ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 – 14 มิถุนายน 2558
  
  
ColumDetail
14
ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 – 14 มิถุนายน 2558
 

ทำนายทายทัก
HUG Magazine ปีที่  7 ฉบับที่ 5
อ.คมชนก พรนภดล 

 

 

 


 

 


             พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 56 – 14 มกราคม 57

 

 

 ราศีเมษ  
ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมษ)
     อย่าคิดว่าเราเก่งอยู่อย่างเดียวต้องรู้จักฟังคนอื่นบ้าง ในระยะนี้คุณมีโอกาสที่จะได้รับคำแนะนำที่ดี แม้จะไม่ชอบแต่ถ้าคุณทำตามก็จะทำให้ผ่านพ้นปัญหาได้โดยง่าย การงาน ยังคงเป็นงานหนักที่เร่งด่วน ปัญหาคุณคือบริวารและผู้ร่วมงาน แต่ถ้าคุณเอาจริงก็จะสามารถเอาอยู่ได้ แต่ต้องระวัง โดยเฉพาะกับงานที่ต้องอยู่กับเครื่องจักร มีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ การเงิน ช่วงนี้ไม่ควรที่จะมีโครงการที่ซื้อทรัพย์สิน เพราะรายจ่ายในระยะนี้มีมากจนเรียกได้ว่ากระเป๋าแทบฉีก อย่าได้คิดเสี่ยงโชค แค่คุณประคองรายได้และรายจ่ายให้สมดุลก็พอแล้ว สุขภาพ จะเกิดอาการร้อนใน หรือปวดกระเพาะจากการกินอาหารที่ไม่เป็นเวลา ความรัก สำหรับคนโสดจะได้พบเนื้อคู่กระดูกคู่เสียที โดยการแนะนำของเพื่อนหรือญาติพี่น้อง สำหรับคนที่มีคนรักอยู่ดูจะสวีทหวานแหววจี๋จ๋ากันไม่ ห่างน่าจะมีข่าวดีในปีนี้ เสริมมงคล ให้ไปไหว้พระพุทธรูปปางอุ้มบาตร เพื่อความอุดมสมบูรณ์         
   
 

  ราศีพฤษก
ราศีพฤษก ผู้ที่เกิดวันที่ 15 เมษายน – 15 มิถุนายน (หรือผู้ที่มี ลัคนาราศีพฤษก)

      การพูดอะไรที่ตรงไปตรงมานั้นดีกับบางสถานการณ์ แต่ในบางครั้งก็ต้องรู้จักพูดเพื่อให้เกิดความราบรื่น ความสามัคคี อย่าได้คิดเอาแต่ใจตัวเองนัก และระยะนี้จะต้องระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุให้มาก โดยเฉพาะเรื่องฟืนไฟ การงาน ไม่ถือว่าเด่นนัก อยู่ในเกณฑ์ที่พอไปได้ ต้องอาศัยบริวารลูกน้อง และต้องคอบตรวจเช็คกำกับให้ดี ต้องใจเย็นๆ อย่าหงุดหงิดง่ายจะทำให้งานเกิดปัญหา การเงิน ยังราบรื่นเป็นปกติ แม้ว่าจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเข้ามาบ้าง ก็ยังไม่ถึงกับเงินขาดมือ พอจะมีโชคลาภบ้าง ซึ่งอาจจะไม่ใช่จากการเสี่ยงโชคเพียงอย่างเดียว ลูกหนี้เก่าที่เคยห่างหายมีโอกาสที่จะได้เจอหน้า สุขภาพ ต้องดูแลตัวเองให้มาก เพราะสุขภาพไม่ค่อยดีนัก มีโอกาสที่จะนอนรพ. ความรัก ดาวอังคารเล็งดาวเสาร์คู่ศัตรู คนที่มีคนรักอยู่ต้องพยายามชวนกับทำบุญให้มาก เพื่อทำให้บุญกุศลนั้นรักษาความรักของคุณให้อยู่รอดปลอดภัย เสริมมงคล ให้ถวายสังฆทานด้วยของมีคม เพื่อกันอุปสรรคปัญหา 
 

