เล่าเรื่องรัก : รักเติมเต็ม
  
  
ColumDetail
30
เล่าเรื่องรัก :  รักเติมเต็ม
 
เล่าเรื่องรัก
                  รักเติมเต็ม


รักเติมเต็ม

     "Do you believe in destiny?"
     คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตหรือไม่? 
     รักของเขาเกิดจากคนสองคนที่ไม่อยากเจอกันเลยแม้แต่น้อย กับคนอีกสองคนที่อยากให้เขาสองคนเจอกันมาก ชีวิตต่างแดนของนิดเริ่มจากการมาเรียนภาษาในวัย 30 ยังแจ๋ว เพื่อหาความก้าวหน้าให้กับตัวเอง เพราะลำพังเงินเดือนครูอัตราจ้างสอนคอมพิวเตอร์ ไม่ถึง 8,000 บาท ในสมัยปี 2006 ก็ เพียงประทังชีวิตเดือนชนเดือนเท่านั้น แม้จะมีวุฒิการศึกษาปริญญาตรี เอกวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นใบเบิกทางก็ตามที แต่ช่องทางความก้าวหน้าในหน้าที่การน้อยริบหรี่เต็มทน
ชีวิตช่วงนั้นของนิดช่างต่างกับพี่สาวที่เป็นข้าราชการครู ซึ่งแต่งงานกับนายแพทย์มีครอบครัวสมบูรณ์หมดห่วง  นิดเองเป็นลูกสาวคนเล็ก เป็นลูกแหง่ของแม่ จึงเป็นน้องที่พี่อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่ออาแท้ๆ ที่อยู่อเมริกาเสนอช่วงทางให้มาเรียนภาษา แล้วต่อด้วยการทำงานที่ร้านอาหารไทย การเดินทางมาใช้ชีวิตในต่างแดนจึงไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป การจัดการขอวีซ่าก็ราบรื่นดี ด้วยความอนุเคราะห์เซ็นต์หนังสือรับรองการทำงานเป็นครูจากผอ.โรงเรียน ที่นิดสอนอยู่ ในช่วงลาศึกษาต่อระหว่างที่โรงเรียนปิดเทอมภาคฤดูร้อน ในที่สุดนิดเดินทาง พร้อมหัวใจรักที่ให้คำมั่นสัญญากันมาอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะ ก่อนนิดจะผละออกจากอ้อมกอดของหนุ่มไทย แล้วเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาอเมริกา
     ช่วงแรกทุกอย่างเป็นไปด้วยดีอย่างปกติสุข จนมาวันหนึ่งคนที่เคยคบกันก็ขอเลิก เพราะอยู่ห่างกันคนละซีกโลก และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ผู้ชายอีกคนหนึ่งก็ถูกคนรักบอกเลิกเช่นกัน จึงเป็นเหตุให้ทั้งสองคนไม่มีแก่ใจที่จะพบใครเลย เรียกว่าปิดหัวใจเลยก็ว่าได้!! 
     แต่แล้วเพื่อนสองคนของนิด (ที่ทำให้นิดรู้ว่ากามเทพมีจริง) ก็มีความคิดว่านิดและคุณคิมควรจะรู้จักกัน กามเทพทั้ง 2 พยายามนัดหมายคุณคิม ชวนออกมาทานข้าวด้วยกันซักมื้อ ซึ่งคุณคิมก็ (อ้างว่า) งานยุ่งมาตลอด หรืออาจจะทั้งยุ่งจริงบ้าง ว่างบ้างก็เป็นได้ แต่ก็คลาดแคล้วกันทุกคราไป ตลอดเวลานั้นนิดเห็นกามเทพเงียบๆ ไป ไม่พูดถึง ก็คิดว่กามเทพคงล้มเลิกความตั้งใจไปแล้ว หารู้ไม่ว่ากามเทพยังคงเดินหน้าทำงานอย่างหนักหน่วง เพื่อให้นิดและคุณคิมได้เจอกัน
จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่นิดกำลังเดินช็อปปิ้งเพลินๆ หนึ่งในกามเทพโทรมาบอกว่าคุณคิมรับนัดแล้วนะ (เสียกามเทพเจื้อยแจ้วดีใจและตื่นเต้นมาก) พรุ่งนี้เจอกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น 6 โมงเย็นนะ นิดตอบไปว่า 
     “เฮ้ย! ไม่ถามเราเลยหรอว่าอยากไปรึเปล่า เราว่างมั้ย ไปนัดกันตอนไหนเนี่ย ไม่ไปหรอก ไม่ว่าง ขี้เกียจ สารพัดเหตุผล ในการบอกปฏิเสธการนัด แต่กามเทพก็ไม่ยอม พร้อมกับบอกว่า
     “ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว แค่เจอกัน รู้จักกัน เป็นเพื่อนกันไง ธรรมด๊า ธรรมดา อย่าคิดมาก ถือว่าเจอเพื่อนใหม่นะ” 
     นิดจึงจำใจยอมตอบไปว่า “ก็ได้ แต่แค่ครั้งนี้พอนะ ไม่ต้องนัดอีกล่ะ” 
     วันนัดมาถึง นัด 6 โมงเย็น ทุกคนมาที่ร้านแล้ว ตรงต่อเวลามาก ยกเว้นนิดที่ 6 โมง แล้วยังอยู่บ้าน 
     ฮ่าๆ ตามแผนที่คิดไว้ นิดคิดว่าฝรั่งเกลียดคนไม่ตรงต่อเวลา ความประทับใจแรกติดลบ ยากเกินจะประสานแน่นอน อิอิ กะว่าให้เขารอไม่ไหวกลับไปก่อนก็จะได้ไม่ต้องเจอกัน แผนดีได้ผลชัวร์ นิดกระหยิ่มยิ้มย่องในใจอย่างผู้มีแผนสูง ที่คิดว่าน่าจะสูงเกินศรของกามเทพทั้งสอง 
     18.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น กามเทพโทรมาตาม “ถามว่า... อยู่ไหนแล้ว”
     นิดบอกว่า “ขับรถอยู่เดี๋ยวไป”
     กามเทพไม่เชื่อ เพราะบ้านกับร้านอาหารไม่ไกลกันเลย กามเทพจึงตัดสินใจก่อนบอกว่า “อยู่บ้านใช่ไหม เดี๋ยวไปรับ “
     นิดตกใจมาก เฮ้ย! เอาจริงหรอ แผนที่วางไว้ แย่แล้ว กามเทพมาถึงบ้านนิดก็เริ่มหาเสื้อผ้าใส่ ใส่      ง่ายๆ แล้วกามเทพก็ลากตัวขึ้นรถไปเลย (นิดได้แต่นั่งจ๋อย) 
    ไปถึงร้านอาหารเกือบทุ่ม ขณะเดินเข้าไป มองไปที่โต๊ะเห็นผู้ชายคนหนึ่งหน้าตาจิ้มลิ้มนั่งอยู่ข้างกามเทพอีกคน ระหว่างเดินเข้าไปนั้น สายตาทั้งคู่ก็สบกัน ...เมื่อนั่งลงที่เก้าอี้เรียบร้อยแล้ว พอให้ได้ระงับ ข่มอาการเขินอายนิดหน่อย กามเทพทั้งสองก็กุลีกุจอ แนะนำให้เราทั้งสองรู้จักกันอย่างเป็นทางการ
     คุณคิม เป็นฝรั่งรูปร่างสูงสมส่วนของนักบินแห่งฐานทัพอากาศอเมริกัน วัย 40ปี หัวเถิกเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับล้าน ซึ่งก็เป็นลักษณะโหงวเห้งเดียวกับนิดนั่นเอง แม้จะดูมีพุงนิดๆ ก็ยังดูอบอุ่นน่ารัก บอกถึงความเป็นคนอารมณ์ดี ใจเย็น เห็นได้จากทนรอ นิดผิดนัดได้เป็นชั่วโมง ก็ไม่มีอาการหรือสีหน้าตำหนินิดแม้แต่น้อย พลันให้นิดต้องตำหนิตัวเองมากที่ได้ทำเป็นเล่นเป็นหัวกับเรื่องจริงจังที่กามเทพตั้งใจอย่างเต็มที่ในครั้งนี้ อาหารรสชาติถูกปาก บรรยากาศภายในโต๊ะ เฮฮาครึกครื้นดี จะมีก็แต่นิดที่กลืนอาหารฝืดคอเล็กน้อย เพราะอาการรู้สึกผิดต่อผู้ร่วมโต๊ะอาหาร แต่แล้วดินเนอร์ในค่ำคืนนั้นก็ผ่านไปด้วยดี และพร้อมเดินหน้าเรียนรู้กันและกันต่อไป โดยพ้นภาระหน้าที่ของกามเทพ
