เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ตามหาพระเอกเกาหลีในชีวิตจริง
  
  
ColumDetail
01
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ตามหาพระเอกเกาหลีในชีวิตจริง
 

HUG Magazine ปีที่ 7 ฉบับที่ 10
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : มาดามคิม

 


ตามหาพระเอกเกาหลีในชีวิตจริง

 

ตามหาพระเอกเกาหลีในชีวิตจริง

    “ตอนนี้หนูมีโอกาสได้รู้จักกับผู้ชายเกาหลีคนหนึ่ง เขาดูแลเทคแคร์หนูดีมาก ติดต่อมาไม่ห่างหาย หนูรู้สึกชอบเขา แต่ไม่แน่ใจว่าเขาจริงใจกับหนูมากแค่ไหน จะน่าเกลียดไหมถ้าหนูจะแสดงความรู้สึกให้เขารู้ไปว่าชอบ หรือถ้าหาทางไปเจอเขาที่เกาหลี แล้วเขาจะรู้สึกประทับใจหนูไหม ผู้ชายเกาหลีเขาเป็นคนแบบไหน ใช่แบบในซีรีส์หรือเปล่าคะ”
    ประโยคคำถามยอดฮิตจากบรรดาสาวๆ ยุคใหม่วัยใสจำนวนไม่น้อยที่ส่งข้อความมาถามในเพจ เกี่ยวกับปัญหารักคาใจ ขอเคล็ดลับทำอย่างไรจึงจะพิชิตใจผู้ชายเกาหลี ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ขึ้นแท่นมาเป็นสะใภ้อินเตอร์ ใช้ชีวิตอยู่กับโอปป้าสุดที่รักในเมืองที่เต็มไปด้วยวิวสวยๆ ผู้คนหน้าตาดี เหมือนดั่งในซีรีส์เกาหลีที่ฉันโปรดปราน นั่งดูแล้วเคลิ้มอมยิ้มหวานๆ ไปกับฉากรักโรแมนติคระหว่างพระเอกกับนางเอก
    ด้วยการเขียนบทละครและการกำกับอันยอดเยี่ยมกระเทียมดอง ประจวบกับรูปร่างหน้าตาของนักแสดงชายตั้งแต่ตัวแสดงนำ พระรอง หรือแม้กระทั่งตัวประกอบที่สาวๆ เห็นต้องร้องซี้ด ยิ่งเจอฉากกุ๊กกิ๊ก น่ารัก โรแมนติค โชว์ลูกอ้อนหรือมาดเท่ๆ เพลย์บอยเข้าไปนี่พาเอาสาวๆ ไทยอย่างพวกเราอิน ฟินกระจาย เขินม้วนต้วนอยู่หน้าจอ เพ้อไปสามวันแปดคืน
    บางรายถึงกับไม่ทำมาหากิน อุทิศเวลาที่มีมาเป็นติ่งซีรีส์เกาหลี ถอดจิตเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ บางคนถึงกับแยกไม่ออกว่าชีวิตจริงกับในละครนั้นมันต่างกันอย่างกับหนังคนละม้วน
    ชีวิตคนเรามันไม่ใช่ละคร ที่จะกำหนดให้พระเอกบ้านรวยล้นฟ้าแต่กำเนิด กวนประสาท แต่รักเราคนเดียวหมดใจ เขียนให้นางเอกเป็นสาวหน้าตาบ้านๆ ทำตัวเปิ่นๆ เฉิ่มโก๊ะ แต่ดันไปชนะใจเทพบุตร ตกถังข้าวสาร ได้แต่งงานกับลูกมหาเศรษฐี แถมยังมีพระรองมาคอยตามจีบแย่งชิงอีกต่างหาก
    ซึ่งซีรีส์แต่ละเรื่องสร้างให้จบลงเอยแฮปปี้เอ็นดิ้งภายใน 20 ตอน 20 ชั่วโมง แต่ในโลกของความเป็นจริง ยังเหลืออีกกี่ชั่วโมงที่ต้องใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะได้จบบริบูรณ์ในแบบที่ฝัน เจอผู้ชายของเราคนนั้นที่ใช่
    หลายคนที่พอได้มีโอกาส ได้รู้จักกับผู้ชายเกาหลี มักเผลอมโนไป คิดไปเอง อ้างอิงจากละคร ดึงเอาความทรงจำในฉากที่เราประทับใจบางตอนมาเข้าข้างตัวเอง ว่าสิ่งที่เขาพร่ำบอกนั้นละม้ายคล้ายบทบาทจากในซีรีส์ ฟังลื่นหูชวนเคลิ้ม ปล่อยตัวปล่อยใจให้ความรักลุ่มหลงบังตาไป เพียงเพราะคิดไปเองว่าผู้ชายเกาหลีคงเป็นแบบนี้ ไม่น่าจะมีลับลมคมในอะไร ถ้าเจอพระเอกจริงๆ ก็ถือว่าโชคดีไป แต่กว่าจะรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมว่าหนุ่มแสนดีนั้นเป็นเพียงตัวโกงก็สายเกินไปเสียแล้ว
    จริงอยู่ที่ฉากบางตอนในละครเอามาจากชีวิตจริง แต่ก็มีอีกหลายฉากที่ผู้เขียนบทเขาคิดขึ้นมาเพื่อสร้างความบันเทิง เสริมสร้างจินตนาการให้พวกสาวๆ ได้ดูแล้วกรี๊ดลั่น หัวใจสั่นไหว พอละครออกอากาศไป เป็นกระแสดังขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อไหร่ ก็จะมีพวกหนุ่มผู้เกาหัวใส จดจำมาทำตามกับสาวๆ แล้วดันได้ผล นั่นไง... พวกเธอติดกับเข้าให้แล้วแหละ
