ห้องเรียนหัวใจ : 3 เหตุผล ที่ทำให้รักของเรา... ไม่เท่ากัน
  
  
ColumDetail
05
ห้องเรียนหัวใจ : 3 เหตุผล ที่ทำให้รักของเรา... ไม่เท่ากัน
 

HUG ปีที่ 7 ฉบับที่ 11
ห้องเรียนหัวใจ

 


3 เหตุผล ที่ทำให้รักของเรา... ไม่เท่ากัน

 

3 เหตุผล ที่ทำให้รักของเรา... ไม่เท่ากัน

    ไม่เคยจะคิด ไม่เคยจะฝันว่าเราสองคนเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จุดที่ความรักกลายเป็นเรื่องอึดอัด จุดที่ความรักกลายเป็นความเฉยชา จุดที่ความรักกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ น่ารำคาญ และจุดที่ความรักเดินมาถึงทางตัน...
    เหตุใดความรักถึงมีวันหมดอายุ เหตุใดรักเราถึงไม่นิรันดร์ และเหตุใดรักเราถึงไม่เท่ากัน คำถามต่างๆ เหล่านี้กำลังแข่งกันผุดขึ้นมาในสมองน้อยๆ เพื่อขบคิดหาคำตอบ หลายคู่ อาจค้นพบทางออกได้ทันท่วงที แต่... ก็มีอีกหลายคู่ที่ทุกอย่างเหมือนจะสายเกินไป
    ส่วนสำหรับบางคู่ที่กำลังพยายามซ่อมแซมความรัก อุดรอยร้าว ทางหนึ่งที่ดีคือการมองให้ลึกถึงสาเหตุของปัญหา แล้วอะไรล่ะที่ทำให้เกิดปัญหา อะไรล่ะที่มีส่วนทำให้รักของคุณถดถอย และอะไรล่ะที่ทำให้คนรักของคุณอยากที่จะเปลี่ยนสถานะไปเป็นคนเคยรักหรือแค่คนเคยรู้จัก! 3 เหตุผล ที่ทำให้รักของเรา... ไม่เท่ากัน

+ บางอย่างเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม

    แน่นอนเป็นธรรมดาของมนุษย์ทุกคนบนโลกไม่มีใครเหมือนเดิมได้ตลอดไป และไม่มีใครที่จะไม่เปลี่ยนแปลง แรกเริ่มคุณอาจจะเป็นคนน่ารัก ใจเย็น เข้าใจง่าย แต่อยู่ไปเรื่อยๆ ทำไมกลายเป็นคนขี้วีน หงุดหงิดง่าย อารมณ์ร้าย และเริ่มเข้าใจอะไรได้ยากขึ้น
    หากปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปเรื่อยๆ อย่างนี้จนกลายเป็นความเคยชิน และไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง มันอาจส่งผลกระทบในแง่ลบต่อชีวิตคู่ของคุณก็เป็นได้ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็จะหันไปโทษอีกฝ่ายเสมอ และจบลงตรงที่ความไม่เหมือนเดิมของเขา จนลืมสำรวจตัวเองไปว่า เราเองหรือเปล่าที่เปลี่ยนไป
    หากคุณรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณเองเป็นอยู่ มันก็จะทำให้คุณมองเห็นอะไรๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และเข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น เมื่อมีความเข้าใจในตัวตนของกันและกันแล้ว ปัญหาที่กำลังสั่งสมรอวันระเบิดอยู่ก็จะค่อยๆ ลดน้อยลงไปเองค่ะ

+ รักต้องการเวลา

    ถึงแม้จะรักกันขนาดไหน หากไม่มีเวลาให้กันและกันแล้ว ความรักที่เคยท่วมท้นก็อาจจะมลายหายไปในอากาศ ลองนึกดูว่า หากมีคนให้นาฬิกาคุณมา แล้วคุณเก็บมันไว้ในกล่องอย่างดี แต่ไม่เคยแม้จะเปิดมันออกมาใช้ ชื่นชม หรือเช็ดถูดูแล ความงดงามสดใสก็จะค่อยๆ หายไป
    จากนาฬิกาที่เคยสวยงามก็จะกลายเป็นของขึ้นสนิม ไร้ราคา สุดท้ายก็ต้องจำใจทิ้งหรือยกให้คนอื่นไป ความรักก็เช่นกันค่ะ หากรักกันแล้ว ไม่เคยดูแลกัน ไม่ใส่ใจกัน สุดท้ายไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหนก็ไม่สามารถคว้ามันกลับคืนมาได้ 

+ บุคคลที่สาม

      ไม่ว่าจะรักกันขนาดไหน หากมีคำว่า ‘บุคคลที่สาม’ ก็ต้องย่อมมีการ ‘แบ่ง’ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากตัวคุณเองหรือเขาที่เป็นคนพาเข้ามา ความรักก็ย่อมต้องมีการแชร์กันไป ดูโหดร้ายใช่ไหมคะ แต่มันก็เป็นเรื่องจริง หากไม่อยากให้เกิดตัวหารในเรื่องความรักนี้ ก็ต้องซื่อสัตย์และมั่นคงต่อกันและกันให้มากเข้าไว้ อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบมาเป็นตัวกระตุ้นให้ความรักของคุณและเขาหมดอายุเร็วขึ้นเลยค่ะ มันดูน่าอึดอัดและไม่น่ารักเอาเสียเลย

................................................................

Did you know?
     จากการสำรวจพบว่า มีผู้หญิงถึง 90% เชียวนะที่มีความคิดอยากจะนอกใจแฟน หนุ่มๆ ฟังแล้วถึงกับอึ้ง! กันเลยใช่ไหมล่ะ โลกเรามันเปลี่ยนไปเยอะจริงๆ ได้ยินอย่างนี้ก็ชักเพลียเหมือนกันนะ 
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);