  
 ราศีเมถุน
ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมถุน) 
      คำพูดคำจาดูจะเฉียบคมจนบาดคนรอบข้าง คนที่ฟังแล้วพอใจไปกับคำพูดของคุณคือคนที่ได้ประโยชน์ ซึ่งมีอยู่น้อย แต่คนที่หมั่นไส้จนถึงไม่ชอบนั้นมีมากกว่า ฉะนั้นระยะนี้ควรพูดให้น้อยลงบ้าง การงาน มัวแต่รอให้คนมาสนับสนุนอย่างเดียวไม่ได้ ควรแสดงออกให้รู้ว่าคุณพร้อมที่จะรับผิดชอบในงานชิ้นนั้นๆ ด้วย เพื่อผู้ใหญ่ที่สนับสนุนคุณจะได้ส่งงานให้ได้ การเงิน มีดาวการเงินย้ายเข้ามาเป็นมหาจักร จึงทำให้เป็นช่วงขาขึ้น จะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด หรือคิดจะเสี่ยงโชคก็มีโชครออยู่ แต่อย่าให้ใครหยิบยืมละ มีสิทธิ์ถูกเบี้ยวสูง สุขภาพ อาการภูมิแพ้จะเป็นมากขึ้น หรือไม่ก็จะมีอาการโรคเก่ากำเริบ ควรพักผ่อนให้มาก ความรัก ไปได้ดีแม้ว่าอากาศจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอก็ตาม จึงทำให้บรรยากาศความรักของคุณเป็นที่น่าอิจจาของคนรอบข้าง คนโสดอย่ามัวแต่เล่นไลน์อยู่ เดินออกมาเจอของจริงเสียที เสริมมงคล ให้หาโอกาสไปล้างห้องน้ำ หรือถวายสังฆทานเกี่ยวกับของทำความสะอาด เพื่อขจัดทุกข์โรคภัย                                 

  
ราศีกรกฎ
ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกรกฎ)
      เป็นช่วงที่จะรู้สึกถึงความขยันขันแข็ง ดูจากการที่คุณกำลังพัฒนาที่อยู่หรือปรับเปลี่ยนมุมห้องให้ดูดีขึ้น ไม่ปล่อยให้ฝุ่นเข้ามาจับ ก็ใช้โอกาสในการปรับปรุงห้องให้ได้รับพลังชี่ที่ดี แต่ก็ต้องระวังอารมณ์ให้ดีด้วย การงาน ที่กังวลกับงานที่หลุดมือ ในเดือนนี้คุณจะได้รับงานคืน และยังมีโอกาสที่จะได้เพิ่มอีกด้วย เป็นเพราะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่ยังมองคุณดีอยู่มาก ให้เตรียมตัวให้พร้อมกับตำแหน่งใหม่ได้เลย การเงิน เมื่อมีรายได้หลายทางก็จะเกิดรายจ่ายหลายทางได้เช่นกัน คุณต้องรู้จักการออม เพื่อใช้ในเรื่องที่ควรใช้บ้าง แต่เดือนนี้ก็ถือว่าการเงินไม่เป็นปัญหากับคุณแน่นอน สุขภาพ ต้องระวังอาหารเป็นพิษ หรืออาการติดเชื้อจากการอยู่ใกล้ชิดกับคนป่วย ความรัก ถ้าไม่ดึงดังหรือเอาแต่ใจจนเกินไปก็ยังถือว่าเป็นคู่ที่น่าอิจจา ควรที่จะหาโอกาสเดินทางท่องเที่ยว เพื่อกระชับความสำพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น คนโสดน่าจะมีที่หมายแล้วละ เสริมมงคล ให้หาเวลาไปปฏิบัติธรรมสัก 3 - 5 วันกลับมาแล้วคุณจะมีโชค
 
