ทันโลกไอที : Spendee บันทึกค่าใช้จ่าย ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว
  
  
ColumDetail
05
ทันโลกไอที : Spendee บันทึกค่าใช้จ่าย ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว
 

HUG Magazine ปีที่ 6 ฉบับที่ 11
ทันโลกไอที : หมีขาวกลางทุ่งหญ้าสะวันนา

 


Spendee บันทึกค่าใช้จ่าย ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

 

Spendee บันทึกค่าใช้จ่าย ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

    จะสิ้นปีแล้ว ใครที่เก็บเงินไปเที่ยวส่งท้ายปีคงคิดไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะจัดกระเป๋าเพื่อออกเดินทางพักผ่อนร่างกายและจิตใจอย่างไร หลังจากที่ได้ทำงานเก็บเงินกันมาอย่างหนัก เรื่องเก็บเงินนั้นจัดว่าไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ก็ไม่ง่ายเลยสำหรับหลายๆ คน เราจึงเจอมนุษย์เงินเดือนที่ประสบภาวะการใช้เงินแบบเดือนชนเดือนจำนวนมาก
    ทางแก้คือการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อให้รู้ว่าตัวเองใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง แต่การทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่ดูเหมือนง่ายๆ นั้น พอเอาเข้าจริงๆ ก็มีเรื่องจุกจิกหลายอย่าง ทั้งลืมว่าต้องบันทึกอะไรบ้าง หรือเกิดอาการขี้เกียจขึ้นมาบ้าง จนทำให้หลายคนต้องล้มเลิกไปกลางคัน
    วันนี้ฮักเลยมีแอพพลิเคชั่นสะดวกๆ อย่าง Spendee มาแนะนำ โดยแอพฯ บันทึกรายรับรายจ่ายนี้มาในรูปแบบและสีสันที่สวยงามมากๆ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลย เมื่อดาวน์โหลดแอพฯ มาในเครื่องเรียบร้อยแล้ว เราจะพบไอคอนน่ารักๆ แบ่งเป็นหมวดการใช้จ่ายต่างๆ โดยเราสามารถเลือกกดที่ไอคอนเพื่อลงบันทึกรายจ่ายได้เลยแบบไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์ว่าจ่ายค่าอะไรๆ ไปบ้าง แล้วยังแยกหมวดหมู่ให้อีกด้วย แจ่มสุดๆ ซึ่งถ้าใครมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากหมวดหมู่ที่แอพฯ จัดมาให้ก็สามารถเพิ่มลงไปได้ หรือถ้ายังไม่มีเวลาลงรายละเอียด จะถ่ายภาพใบเสร็จเก็บไว้ก่อนก็ได้ค่ะ ดีจริงๆ เลย
    นอกจากจะบันทึกรายรับรายจ่ายได้แล้ว แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งนี้ยังมีฟังก์ชั่นให้เราดูสถิติการใช้จ่ายที่ผ่านมาได้ด้วยว่าเราใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ทำให้เรารู้ว่าควรจะประหยัดตรงไหน จะได้มีเงินเหลือเก็บเพิ่มขึ้นอีก เพราะว่าเก็บก่อนก็รวยก่อนนะคะ

Spendee บันทึกค่าใช้จ่าย ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

ระบบ iOS / android
ราคา $1.99 / ฟรี
ดาวน์โหลดที่ App Store / Play store

 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);