ทันโลกไอที : Sleep If U Can นอนให้ได้ ถ้าแน่จริง
  
  
ColumDetail
11
ทันโลกไอที : Sleep If U Can นอนให้ได้ ถ้าแน่จริง
 

HUG Magazine ปีที่ 7 ฉบับที่ 8 
ทันโลกไอที

 


Sleep If U Can นอนให้ได้ ถ้าแน่จริง

 

Sleep If U Can นอนให้ได้ ถ้าแน่จริง

    เคยเป็นไหม ในตอนเช้าๆ ไม่ว่าจะอากาศแบบไหน การที่ต้องลุกออกจากเตียงก็ช่างเป็นอะไรที่ยากเย็น (โดยเฉพาะเช้าวันจันทร์) บางคนตั้งนาฬิกาปลุกเผื่อเอาไว้ 3 – 4 ครั้งกว่าจะถึงเวลาจริงก็กดเลื่อนกันจนได้เรื่อง...
    เรื่องตื่นนอนนี้เป็นไม้เบื่อไม้เมาจริงๆ สำหรับคนขี้เซาหลายคนที่กว่าจะแงะตัวเองออกมาจากเตียงอันอ่อนนุ่มได้แต่ละทีต้องทดเวลาแล้ว ทดเวลาอีก พากันกดเลื่อนปลุกรัวๆ ไม่ก็พึมพำขออีก 5 นาทีตลอด จนบางครั้งคนปลุกเองเริ่มไม่แน่ใจว่านี่หลับหรือตาย

Sleep If U Can
    ก่อนคนอื่นจะเข้าใจผิดไป ฮักก็มีแอพพลิเคชั่น Sleep If U Can (สลีป อีฟ ยู แคน)มาแนะนำค่ะ เจ้าแอพพลิเคชั่นชื่อกวนๆ ที่มาท้าทายเราว่านอนต่อสิ ถ้าทำได้! แอพฯ นี้ แท้จริงแล้วก็คือแอพพลิเคชั่นนาฬิกาปลุกนั่นเอง แต่ Sleep If U Canไม่ธรรมดา เพราะได้รับการการันตีว่าเป็นแอพฯ นาฬิกาปลุกที่น่ารำคาญที่สุดในโลก
    โดยระบบการทำงานของแอพพลิเคชั่น Sleep If U Can คือ เริ่มแรกเราต้องถ่ายภาพสิ่งของ หรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่งก่อน เพื่อบันทึกลงในแอพพลิเคชั่น ฮักขอแนะนำว่าถ่ายภาพในห้องน้ำก็เป็นความคิดที่ดีทีเดียว เพราะหลังจากที่เราตั้งปลุกไว้แล้วถึงเวลาตื่นนอน แอพพลิเคชั่นนี้จะส่งเสียงดังขึ้น ดังขึ้น และดังขึ้นเรื่อยๆ จนเรารู้สึกตัว ที่สำคัญ... แอพฯ Sleep If U Can ไม่มีระบบ Snooze กดข้ามหรือกดปิดไม่ได้

Sleep If U Can
 
   วิธีการปิดเสียงวิธีเดียวคือ ให้เรานำมือถือไปถ่ายภาพ เป็นภาพภาพเดียวกับที่เราบันทึกไว้ตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือสิ่งของ เมื่อถ่ายภาพแล้ว เสียงดังหนวกหูนี้ก็จะเงียบลง พอจะนึกออกแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมเราถึงแนะนำให้ตั้งภาพห้องน้ำเอาไว้ตั้งแต่แรก เพราะจะได้ลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ ถ่ายภาพแล้วทำธุระเลย กว่าจะหยิบมือถือ เดินไปหามุมที่เคยถ่ายภาพเก็บไว้ แล้วกดถ่ายเพื่อให้เสียงปลุกน่ารำคาญเงียบลงล่ะก็ เจอแบบนี้ ใครนอนต่อได้ก็ให้รู้ไป!

*********
ชื่อ Sleep If U Can
ระบบ Android, iOS
ราคา ฟรี, $1.99
ดาวน์โหลด Google Play, App Store  

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);