ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 เมษายน 2558 – 14 พฤษภาคม 2558
  
  
ColumDetail
17
ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 เมษายน 2558 – 14 พฤษภาคม 2558
 

ทำนายทายทัก
HUG Magazine ปีที่  7 ฉบับที่ 5
อ.คมชนก พรนภดล 

 

 


 

 


             พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 56 – 14 มกราคม 57

 

 

 ราศีเมษ  
ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมษ)
     ปัญหาของคุณในเดือนนี้คือ ‘สติ’ อย่าร้อนวูบวาบไปกับสภาพของอากาศ เพราะถ้าขาดสติเมื่อไหร่ปัญหาร้อนใจก็จะตามมาทันที ควรจะทำตัวให้ร่าเริงแจ่มใส แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะคุณมีโอกาสที่จะเกิดอุบัตเหตุได้ง่ายๆ การงาน งานที่ค้างคาเก่าๆ จะถูกเร่งรัดให้สรุปโดยเร่งด่วน ซึ่งจะท้าทายความสามารถของคุณ แต่ไม่ต้องกลัวมีผู้ใหญ่ที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลืออยู่ ส่วนงานด้านการติดต่อไปได้ราบรื่นในช่วงเดือนนี้ การเงิน แม้จะจ่ายไปกับเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณเดือดร้อน แถมจะมีโอกาสได้รับเงินจากลูกหนี้ที่เป็นหนี้คุณอยู่ได้ สุขภาพ ต้องระวังอาการเก่าๆ เช่น ปวดตามข้อและอาการร้อนใน ความรัก สำหรับคู่รักที่ยังคงจ๊ะจ๋ากันมากขึ้นแข่งกับความร้อนของอากาศ ควรระวังการจับปลาสองมือ เดี๋ยวจะหลุดมือทั้งคู่ คนที่คบอยู่น่าจะเป็นคนที่ดีแล้ว คนโสดมีสิทธิ์จะได้เพื่อนมาเป็นแฟน เสริมมงคล ให้ไปบริจาคโลหิตหรือทำบุญเครื่องมือผ่าตัดทางการแพทย์ ตามมูลนิธิโรงพยาบาลรัฐจะป้องกันอุบัติเหตุได้         
   
 

  ราศีพฤษก
ราศีพฤษก ผู้ที่เกิดวันที่ 15 เมษายน – 15 มิถุนายน (หรือผู้ที่มี ลัคนาราศีพฤษก)

      ความชิลล์ในระยะนี้เป็นเพราะตัวคุณพยายามที่จะไม่เครียด และอยู่กับตัวเองมากขึ้น จนกลายเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง สิ่งที่ต้องระวังให้มากคือ ‘คำพูด’ ที่จะทำให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ การงาน ถือว่าหนักมาก โดยเฉพาะด้านการติดต่อและเอกสาร ควรละเอียดรอบคอบอย่าซิกแซกและทำให้ถูกต้อง ในระยะนี้จะมีคนเสนองานที่คุณมีความชำนาญมากให้ด้วย การเงิน ดูจะมีสภาพคล่องมากกว่าที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีรายจ่ายมากจากช่วงเทศกาล จนดูว่าเงินจะตรึงมือบ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถจัดการกับปัญหาได้ โชคลาภมีไม่มากไม่ควรทุ่มหรือเสี่ยงเกินตัว สุขภาพ ระยะนี้จะมีอาการเบื่ออาหาร เพลียไม่ค่อยมีแรง ควรที่จะหาอาหารเสริมมากินช่วย ความรัก สำหรับคู่รักในระยะนี้ควรหาโอกาสเปลี่ยนบรรยากาศหรือทำกิจกรรมใหม่ๆ ด้วยกันเพื่อลดความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้น คนโสดอย่าหาเหามาใส่หัว อยู่บนคานดีกว่าถูกสอยลงมา เสริมมงคล ให้ถวายปัจจัยเป็นค่าบำรุงค่าน้ำค่าไฟวัดหรือไปไหว้พระแม่ธรณีบีบมวยผม เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่น
 