หลังจากที่นิดและคุณคิมพบกันได้ 2 สัปดาห์ หนึ่งในกามเทพก็ต้องย้ายติดตามสามีไปอยู่ต่างประเทศ ถึงบอกว่ามันเป็นพรหมลิขิตให้คนที่นิดรัก ทิ้งนิดไปทั้งสองคนในเวลาเดียวกัน แล้วนิดก็ต้องรีบเจอกันก่อนที่กามเทพจะย้าย เพราะไม่เช่นนั้นลำพังกามเทพคนเดียวงานนี้คงสำเร็จได้ยากมาก หรือไม่ก็ไม่สำเร็จเลย เขาทั้งสองก็คงจะไม่ได้เจอ และไม่ได้รู้จักกัน... เมื่อย้อนนึกถึงวันนัดพบกันครั้งแรกทีไร นิดก็อดอมยิ้ม และขำกับแผนการของตัวเอง ที่ต้องพ่ายต่อพรหมลิขิต และศรรักของกามเทพ จึงต้องขอขอบคุณกามเทพที่น่ารักทั้งสองอย่างสุดหัวใจ ขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นที่ทำให้เขามีกันและกัน
     หลายคู่เจอกันเริ่มต้นจากความสุขทั้งคู่ บางคู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเคยเสียใจอกหัก รักคุดมา แต่สำหรับนิดและคิม เขาเริ่มจากคนสองคนที่หัวใจแตกสลายเหมือนกันมาเจอกัน ช่วยกันเยียวยาหัวใจ เติมเต็มหัวใจซึ่งกันและกัน นับหนึ่งมาด้วยกัน 
     แรกเริ่มชีวิตแต่งงานในปี 2008 นิดได้กลับไปแต่งงานที่เมืองไทยตามประเพณีไทย - จีน ยังความปลาบปลื้มให้ ญาติพี่น้องและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ว่าไม่ต้องเป็นห่วงลูกสาวคนเล็กแล้ว เพราะนิดมีคนดี ชายชาติทหารคอยดูแล คุ้มครอง วันชื่นคืนสุขอยู่ได้ไม่นาน แม่ก็สิ้นบุญจากนิดไป ซึ่งนิดได้ระลึกเสมอว่า ได้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วในเวลาที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ เงินที่ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยที่อเมริกา ส่งให้พ่อแม่ใช้มาโดยตลอด เหลือเก็บไว้เฉพาะเป็นค่าตั๋วเครื่องบินกลับเมืองไทยเท่านั้น แม้ก่อนวาระสุดท้ายของแม่ ก็ทำให้ท่านหมดห่วงได้ ว่าลูกสาวคนเล็กมีครอบครัวที่อบอุ่นมั่นคงแล้ว
     จากที่นิดบอกใครต่อใครว่าจะอยู่กันสองคนไม่มีทายาทสืบสกุล เพราะคุณคิมมีลูกชายวัย 7 ขวบกับแฟนฝรั่งที่ ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันแล้ว แต่เมื่อสามีต้องเดินทางไปปฏิบัติราชการนานแรมเดือน นิดจึงตัดสินใจมีลูก และได้ลูกสาว น่ารักน่าชังอารมณ์ดี คอยเป็นเพื่อนแก้เหงา เป็นยอดรักยอดดวงใจของพ่อและแม่ เป็นรอยยิ้มให้ครอบครัวได้มีเสียง หัวเราะ ในยามที่พ่อเหนื่อยจากการทำงานเสมอๆ จวบจน ลูกสาวแสนซ่าครบสองขวบ จากที่ไม่อยากมีลูก ก็อยากมีเพิ่มอีกคนไว้ให้เขาเป็นเพื่อนเล่นกัน เติมเต็ม ความสมบูรณ์ให้กับทุกๆ อณูของครอบครัวยิ่งๆ ขึ้นไป...
     จากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลา 6 ปีเต็มแล้ว เขาก็ยังอยู่ด้วยกัน รักกัน สร้างครอบครัวเล็กๆ ด้วยกันอย่างมีความสุข จนมีวันนี้ที่มีครอบครัวที่อบอุ่นมั่นคงด้วยกัน... ขอบคุณที่รักกัน
 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);