เล่าเรื่องรัก : รักเพศเดียวกัน
  
  
ColumDetail
23
เล่าเรื่องรัก : รักเพศเดียวกัน
 

เล่าเรื่องรัก
HUG Magazine ปีที่ 6 ฉบับที่ 5

 
รักเพศเดียวกัน

 

รักเพศเดียวกัน
 

     หลังจากที่เก็บความสงสัยไว้นานมากว่า เป็นเพราะเหตุอันใดหญิงชายหลายคู่จึงชอบมีสามีภรรยาเป็นคนเพศเดียวกัน เคยคิดแบบตามๆ คนอื่นไปว่า อาจเป็นเพราะความนิยมเรื่องเซ็กซ์แบบแปลกๆ วันนี้พอได้โอกาสมานั่งคุยกับ คู่สามีภรรยาเพศเดียวกันสองคู่ คือหญิงคู่และชายคู่ พวกเราได้นัดพบกันที่ร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่งในเมืองโคโลนน์ ประเทศเยอรมนี คู่ชายชื่อว่าคุณมิคกับคุณเจ และคู่หญิงชื่อคุณจีน่ากับคุณแอน (นามสมมุติ)
     แขกรับเชิญทั้งสองคู่นี้อยู่กินกันมานานนับสิบปี โดยเฉพาะคู่ของคุณมิคกับคุณเจ ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาแล้วถึง 22 ปี คุณมิคกับคุณเจเป็นนายแพทย์ทั้งคู่ แต่ทำงานต่างโรงพยาบาลกัน 
     ส่วนคู่ของคุณจีน่ากับคุณแอน ทำอาชีพส่วนตัวเป็นเจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทั้งสี่ท่านที่กรุณาสละเวลามาให้ความกระจ่าง ในการใช้ชีวิตคู่ของคุณๆ อยากจะขอเป็นการบอกเล่าแบบสบายๆ ขอเริ่มที่คู่คุณมิคกับคุณเจก่อนค่ะ ขอเป็นคำถามเดียวกันนะคะว่า... 
 
เพราะเหตุผลอะไรคุณทั้งสี่ ถึงได้มีคู่ชีวิตเป็นคนเพศเดียวกัน
     คุณมิค… ผมเคยแต่งมีครอบครัวมาก่อน มีลูกสาวหนึ่งคนปัจจุบันกำลังเรียนทางจิตเวชอยู่ เมื่อลูกสาวอายุ 4 ขวบ ผมก็พบรักกับเจ ตอนนั้นเจมาเป็นหมอฝึกหัดที่โรงพยาบาลเดียวกับผม มันเป็นเรื่องแปลกมาก ชีวิตครอบครัวผมครบสมบูรณ์ แม่ของลูกเป็นผู้หญิงที่ดีพร้อม แต่ผมมีความรู้สึกเบื่อชีวิตคู่อยู่ลึกๆ แต่ก็หาสาเหตุไม่พบ พยายามสร้างภาพว่ามีความสุขมาก ครั้นพอมาพบเจเข้า มันใช่เลย ผมหลงรักเจก่อนที่เจจะรักผมด้วยซ้ำไป ผมตามจีบเจ ซึ่งยากกว่าเรียนแพทย์ด้วยซ้ำไป (คุณเจ... อมยิ้ม)
     เมื่อผมสำรวจใจตนเองอย่างแท้จริงแล้ว ผมค่อยๆ บอกภรรยา และขอเลิกกับเธอ ซึ่งเธอก็เข้าใจดี ยอมเลิกโดยไม่มีปัญหาอะไร ทุกวันนี้เราก็ทำหน้าที่พ่อและแม่ของลูกร่วมกัน ซึ่งกับกลายเป็นว่า ลูกสาวผมมีความรักสนิทสนมกับเจดีมาก ชีวิตในปัจจุบันนี้สมบูรณ์เต็มอิ่มมากๆ ครับ เรื่องที่หลายคนสงสัย ก็คงเป็นเรื่องเดียวกับที่คุณสงสัย คือเรื่องเซ็กซ์ ขอบอกว่าไม่ใช่เลย เราอยู่ด้วยกันเพราะความรักความเข้าใจมากกว่า เจมีความเข้าใจทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผม เรียกว่าแค่มองตาก็รู้ใจ
 
อยากจะขอให้คุณเจเล่าถึงคุณมิคบ้างว่า คุณมิคมีความดีความเด่นอะไรหรือ คุณเจถึงได้ยอมรับรักคุณมิคและครองคู่กันมาหลายสิบปี
     คุณเจ... เรื่องความดีความน่ารักของมิคมีมากมายครับ แต่ขอเล่าแค่เรื่องที่มองเห็นในครั้งแรกที่รู้จักกันตอนฝึกงานที่โรงพยาบาล แปลกใจอยู่เหมือนกันว่า เอ... เราเป็นอะไรนะทุกครั้งที่เจอคุณหมอคนนี้ เราจะมีอาการเขินอาย ใจหวิวๆ อยากอยู่ใกล้ๆ นานๆ ซึ่งปกติเราไม่เคยคิดแบบนี้กับคนเพศเดียวกันนะ แล้วเวลานั้นก็มีคบกับเพื่อนผู้หญิงอยู่ด้วย จนในที่สุดมิคมาบอกว่าชอบเรา เลยรู้เลยว่าเราก็ชอบเขาเหมือนกัน มิคดูแลเอาใจเราทุกเวลานาที ตั้งแต่วันแรกที่แต่งงานกันจนถึงวันนี้ มิคก็ทำตัวเหมือนเดิมทุกอย่าง
 