  
 ราศีเมถุน
ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมถุน) 
      การถูกยัดเยียดให้รับภาระของคุณในระยะนี้ค่อนข้างจะมีมาก ทั้งจากญาติพี่น้องหรือบริวาร หลีกเลี่ยงยากแต่ให้มองวิกฤติให้เป็นโอกาส ว่าคุณเป็นคนที่มีความสำคัญยังมีคนต้องการคุณอยู่ การงาน ยังคงค่อนไปทางหนักอย่างต่อเนื่อง ผลงานที่ทำได้ดี แต่จะถูกคนอื่นรับความชอบอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดมาก ให้คิดเสียว่าใครเป็นคนทำคนนั้นจะเป็นคนที่รู้เรื่องมากที่สุด การเงิน อยู่ในเกณฑ์ของความฝืดเคือง อาจจะต้องเอาเงินออมออกมาใช้ หรือสร้างหนี้นอกระบบได้ ฉะนั้นงดการเสี่ยงโชคในทุกด้าน พยายามหลีกเลี่ยงการใช้เงินเกินตัวในทุกกรณี สุขภาพ นอกจากอาการแพ้อากาศแล้วถือว่าสุขภาพคุณค่อนข้างแข็งแรง ความรัก ยังไม่ใช่เวลาที่ดีนักกับการเอาแต่ใจตัวเอง ควรที่จะดูทิศทางลมของคนรักคุณไว้ให้ดี ในขณะนี้ยังไม่ควรที่จะไปแหย่รังแตน คนโสดหาอะไรที่มีประโยชน์ทำไปพลางๆ ดีกว่า เสริมมงคล ให้ไปปล่อยปลาไหลหรือปลาช่อน ตามกำลังวันเกิดของตัวคุณเองจะช่วยให้คุณทำอะไรก็ราบรื่น                                 

  
ราศีกรกฎ
ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกรกฎ)
      อาการหงุดหงิดในระยะนี้ทำให้คุณทำตัวเป็นคนที่สังคมรังเกียจเอาได้ จึงไม่ควรที่จะใจร้อน ให้ใจเย็นๆ และที่สำคัญคือ การพูดการจาจะพาเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเกิดเป็นเรื่องได้ การงาน ให้ใส่เกียร์เดินหน้าเต็มที่ เพราะงานในช่วงนี้จะสร้างเครดิตให้กับตัวคุณเองได้มาก แต่อย่าทำอย่างประมาท และคุณยังมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือและสนับสนุนอยู่ การเงิน ถือว่าฉลุย แม้ว่าจะจ่ายไปมากในช่วงวันหยุดยาว แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณต้องลำบากใจได้เ พราะเงินที่เข้ามาในช่วงนี้มีทั้งรายได้ประจำ รายได้เสริม หรือแม้แต่การเสี่ยงโชคก็มีโอกาส สุขภาพ ไม่มีปัญห าค่อนข้างแข็งแรง แต่ก็อย่าประมาทควรออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ความรัก อากาศคงร้อนไปหน่อยทำให้คุณกับคนรัก ดูจะไม่ใจเย็นกันเสียเลย การเอาชนะกันในช่วงนี้ถือว่าไม่ฉลาดนัก คนโสดระวังจะไปกิ๊กกั๊กกับคนที่มีเจ้าของแล้ว สุดท้ายคุณก็ต้องนั่งช้ำใจ เสริมมงคล ให้ถวายสังฆทานให้กับพระ และของที่ต้องมีหนึ่งในนั้นคือ น้ำและผ้าสบงหรือจีวร จะทำให้คุณทำอะไรก็มั่นคงได้
 
 
 ราศีสิงห์
ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีสิงห์)
      สิ่งที่ชาวราศีสิงห์ควรทำในระยะนี้คือ การสร้างบุญสร้างกุศล ไม่ควรทำตัวประมาทกับชีวิตโดยเฉพาะเรื่องของอุบัติเหตุและไม่ควรทำตัวเป็นไทยมุงเวลาใครเค้ามีเรื่องกันโอกาสโดนลูกหลงมีสูง การงาน ที่ทำอยู่ในขณะนี้ควรที่จะเร่งสร้างผลงานในขณะที่ยังมีไฟอยู่เต็ม เพราะงานในระยะนี้ของคุณจะเข้าตาผู้ใหญ่แน่นอน โอกาสที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือนมีสูง การเงิน ถ้าไม่ทำหน้าใหญ่ใจโตนักคุณก็น่าจะผ่านช่วงภาระการใช้จ่ายเงินที่มากได้ แต่ก็ไม่ใช่ให้ขี้เหนียว แม้กระทั่งการทำบุญ นั่นจะทำให้เสียโอกาสดีๆ ได้ โชคลาภมีพอประมาณ โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือน สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับอาการร้อนในและสายตา ความรัก ยังคงหวานแหววแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยอยู่ จะเรียกได้ว่าคุณสามารถควบคุมสถานการณ์ด้านความรักแบบเอาอยู่ คนโสดมีโอกาสสละโสดซะที เพราะคุณจะได้พบกับคนที่คุณไม่คิดจะปฏิเสธ เสริมมงคล ให้ไปเติมน้ำมันตะเกียง หรือไปไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองประจำจังหวัดที่อยู่ จะทำให้งานการรุ่งโรจน์    
 