 
 ราศีสิงห์
ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีสิงห์)
      ความวุ่นวายรอบตัวนั้นเกิดจากอิทธิพลของดาวอังคารที่ร่วมอยู่กับดาวอาทิตย์ จึงไม่ควรประมาทในเรื่องของอุบัติเหตุ อาจมีเรื่องการกระทบกระทั่งควรใจเย็นเข้าไว้ โดยเฉพาะคำพูดคำจา ถ้านิ่งได้จะดีกว่า การงาน ให้ก้มหน้าก้มตาทำไปอย่าได้โต้เถียง โดยเฉพาะกับหัวหน้าหรือคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า ไม่ว่าจะถูกหรือผิดก็ตาม ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวคุณเอง การเงิน ก่อนสิ้นเดือนก็ยังดูคล่องไม่ติดขัดไหลลื่นอยู่ แต่พอพ้นเข้าต้นเดือนแล้วไม่รู้รายจ่ายมาจากไหน ควักจนเกลี้ยงคลัง ฉะนั้นก่อนต้นเดือนจึงควรที่จะออมเงินไว้บ้าง อย่าจ่ายจนหมด สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับฟัน โดยเฉพาะรากฟันที่จะอักเสบ สร้างความทุกข์ให้แก่คุณ ความรัก แม้จะไม่ร้อนแรงเท่าอากาศ แต่ก็ไปได้อย่างน้ำที่ชุ่มชื่นเย็น ควรที่จะหาโอกาสชวนกับทำบุญ หรือไปพักผ่อนทางไกลเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง คนโสดจะได้พบกับคนที่อายุต่าง แต่ก็เร้าใจ เสริมมงคล ให้หาโอกาสไปบริจาคโลหิตหรือทำบุญเครื่องมือผ่าตัดทางการแพทย์ เพื่อกับอุบัติเหตุ     
 

ราศีกันย์
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกันย์)
     คำพูดของคุณเมื่อพูดออกไปแล้วจะกลายเป็นนายของตัวเอง ต้องทำให้คุณเหน็ดเหนื่อยเอง เพราะรับปากใครแล้วคุณก็จะต้องทำ ทำใจนะถ้าไม่ได้ตามที่หวังไว้หรือตามที่เขารับปาก การงาน ที่รับผิดชอบอยู่ในขณะนี้ต้องเร่งทำให้เสร็จโดยเร็ว เพราะงานใหม่กำลังจะเข้ามา ล้วนแล้วแต่เป็นงานด่วนที่ต้องพัฒนา แต่ก็อย่าเร่งจนขาดความรอบคอบ โดยเฉพาะเอกสารต้องละเอียด การเงิน ถือเป็นช่วงที่ดีมีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ แต่ถ้าต้องการให้มีมากขึ้นก็ต้องลุย ทำอะไรไม่กลัวขาดทุน เพราะช่วงนี้คุณมีแต่กำไรโชคลาภมีพอประมาณ สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับก้างปลาติดคอ อย่าได้เห็นเป็นเรื่องเล็ก เพราะอาจจะทำให้คอและหลอดลมอักเสบได้  ความรัก สำหรับคนโสดคนต้องตัดสินใจกับเพศของตัวเองว่าชอบแบบไหนกันแน่ แต่สำหรับคนที่มีคนรักอยู่ถือว่ายังไปได้อย่างราบรื่น เริ่มมีการปรึกษาหารือถึงอนาคตร่วมกันแล้ว เสริมมงคล ให้หาเวลาไปถวายผ้าอาบน้ำฝนแก่พระสงษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง    
 
  
ราศีตุลย์
ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีตุลย์)
   การสื่อสารในระยะนี้ดูจะผิดฝาผิดตัว จนทำให้มีปัญหาขัดแย้งกับคนรอบข้าง จึงควรระวังในเรื่องของอารมณ์ให้มาก ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะคารมหรืออุบัติเหตุ การงาน จะรู้สึกถึงงานที่หนักขึ้น หรือมีมากขึ้น อย่าได้ปฏิเสธหรือโยนงาน เพราะช่วงนี้คุณกำลังอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ที่พร้อมจะให้การสนับสนุนและสร้างโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งในระยะอันใกล้ การเงิน ถ้าไม่มีภาระใดๆ ในเดือนนี้ถือว่าการเงินคล่องตัวดีมาก รายได้มีเข้ามามาก แต่ไม่ใช่จากโชค เพราะจากการเหน็ดเหนื่อย หรือเกี่ยวกับการติดต่อ สุขภาพอย่าอั้นปัสสาวะนาน ระวังกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือเกิดอาการไส้เลื่อน ความรัก ความรู้สึกที่แสลงหูกับคำพูดคำจาของคนรักของคุณในระยะนี้รู้สึกจะมากขึ้น ก็ควรที่จะนิ่งๆ พยายามฟังเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา จะทำให้มีปัญหาน้อยลง คนโสดกำลังจะมีคนวิ่งเข้ามาในหัวใจ แต่น่าจะเป็นเพียงชั่วคราว เสริมมงคล ให้ใส่บาตรด้วยของหวานหรือผลไม้ จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขหอมหวาน   

   