คราวนี้มาถึงคู่ของคุณจีน่ากับคุณแอน ด้วยคำถามเดียวกันกับคู่แรก
     คุณแอน... พวกเราทั้งคู่ไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน เราพบกันกันในงานเดินแบบที่ปารีส เพราะต่างไปติดต่องานกับเจ้าของงานในวันนั้น จีน่าเป็นคนถือตัวมาก กว่าแอนจะเข้าถึงตัวเธอได้ก็เล่นเอาท้อ แต่ความรักสามารถทำให้คนเรามีพลังที่จะทำหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างได้ ซึ่งแอนก็อยู่ในคนกลุ่มนี้ ตอนแรกแอนแทบคลั่งไม่เป็นอันทำงานเมื่อถูกจีน่าปฎิเสธ ดื่มเหล้าหัวขมำอยู่หลายเดือน จนกระทั่งพี่สาวของจีน่าชื่อพี่จีจี้สงสารแอน ช่วยพูดให้จีน่ามาดูแอนบ้าน ช่วงแรกๆ จีน่าขอแค่เป็นเพื่อน ซึ่งแอนก็ดีใจมากเลย
     จีน่าเป็นคนเจ้าระเบียบเป็นคนเก็บความรู้สึกได้เนียนมาก แอนต้องปรับปรุงตัวเองขนานใหญ่ จากคนที่พับผ้าเก็บที่นอนไม่เป็น เช็ดครัวไม่สะอาด พอคบกับจีน่าแล้วแอนทำเป็นหมดเลย แล้วยิ่งพอเริ่มคบกันตามประสาคนรักแล้ว ถึงได้รู้ว่าจีน่าเป็นคนรักเด็กมาก เธออยากมีครอบครัวอยากมีลูก แม้แต่ทุกวันนี้เธอก็ยังฝันอยากจะมีลูก เรื่องนี้พอพูดถึงคราวใดเราสองคนก็จะทะเลาะกัน แอนก็รักเด็กนะ แต่ก็เข้าใจตัวตนของเราดีว่า มันเป็นไปไม่ได้ ลูกเป็นมนุษย์นะ ไม่ใช่ตุ๊กตาที่อยากเล่นก็เอามากอดเบื่อเมื่อไรก็วางไป
 
ทั้งสองคนต่างก็เป็นคนสวยเคยไหมที่มีหนุ่มเข้ามาหา เข้ามาพูดคุยแบบคนรัก หรือพูดง่ายๆ ว่ามีหนุ่มมาจีบ?
      สำหรับแอนจะบอกเลยค่ะว่า ‘ฉันมีครอบครัวแล้ว’ ส่วนจีน่าเขาเป็นคนพูดน้อย พูดช้า หลายครั้งที่มีหนุ่มเข้าใจผิด เข้ามาอุดหนุนเสื้อผ้าในร้านของเราหมดเงินไปหลายหมื่นกว่าจะรู้ว่าหลงจีบเมียชาวบ้านไปเป็นนานสองนาน บางทีแอนก็เข้าไปบอกเขาตรงๆ ว่า คุณเป็นเพื่อนกับคุณจีน่าได้นะ แต่จะเป็นคนรักไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะเธอมีสามี มีครอบครัวแล้วค่ะ!
 
      บทสรุปสุดท้าย คนส่วนใหญ่ชอบคิดว่าคู่รักร่วมเพศอยู่ด้วยเรื่องของเซ็กซ์ คุณทั้งสี่คนจะมีคำตอบแบบไหนให้กับสังคม?
      คุณมิค... ถ้าเป็นเรื่องเซ็กซ์อย่างเดียวผมว่าไม่ถูกต้อง มันเป็นเรื่องความลงตัวบวกความรักความเข้าใจกันมากกว่า ตัวอย่างคู่ของผมเลยนะ ในระยะ 10 ปีหลังๆ มานี้เรามีเซ็กซ์กันน้อยมาก เนื่องจากอายุมากขึ้น งานมากขึ้น ต่างคนต่างเหนื่อย แต่ความรักของเรายังไม่มีทีท่าว่าจะลดน้อยลงเลย ใช่ไหมเจ (คุณเจ... อมยิ้มพร้อมพยักหน้า)
      คุณแอน... สำหรับแอนกับจีน่า ขอบอกว่าความรักความเข้าใจกัน ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน มีปัญหาอะไรเราคุยกันตรงๆ เปิดเผย เราไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ แต่ในบางครั้งเราก็มีความต้องการเป็นส่วนตัว หรือไปเที่ยวกับเพื่อนของใครของมัน ซึ่งเรื่องแบบนี้สามีภรรยาคู่หญิงชายเขารับไม่ค่อยได้เพราะไม่ไว้ใจกัน เพราะตัวอย่างมากมายที่นอกใจกัน สำหรับคู่ของแอนกับจีน่าไม่มีปัญหาค่ะ
     คุณมิค... คู่ของผมก็ไม่มีปัญหาครับ เราทำแบบที่คุณว่าบ่อยๆ ครับ 
     สำหรับเรื่องของความรัก ไม่ว่าเพศไหน ความชอบแบบใด สุดท้ายความเข้าใจก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เหมือนอย่างคู่ของมิคกับเจและจีน่ากับแอนแบบนี้
 
 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);