ราศีกันย์
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกันย์)
     ระยะนี้ต้องตัดสินใจกับชีวิตตัวเองที่รู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ การท่องเที่ยวหรือเข้าหาสังคมเพื่อนฝูงจำเป็นสำหรับคุณ แต่ก็ต้องระวังคำพูดคำจาให้มาก เพราะว่าการพูดตรงอาจจะไม่ใช่เป็นเรื่องที่เคนอื่นอยากฟังเสมอไป จะถูกสังคมรังเกียจเอาได้ การงาน ค่อนข้างจะมาก แม้ว่าสถานการณ์ของที่อื่นไม่ดี แต่กับงานของคุณแล้วมีงานไม่ขาดมือ โดยเฉพาะงานเสี่ยงๆ มีแต่คุณเท่านั้นที่จะสามารถทำได้ การเงิน ยังไปได้สวยโดยเฉพาะกับรายได้เสริมที่มีเข้ามาแบบเป็นกอบเป็นกำ แม้จะมีรายจ่ายเข้ามามากกว่าปกติ แต่คุณก็ยังชิลล์ๆ เพราะคุณจะมีโชคจากการเสี่ยงไม่มากก็น้อย สุขภาพ ระวังอาการท้องอืดท้องเฟ้อ หรือความดันตาผิดปกติ ความรัก สำหรับคู่รักคงต้องให้เกียรติกันให้มากขึ้น โดยฉพาะเวลาที่ได้อยู่ลำพังกับคนรัก ควรที่จะวางโทรศัพท์ลงบ้าง ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องกินผัดเผ็ดโทรศัพท์ได้ คนโสดมีโอกาสที่จะมีรักที่โรแมนติกแล้วละ เสริมมงคล ให้หาโอกาสไปไหว้พระราหูด้วยของดำ 8 อย่าง หรือไหว้ที่บ้านตัวเองก็ได้ในวันพุธกลางคืน เพื่อที่จะทำให้มีโชคมีลาภและความสำเร็จ    
 
  
ราศีตุลย์
ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีตุลย์)
   ความรู้สึกกดดันในขณะนี้นั้นเกิดจากความหวังดีของคนรอบตัวคุณเอง คงต้องทำใจพร้อมกับหาทางปลีกตัวไปท่องเที่ยว หรือไปปฏิบัติธรรมบ้างก็ดี ระหว่างเดินทางต้องระวังอุบัติเหตุไว้หน่อย การงาน บริษัทหรือธุรกิจของคุณที่ทำอยู่นั้นยังคงมั่นคงแข็งแรงอยู่ เพียงแต่คุณต้องคอยแก้ปัญหารายวันต่อไป สิ่งที่ต้องระวังคือ เงื่อนไขของเวลาที่ลงในเอกสารสัญญาต่างๆ การเงิน ที่เข้ามาสม่ำเสมอนั้นเริ่มจะติดๆ ขัดๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ถึงกับเงินขาดมือนัก แม้จะตรึงๆ แต่ในที่สุดก็จะมีรายได้ทางอื่นเข้ามาเพิ่ม โชคลาภในเดือนนี้มีค่าเท่ากับศูนย์อย่าเสี่ยงดีกว่า สุขภาพ ต้องระวังอาหารเป็นพิษหรือน้ำตาลในเลือดสูง ความรัก ยังไม่มีที่ท่าว่าจะได้เจอคนที่ถูกใจ สำหรับคนโสดแต่คนที่มีคู่รักอยู่แล้วต้องระวังความขัดแย้ง เพราะแฟนของดูจะขี้หงุดหงิด ก็ยอมๆ บ้าง รอให้ผ่านช่วงวิกฤติไปก่อน เสริมมงคล ให้ไปล้างห้องน้ำวัด 7 ห้อง หรือทำบุญโลงศพเพื่อให้สุขภาพดีขั้น  

   

