ทันโลกไอที : สินสอดของฉัน
  
  
ColumDetail
02
ทันโลกไอที : สินสอดของฉัน
 

Hug Magazine ปีที่ 6 ฉบับที่ 7
ทันโลกไอที : ปาล์ม

 


สินสอดของฉัน

 

สินสอดของฉัน

    จะเรียกค่าสินสอดเท่าไหร่ดีนะ... เรียกมากเดี๋ยวหาว่าแพงเกินไป เรียกน้อยก็ดูเหมือนไม่มีค่า ฝ่ายว่าที่เจ้าสาวหลายคนคงคิดแล้วคิดอีกอยู่นาน หรือไม่ก็ใช้ไม้ตาย ถ้าอย่างนั้นแล้วแต่จะให้ละกันค่ะ เอาล่ะสิ ว่าที่เจ้าบ่าวถึงกับกุมขมับไม่รู้ว่าเท่าไหร่จึงจะเป็นจำนวนที่เหมาะที่ควร ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว ฉบับนี้เราเลยมีแอพพลิเคชั่นสำหรับ‘คำนวนค่าสินสอด’มาแนะนำค่ะ แน่นอนว่าใช้ได้ทั้งชายและหญิง เพียงแค่กรอกข้อมูลเท่านั้น แอพก็จะคำนวนค่าสินสอดที่เหมาะสมออกมาให้อย่างรวดเร็ว
   แอพพลิเคชั่นสุดแจ่มนี้มีชื่อว่า ‘สินสอดของฉัน My Dowry’ เมื่อกดเข้าไปในแอพ เราจะพบว่าแอพใช้งานง่ายมากๆ หน้าของแอพมีให้เลือก 3 รายการคือ รายละเอียดและที่มา หลักการคำนวน คำนวนค่าสินสอด โดยรายละเอียดและที่มาจะเป็นบทความ พูดถึงมูลค่าสินสอดตามหลักเศรษฐศาสตร์ ส่วนหลักการคำนวนนั้นจะบอกสูตรที่ใช้คำนวน โดยมีเงื่อนไขต่างๆ เช่น เมื่อคู่แต่งงานมีรายได้สูงขึ้น 1 บาท มูลค่าสินสอดเพิ่มขึ้น 2.205 บาท อายุสูงขึ้นหรือภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพฯ มูลค่าสินสอดก็เพิ่มขึ้น รวมถึงมีอัตราเงินเฟ้อด้วย
    และลำดับสุดท้ายที่ให้เราเลือกคือคำนวนค่าสินสอด เมื่อเรากดเข้าไปจะพบช่องให้เรากรอกรายละเอียด อายุเฉลี่ย รายได้เฉลี่ย ปีที่คาดว่าจะแต่งงาน นอกจากนั้นยังมีให้เลือกว่าเป็นคนกรุงเทพฯหรือไม่ จบการศึกษาระดับไหน แต่งงานเป็นลำดับแรกของครอบครัวรึเปล่า มีภาระครอบครัวต้องดูแลไหม หรือเป็นผู้บริหารระดับสูง เมื่อเราใส่ข้อมูลครบถ้วนแล้วกดคำนวนค่าสินสอด แอพก็จะจัดการคำนวนค่าสินสอดที่เหมาะสมออกมาให้ทันที และยังสามารถแชร์ให้เพื่อนๆ ได้กดไลค์กันอีกด้วย
    ใครที่เตรียมตัวจะแต่งงานก็สามารถโหลดแอพมาใช้ได้เลย แต่เฉพาะระบบ iOS เท่านั้นนะคะ หรือสาวๆ จะลองโหลดมาเล่นดูก็ได้นะว่าหนุ่มๆ ควรจ่ายเงินเท่าไหร่กัน ถึงจะได้เธอเป็นภรรยา ส่วนหนุ่มๆ ก็สามารถใช้คำนวนได้ว่าควรมีเงินเก็บเท่าไหร่ถึงจะพอ แต่ยังไงก็ไม่ควรเอาเรื่องเงินมาเป็นตัวหลักจนทำให้ทะเลาะกัน แน่นอนว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญ แต่ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคู่จริงไหมคะ

ล้อมกรอบ
สินสอดของฉัน
ระบบรองรับ : iOS
Download : App Store
ราคา : ฟรี

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);