ราศีพิจิก
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีพิจิก)
    คำว่าปากเป็นเอกนั้นกำลังขึ้นอยู่กับคุณ ว่าจะใช้ปากเป็นเรื่องพารวยหรือพาจน ถ้าอยากพารวยต้องคิดให้มากก่อนพูด เรียบเรียงให้ดีก่อน แต่ถ้าพาจนจะพูดอะไรก็พูดเถอะ การงาน มีแต่การแข่งขันกันสูง อยู่ที่ใครมีโอกาสจะทำได้ก่อน คุณควรที่จะวางแผนล่วงหน้า ขณะนี้จะหาใครช่วยคงยาก ต้องใช้สุภาษิตที่ว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน การเงิน แม้ว่าจะหารายได้ได้มาก แต่ก็ยังไม่ทันกับรายจ่ายที่ทยอยเข้ามา อาจจะต้องอาศัยเงินก้นถุงหรือการใช้บัตรเครดิตในการนำเงินในอนาคตมาใช้ก่อน ควรที่จะชะลอรายจ่ายบางรายการ เพื่อที่จะทำให้คุณไม่ตรึงตัวมากเกินไป สุขภาพ ยังคงอยู่ในอาการความดันโลหิตสูง ทำให้ปวดศีรษะมากกว่าปกติ ความรัก คนรักของคุณในช่วงนี้ออกจะขี้วีนขี้เหวี่ยงโดยเฉพาะกับคุณ ก็อย่าไปทะเลาะด้วย ทำตัวเป็นผู้ฟังและพยักหน้ารับทราบอย่างเดียว อย่าคิดออกนอกลู่นอกทางล่ะ เพราะคนของคุณลางสังหรณ์แรง เสริมมงคล ให้ไปทำบุญบริจาคโลงศพหรือล้างห้องน้ำวัด เพื่อกันเหตุเภทภัย    
 

ราศีธนู
ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีธนู)
      ในระยะนี้ดูจะไม่ค่อยจะมีแรง ป่วยง่าย ส่วนหนึ่งมาจากความเครียดและการพักผ่อนน้อย ควรจะใส่ใจตัวเองให้มาก และปฏิเสธในเรื่องที่ไม่ใช่ของตัวเองบ้าง การงาน โปรเจ็คต์ใหม่พร้อมปัญหามากมายกำลังจะถึงมือคุณ เหตุผลคือคุณสามารถจัดการได้ แต่พอเมื่องานเสร็จก็จะถูกคนอื่นเอาหน้าไป ทำใจก้มหน้าก้มตาทำต่อไปอย่าคิดลาออก การเงิน ที่เห็นๆ อยู่ก็มีแต่รายจ่ายที่เข้ามากดดัน ทั้งค่าบัตรเครดิต ค่าซ่อม ค่าครองชีพ รุมเร้าจนทำให้รู้สึกขาอ่อน เดือนนี้การเงินยังค่อนข้างตรึงตัว ต้องระวังการไปสร้างหนี้นอกระบบจะสร้างปัญหาระยะยาวได้ สุขภาพ ความเครียดและการพักผ่อนน้อยทำให้เกิดปัญหา โดยเฉพาะปอดและกระเพาะอาหาร ความรัก จากความไม่เข้าใจกันในเรื่องเล็กๆ กำลังจะบานปลาย ทำให้คุณกับคนรักเริ่มมองหน้ากันไม่ติด ฉะนั้นมีอะไรก็ควรที่จะปรับความเข้าใจกัน คนโสดอย่าไปเชื่อในเรื่องของรักออนไลน์ ของปลอมมีมาก เสริมมงคล ให้ไปเติมน้ำมันตะเกียงตามวัดหรือศาลเจ้า เพื่อให้ชีวิตเกิดความสว่างไสว

 