    เคยมีโอกาสได้นั่งรถโอปป้าคนหนึ่งไปทำธุระ แล้วมีจังหวะรถเบรคกะทันหัน ทั้งๆ ที่มันไม่ได้รุนแรงอะไร เข็มขัดนิรภัยเราก็คาด แต่อยู่ดีๆ คนขับก็ยื่นแขนมาขวางกั้นไม่ให้ตัวเรากระแทกไปข้างหน้า ขณะที่ตัวเขาก็กำลังใช้อีกมือประคองพวงมาลัย โอ้โห! ตอนนั้นปลื้มสุดๆ อะไรจะสุภาพบุรุษ เป็นห่วงความปลอดภัยเราจัง เก็บความทรงจำประทับใจนี้ไว้ เพราะไม่เคยเจอในผู้ชายไทย
    จนมาวันหนึ่งได้มาดูซีรีส์ดัง มีฉากเดียวกันเป๊ะเลยที่พระเอกยื่นแขนไปแบบนี้ พี่นี่ร้องแหม! ดังถึงบางอ้อ ที่แท้ไปเลียนแบบมาจากในละครนี่เอง
    อีกกรณีหนึ่งคือ หนุ่มเกาหลีวัยคึกคะนองที่ออกแนวเพลย์บอย เจ้าชู้ พูดจาห้วนๆ กวนประสาท แต่จะเทคแคร์ผู้หญิง ก็เพิ่งรู้ว่าไปถอดแบบบุคลิกตัวละครหนึ่งในซีรีส์ดังที่สาวๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยคลั่งใคล้อย่างหนัก
    คนเกาหลีบางคนอยู่ที่ประเทศบ้านเกิดเขาเป็นแค่คนธรรมดา หน้าที่การงานพื้นๆ ไม่ใช่สเป็คในหมู่สาวๆ เกาหลี แต่พอไปเที่ยวไทยก็เนรมิตให้ตัวเองเป็นอย่างพระเอกในซีรีส์ ทำตัวเท่ๆ ให้สาวหลง ไปหลอกควง หลอกฟันขำๆ แล้วก็หนีหายหรือหาสารพัดข้ออ้างมาบอกเลิกไปดื้อๆ
    เพียงเพราะความเชื่อผิดๆ คิดว่า ผู้ชายเกาหลีต้องดี มองข้ามความผิดปกติ ปิดโหมดสัญชาตญาณจับพิรุธ ให้อภัยและให้โอกาส เพียงแค่หวังว่าเขาจะพ่ายแพ้ความอดทนและพยายามในรักของเรา แล้วกลับใจมาเป็นคนดีแบบในละคร ลืมย้อนนึกไปถึงอดีตเก่าก่อนที่เคยถูกผู้ชายไทยคนก่อนทำให้เจ็บช้ำไว้ พล็อตเรื่องเดิมๆ ที่เคยเจ็บ แค่เปลี่ยนตัวละครใหม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาหลีเลยคิดว่าไม่ใช่ ทำเป็นมองไม่เห็น
    ผู้ชายไม่ว่าจะสัญชาติไหนๆ ก็เป็นผู้ชายเหมือนกัน ถ้าคนมันจะเลว ไม่ว่าเมื่อไหร่ตอนไหนเขาก็เลวได้ทั้งนั้น ในเมื่อเราไปฝืนออกคำสั่ง บงการชีวิตใครให้เป็นดั่งใจไม่ได้ แต่ตัวเราเองกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองได้ อยากจะเจอผู้ชายแบบพระเอกเกาหลีที่ใฝ่ฝันหา ลองสำรวจตัวเองดูก่อนว่าวันนี้เราเพียบพร้อมพอที่จะให้เขาหันมองมาแล้ว หรืออยากจะเป็นได้เพียงแค่ตัวประกอบฉากที่โผล่เข้ามาสร้างความบันเทิงแค่ชั่วคราวแล้วหมดบทบาทไป...
    ผู้ชายมีสัญชาตญาณของนักล่าที่ชอบเสาะหาสิ่งดีๆ และมีค่ามาไว้ในครอบครอง ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์ที่ชื่นชอบไม่เหมือนกัน จะให้ฟันธงว่าผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องชอบคนพูดจาแบบนี้ แต่งตัวแบบนั้นก็คงจะยาก บางคนอาจชอบคนพูดมาก ขี้อ้อน บางคนอาจชอบผู้หญิงเงียบๆ เป็นผู้ใหญ่ ชอบคนแต่งตัวเรียบร้อยหรือชอบคนเซ็กซี่ ชอบสาวนักกิจกรรม ออกกำลังกาย หรือสาวหวานนักดนตรี ชอบสาวปาร์ตี้ขี้เมาหรือสาวรักสงบ อบขนมเค้กอยู่บ้าน
    แต่ที่แน่ๆ แม่ของลูกที่ผู้ชายทั้งโลกเสาะหาคือคนฉลาด อารมณ์ดี ที่ทำตัวมีคุณค่า น่าค้นหา ปนความท้าทายให้เขาพยายามจีบเอาชนะใจ และหวงแหนทะนุถนอมไปตลอดชีวิต
    ต่อไปนี้คงไม่ต้องถามแล้วว่าจะต้องทำตัวแบบไหน เพราะผู้หญิงทุกคนมีสิทธิ์เลือกได้ อยากกำกับให้ชีวิตของเราจบบริบูรณ์หรือจบแบบเศร้าๆ ก็อยู่ที่ตัวเราเอง

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);