ราศีพิจิก
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีพิจิก)
     พยายามทำตัวเงียบๆ หรือถามคำตอบคำ เพราะเวลาพูดบางครั้งจะดูก้าวร้าว หรือมีการเหน็บแหนม ซึ่งจะถูกคนรอบข้างรังเกียจเอาได้ ช่วงนี้จิตใจคุณค่อนข้างวุ่นวายและหงุดหงิด จะคิดหรือทำอะไรควรจะคิดหน้าคิดหลังให้ดี การงาน เริ่มมีอุปสรรคปัญหา หรือมีคู่แข่ง ควรเตรียมแผนสำรองเอาไว้ในกรณีที่ต้องไปติดต่อหรือเสนองาน หากมีปัญหาให้ปรึกษาผู้ใหญ่จะผ่านพ้นได้ การเงิน แม้จะมีรายจ่ายมากในเดือนที่ผ่านมา แต่เดือนนี้พอลืมอ้าปากได้ ถึงจะมีเงินแล้วก็ไม่ควรที่จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่ควรซื้อ ออมไว้บ้าง รวมถึงจะมีเงินแบบฟลุ๊คๆ หรือได้เป็นทรัพย์สิ่งของ สุขภาพ อาการนอนไม่หลับจากโรคเครียด ง่ายที่สุดคือออกกำลังกาย แต่ต้องออกกำลังกายในช่วงเย็นหรือเช้าเท่านั้น ไม่ใช่ตอนมืด ความรัก เมื่อถึงทางตันแล้วก็ควรที่จะถอย เพื่อที่จะรักษาสัมพันธ์ที่มีมาในอดีต แต่ก็ไม่ใช่ถอยเสียหมดตัว ถอยเพื่อหาจังหวะในการเดินหน้าในเวลาที่เหมาะสม คนโสดน่าจะดีใจกับรักที่มาจากแดนไกล เสริมมงคล ให้สวดมนต์อิติปิโสฯเท่าอายุและพาหุงมหากาทุกวัน    
 

ราศีธนู
ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีธนู)
      ความรู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ จนทำให้เกิดปัญหา โดยเฉพาะเมื่อคิดจะเดินทางไกลเกณฑ์อุบัติเหตุ หรือมีโอกาสที่จะได้เจอกับเรื่องแปลกๆ โดยไม่คาดฝันมีสูง การงาน ควรที่จะใจเย็นๆ ไปกับคำวิพากษ์วิจารณ์หรือคำแนะนำของบรรดาเพื่อนร่วมงาน แม้จะดูงี่เง่าบ้าง แต่ไม่ควรที่จะตอบโต้ให้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะงานที่ต้องรับผิดชอบก็มีปัญหาที่ต้องแก้มาพอแล้ว การเงิน เรียกว่าต้องจ่ายกันจนเหนื่อย ต้องควักกระเป๋าทุกวัน แถมวันละมากๆ ไม่จ่ายไม่ได้ เพราะทุกอย่างเป็นความจำเป็นแทบทั้งสิ้น รายได้แม้จะมีเข้ามาตามเดิม แต่จะหวังรายได้เสริมก็ยังเงียบๆ อยู่ คงต้องพยายามออม สุขภาพ ระวังอาหารเป็นพิษ หรือกรดไหลย้อน ความรัก ก็ยังต้องแก้ไขรายวัน ไม่รู้ว่าคนรักของคุณไปรับประทานอะไรมา ดูจะคอยหาเรื่องเซ้าซี้กวนใจตลอด ควรหาวิธีหลบๆ บ้าง เพื่อคงสถานะคู่รักให้ได้ตลอดไป คนโสดต้องฉลองกับความโสดที่ไร้ปัญหา เสริมมงคล ให้เข้าวัดเพื่อไปฟังธรรมหรือปฏิบัติธรรมสัก 5 วัน เมื่อคุณออกมาแล้ว ความสำเร็จรอคุณอยู่ 

 