ราศีมังกร
ราศีมังกร ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมังกร)
     ในระยะนี้สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ การไปเป็นนายหน้าค้ำประกัน หรือวางหลักทรัพย์ เพื่อประกันใคร ไม่ว่าจะเป็นบริวารอันใกล้ชิด โอกาสสูญเสียทรัพย์สิน และต้องไปรับหน้าเสื่อมีสูง การงาน จะมีโอกาสได้รับงานที่มีอนาคตตัวคุณเอง อาจจะต้องย้ายหรือเดินทางไกล เพราะได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้าหรือผู้ใหญ่ ช่วงต้นเดือนไปแล้วจะมีคำสั่งตกมา การเงิน ก่อนสิ้นเดือนก็เหมือนสิ้นใจ รายจ่ายจากบุตรหรือบริวารที่ปฏิเสธได้ยาก แต่พอเข้าเดือนใหม่แล้วเหมือนปลาได้น้ำ เพราะจะมีความคล่องตัวขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายให้มาก โดยเฉพาะกับของสะสม เรื่องโชคลาภไม่มีในเดือนนี้ สุขภาพ ระวังอาการวูบจากการที่เลือดไม่ไปเลี้ยงสมอง ควรที่จะหมั่นออกกำลังกาย ความรัก คงต้องทำใจกับการที่มีคนรักเหมือนมีลูก เพราะช่วงนี้ดูจะเอาแต่ใจมาก พอไม่ถูกอารมณ์ก็จะมีการเหวี่ยงวีน คนโสดถึงคราวที่จะได้กินเด็กกับเขา แต่ก็ต้องฟิตตัวเองเพื่อตามเด็กให้ทัน เสริมมงคล ให้สวดมนต์ทุกๆ วันเกิดของตัวเองเพื่อให้เกิดปัญญามากขึ้น      
  

ราศีกุมภ์
ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกุมภ์)
     บางครั้งการพูดความจริงก็จะทำร้ายจิตใจของคนได้ บางขณะคุณอาจจะต้องพูดความจริงเพียงครึ่งเดียว แต่ก็ต้องคำนึงถึงผลได้ผลเสีย แม้จะเกิดกับคนอื่นก็ตาม การงาน คงต้องออกแรงกับงานที่ได้รับมอบหมายให้มาก และรอบคอบในการติดต่อเอกสาร เพราะถ้าเกิดปัญหาแล้วจะแก้ไขไม่ออก ตอนนั้นให้พึ่งผู้ใหญ่เข้าไว้จะสำเร็จลงได้ การเงิน รายได้ยังเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และจะมีรายได้ฟลุ๊คๆ จะการเป็นตัวแทนนายหน้า แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชคก็ให้ลูกหลานหรือเด็กๆ เป็นผู้หยิบจับ ส่วนรายจ่ายยังคงมากเช่นเดิม แต่เอาอยู่ สุขภาพ ยังมีอาการแพ้อากาศ และกรดไหลย้อน ซึ่งทำให้คุณรู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย ความรัก จะเกิดปัญหาต้องห่างไกลกัน หรือจากคนในครอบครัวของตนเองที่ไม่ปลื้ม คงต้องทำใจที่อาจจะต้องห่างกันสักระยะ คนโสดจะได้พบกับคนที่เข้ามาในใจคุณได้อย่างรวดเร็ว เสริมมงคล ให้ถวายร่มหรือหลอดไฟให้แก่วัด เพื่อคุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ
   

ราศีมีน
ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมีน)
   ระวังการต้องเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับปัญหาของเพื่อนหรือพี่น้อง ที่ไม่เป็นผลดีกับคุณ มีแต่จะทำให้เสียเพื่อนหรือบาดหมางกับคนในครอบครัว ควรทำตัวนิ่งๆ รับฟังแต่ไม่แสดงความเห็นจะดีกว่า การงาน ถ้างานของคุณในระยะนี้มีการประมูลแข่งขันโอกาสที่คุณจะได้มีสูง แต่ถ้าเป็นงานที่ต้องติดต่อควรที่จะต้องออกแรงให้มากหน่อย อย่ามัวแต่รอเดี๋ยวจะสูญประโยชน์เอาได้ การเงิน ต้องเรียกว่าเป็นการหมุนเงิน ที่บางครั้งจะตรึงตัวบ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถจัดการได้ โชคลาภในเดือนนี้พอมีบ้างไม่มากนัก มักจะได้เป็นของฝากของขวัญเสียมากกว่า สุขภาพ จะมีอาการปวดท้องน้อยหรือปวดหลังมากขึ้น ความรัก ต้องพยายามจำในสิ่งที่พูดไปแล้ว เพราะคนรักของคุณกำลังจ้องจับผิดอยู่ ดังนั้นควรพูดให้น้อย เพื่อกันไม่ให้เกิดการจับผิดได้ คนโสดในระยะนี้คุณมีโอกาสจะได้เจอะเจอกับคนที่มีเชื้อสายลูกผสมจีน เสริมมงคล ให้ถวายน้ำแก่พระหรือวัด เพื่อชีวิตจะได้ไหลลื่นได้ง่าย

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);