดัง : มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม)
  
  
ColumDetail
06
ดูดีคนดัง : มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม)
 

HUG magazine ปี 7 ฉบับที่ 11 -
ดูดีคนดัง : พีจัง

  มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม)

 

มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม)

     วันนี้เจ๊มาขอดูดีกับสาวน้อย คนสวยหน้าหวาน เจ้าของบทแม่ทับทิบ พี่สาวคนสวยในข้าบดินทร์ ละครฟอร์มใหญ่ที่ทำเอาสาวๆ อินกันมาแล้วทั้งประเทศ ตามด้วยบทพิมพ์พรรณ ในใต้เงาจันทร์อีก ไม่รู้เพราะหน้าหวานแบบสาวไทยรึไงกัน ทำให้ละครพีเรียดหลายเรื่องจ่อคิวจองตัวน้อง ‘ใยไหม’ คนนี้ชนิดที่ยาวไปยันปีหน้าทีเดียว ทั้งเจ้าสาวของอานนท์, ปริศนาเดอะซีรีส์, พันท้ายนรสิงห์ ฯลฯ เห็นไหมสาวๆ เทรนด์เกาหลีจะฮิตขนาดไหน แต่สวยแบบสาวไทยแท้ก็ยังคงเลิศไม่แพ้กันนะ 

เคล็ดการดูแลใบหน้าหวานๆ
    จริงๆ เวลาเราแต่งหน้า ยิ่งเล่นพีเรียดแต่งหน้าเยอะ ต้องล้างหน้าให้ดี จะมีตัวล้างเฉพาะจุด อย่าง ตา คิ้ว ปาก จะตัวหนึ่ง ล้างปกติอีกตัวหนึ่ง แล้วทากันแดดค่อนข้างเยอะ เพราะปกติเราออกข้างนอก และโดนลม ตาเราจะแห้ง ต้องหลับตา ต้องดูแลเต็มที่ เพราะเราแต่งหน้าออกแดดทุกวัน ไม่งั้นหน้าเราเยิน (หัวเราะ)

รูปร่างดีไม่ใช่เรื่องยาก

    โห รูปร่างเหรอ (หัวเราะ) ในกองนักแสดงกินข้าวกันน้อยมาก แต่กับข้าวเยอะมาก ต้องดูแลตัวเอง มื้อเย็นต้องเลี่ยง ห้ามกินแป้ง หาเวลาออกกำลังกาย และกินให้น้อยกว่าที่ใช้ไปจะดีกว่า แต่อย่าให้น้อยเกินไป เดี๋ยวจะไม่มีแรง ถ้ามีเวลาจะไปออกกำลังกาย หรือฝึกยืดเส้นอยู่ที่บ้าน ถ้าเราไม่ยืดเส้น อีกหน่อยจะอักเสบ ไหมชอบเข้าฟิตเนส เดินบนลู่วิ่ง ทำแบบปกติทั่วไป ไม่ให้เหงื่อออกมาเยอะเกิน ให้พอซึมๆ เน้นเดินเร็ว บนลู่วิ่งชันๆ ไหมชอบผู้หญิงที่ผอมมากๆ นะ ผอมแบบเห็นกระดูก แต่คนส่วนใหญ่จะมองว่าผอมเกินไป ซึ่งมีเนื้อมีแก้มนิดๆ ไหมก็ชอบ คือรู้สึกว่าตัวเองขาใหญ่ มันก็ขาใหญ่จริงๆ ยอมรับนะ (หัวเราะ) รูปร่างในฝันอยากให้มันสมส่วน บางคนช่วงบนใหญ่มาก ช่วงล่างเล็ก คงไม่มีใครชอบ

มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม)สวยด่วนคืออันตราย
    ไหมเข้าใจที่บางคนอยากสวยด่วน พออยากก็ต้องพึ่งอะไรที่มันทำให้เขาสวยเร็วขึ้น แต่มันเหมือนดาบสองคม ผอมจริง แต่เวลามันโยโย่กลับมา คือน่ากลัวเลย ชีวิตพังจริงๆ นะ เดี๋ยวนี้เทรนด์ดาราคือค่อยๆ คุม ค่อยๆ ลด มันเห็นผลดีกว่า ยอมรับว่าใครก็อยากสวยทั้งนั้น แต่อยากให้ชั่งใจสักนิดหนึ่ง ถ้าเราผอมด้วยการคุมน้ำหนัก ออกกำลังกายได้ ระยะยาวมันคุ้มกว่าอยู่แล้ว (ยิ้ม)

ขาว & แทน
    ชอบหนุ่มผิวแทนอยู่แล้ว (ยิ้ม) เมื่อก่อนไหมจะชอบแบบวี วีรภาพ พี่ปั้นจั่นก็ชอบ ชอบคนผิวแทน พี่กิก ดนัยก็ใช่ แต่ขาวไปหน่อย อีกนิดจะเข้มแหละ (หัวเราะ) พี่กิกนิสัยดีมาก เป็นเหมือนพี่ชายคนโตในบ้านหลังใหญ่ เราอยู่ค่ายทีวีซีนเหมือนกัน เขาดูแลน้องๆ อย่างจริงใจ คอยให้คำแนะนำ

ความรักสำหรับใยไหม

    รักเดี๋ยวนี้มันเป็นรักด่วน เจอกันง่าย จบกันง่าย จากกันง่าย พรากกันง่ายไปหน่อย สำหรับไหมความรักมันเป็นเรื่องวงล้อที่หมุนมาเจอกัน บางคนอาจจะแชทเจอกัน คนอื่นอาจมองว่าทำไมเธอใจกล้า แต่สุดท้ายคบกันและรักกันยืนยาวก็มี ความรักจะเจอกันในรูปแบบไหนก็แล้วแต่ ให้ใช้สติชั่งใจสักนิด ไม่ใช่ว่าความรักที่มาเร็วจะไม่ใช่รักจริง และความรักที่ศึกษากันนานจะเป็นรักที่ใช่ ความรักมันเป็นสิ่งสวยงาม แต่เราต้องให้เวลาอยู่กับมันหน่อย ใจเย็นๆ ค่อยๆ ศึกษากันให้ดี เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพก็มาเยอะ อาชญากรรมก็มีเยอะ ผู้ชายบางทีก็มาแบบ ผมไม่มีใครหรอก แต่ไม่ใช่ (หัวเราะ) ระมัดระวัง ค่อยๆ เลือก ผู้หญิงมีโอกาสเลือก ให้เลือกที่ถูกต้องและเลือกให้ดี อย่าไปเป็นมือที่สามใครเลย  


 Beauty Tip
Beauty Tip
      การกินวิตามินบำรุงก็ดีนะ ไหมไม่ได้หาหมอผิวอะไร การล้างหน้าคือพื้นฐานที่สำคัญสุด ต้องล้างออกให้หมด บางคนไม่เช็ดขนตาออกไม่หมด โดยเฉพาะถ้าเราถูแรง ตาเหี่ยวแน่นอน งานพีเรียดมีข้อดีคือ ข้างล่างเป็นโจงกระเบน เสื้อแขนกระบอก กันแดดได้ แต่ถ้าออกมาข้างนอกยังไงก็ต้องกันแดด เลือก SPF ที่สูงหน่อย แต่อย่าให้เหนอะไป

 


 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);