ราศีมังกร
ราศีมังกร ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมังกร)
     ปกติคุณมักจะเป็นนิ่งเงียบของฟังมากกว่าพูด แต่ในระยะนี้กลับกลายเป็นคนช่างพูด จนเหมือนกับพล่าม ใครก็เบรคคุณก็ไม่ได้ของขึ้นทันที การงาน ยังคงล้นมือ ไม่เคยที่จะเจองานน้อย มีแต่มากและมาก แต่คุณกลับทำได้ดีจนเป็นที่ไว้วางใจ จึงต้องทำมากกว่าคนอื่น ช่วงนี้ต้องระวังเอกสารการติดต่อ จะเกิดความผิดพลาดได้ การเงิน ก่อนสิ้นเดือนยังคล่องตัวอยู่บ้าง แต่พอต้นเดือนรายจ่ายต่างๆ ประดังเข้ามา ทั้งรายจ่ายประจำและรายจ่ายที่ต้องจ่ายไปกับบริวารลูกหลาน ไม่ควรเสี่ยงโชคในระยะนี้มีโชคน้อย สุขภาพ อาการปากเป็นแผลร้อนในเกิดกับคุณ คุณควรทานผักและผลไม้ให้มาก และต้องดูแลความสะอาดด้วย ความรัก ที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยดูจะราบเรียบจนคุณรู้สึกเบื่อๆ จนอยากมีอะไรใหม่ๆ เข้ามา นับว่าผิดเพราะคนที่เข้ามาใยระยะนี้นั้นไม่ใช่คนดีนัก คุณอาจจะต้องพลาดเสียของดีไป เสริมมงคล ให้นำพวงมาลัยไปกราบขอพรจากพ่อแม่ตัวเองเมื่อท่านให้พรสิ่งนั้นจะประสบกับคุณ     
  

ราศีกุมภ์
ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกุมภ์)
     เป็นเดือนที่ต้องระวังเกี่ยวกับอารมณ์ให้มาก โดยเฉพาะคำพูดที่ออกจากปาก จะกลายเป็นนายของตัวคุณที่ต้องรับผิดชอบกับคำพูดนั้นๆ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะในทุกๆ ด้าน การงาน ในระยะนี้จะเป็นงานในเรื่องของการเดินทางติดต่อและแข่งขัน ควรระวังเวลาเดินทาง เพราะในระยะนี้คุณมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุเอาได้ง่ายๆ ถ้ามีปัญหาก็ขอให้ปรึกษากับผู้ใหญ่ การเงิน ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ เพราะการเงินในขณะนี้เป็นช่วงขาขึ้น มีรายได้ที่ฟลุ๊คๆ เข้ามามาก และในช่วงเดือนนี้จะมีโชคลาภใหญ่เกิดจากบริวารหรือของใกล้ตัว เมื่อมีโชคแล้วควรที่จะแบ่งไว้ทำบุญบ้าง เพื่อต่อโชคต่อลาภ สุขภาพ ระวังอาการอาหารเป็นพิษ การติดเชื้อจากอาหารและอากาศ ความรัก ที่ไปๆ มาๆ นั้นจัดว่ามีความสุขและสดชื่น แต่ถ้ามาพบและอยู่ด้วยกันตลอดต้องระวังแตกหัก เพราะต่างฝ่ายต่างใช้อารมณ์เข้าหากัน คนโสดจะได้คู่มีเชื้อสาย 2 สัญชาติ เสริมมงคล ให้ทำความสะอาดหิ้งพระ โต๊ะหมู่ ถวายดอกไม้สดจะมีโชคมีลาภเข้ามา
   

ราศีมีน
ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมีน)
   ความรู้สึกที่อยากจะเอาชนะ จึงทำให้คุณดูจะไม่ค่อยนิ่งนัก ให้ระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง ในระยะนี้คุณจะมีโอกาสเกี่ยวข้องกับศาสตร์ลึกลับหรือความเชื่อต่างๆ ได้ การงาน กำลังรุ่งจะ มีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง หรือได้รับการโปรโมทจากผลงานที่ทุ่มเทมาตลอดทั้งปี ฉะนั้นในช่วงระยะนี้ควรเอาใจใส่กับงานให้มาก รวมถึงให้ความสำคัญกับบริวารด้วย การเงิน มีรายจ่ายสูงกว่าปกติ แต่คุณก็สามารถหมุนเงินได้ไม่ยาก เพียงแต่จะเก็บเป็นกอบเป็นกำออกจะลำบากสักหน่อย โชคลาภพอมีผ่านมือ แต่ไม่มากจึงไม่ควรทุ่ม ถ้าคิดจะเล่นหุ้นให้เอามีซุกกระเป๋าไว้ดีกว่า สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องและภูมิแพ้ ความรัก ยังคงอยู่ในช่วงวิกฤติไม่ว่าจะพูดคุย หรือแสดงท่าทีอะไร มักจะกลายเป็นปัญหาให้หลบๆ กันไว้บ้าง เพื่อประคองความรักให้อยู่กับคุณตลอดไป คนโสดจะได้เจอกับคนที่ไม่จริงใจ ต้องระวังให้ดี เสริมมงคล ให้หาโอกาสไปทำบุญกับเด็กผู้พิการ ด้วยเงินหรือสิ่งของเพื่อเป็นทานนมัยแก่ตัวคุณเอง
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);