แค่มองตาก็รู้ใจ : ‘อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา’
  
  
ColumDetail
24
แค่มองตาก็รู้ใจ : ‘อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา’

Hug Magazine ปีที่ 6 ฉบับที่ 1
รักเพื่อน ... เพื่อนรัก : นลภรณ์

แค่มองตาก็รู้ใจ..‘อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา’

อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา  
 

แค่มองตาก็รู้ใจ ‘อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา’    ความแตกต่างที่ลงตัวของคู่ซี้สุดขั้ว ‘อ้อน’ ลัคนา หวงมณีรุ่งโรจน์ศิลปินเสียงดีของค่าย โมโน มิวสิค ที่วันนี้ควงเพื่อนสาวคนสนิท ‘จอย’ ชลธิชา นวมสุคนธ์ ดีเจสุดซ่าแห่งคลื่น 95.5 Virgin HitZ จะมาร่วมแฉวีรกรรมเรื่องราวลับๆ หลังไมค์ ที่ไม่มีใครเคยรู้มากก่อนให้แฟนๆ ‘รักเพื่อน... เพื่อนรัก’ ได้รู้จักรู้ใจพวกเธอกัน

 

ช่วยเล่าย้อนรอยความหลังครั้งเก่า 
  จอย :
ก่อนหน้าที่เราจะมาเป็นดีเจที่ 95.5 Virgin HitZ อ้อนกับจอยเคยทำงานร่วมกันมาก่อน ตอนนั้นเขายังเป็นนักร้องสังกัดค่าย อาร์เอส อยู่เลย เราได้แสดงละครด้วยกันเนอะ 
 อ้อน : เป็นละครเรื่อง ‘วัยร้ายเฟรชชี่’ จำได้ว่าภาพแรกในความทรงจำก็คือ จอยมากองถ่ายพร้อมกับคุณแม่ ในเวลานั้นเธอกำลังโด่งดังจากมิวสิควีดีโอเพลง ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร ของ แดน D2B (วรเวช ดานุวงศ์) แต่ด้วยหน้าตาเหวี่ยงวีนตามสไตล์จอย ชลธิชาทำให้ทุกคนที่เห็นเธออดไม่ได้ที่จะแอบเม้าท์ว่า เธอนั้นเป็นขาวีนประจำกอง นั่นก็คือครั้งแรกที่อ้อนเห็นจอย
จอย : เราไม่ได้พูดคุยกันเลยจนกระทั่งมาเป็นดีเจอยู่คลื่นเดียวกัน ซึ่งอ้อนก็ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในเวลานั้น เป็นดีเจที่ผ่านการคัดเลือกในรุ่นบุกเบิกด้วยกันมา
อ้อน : จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ 7 ปี แล้ว ที่เราได้รู้จักกันมากค่ะ

ที่มาของการโคจรมาพบกัน       
 อ้อน : ตอนที่เข้ามาเป็นดีเจที่คลื่นนี้ อ้อนกับจอย ถือเป็นดีเจในวัยเดียวกัน ในบรรดาดีเจทั้ง 10 คน เราอายุใกล้กันมากที่สุด แล้วก็มีนิสัยเป็นขาเม้าท์ประจำคลื่นเหมือนๆ กัน เลยทำให้สนิทกันเป็นพิเศษ เวลาคุยกันแล้วก็ออกรสออกชาติมากกว่าคนอื่น
 จอย : อีกอย่างที่ทำให้สนิทกันเร็ว ก็คงเพราะทุกครั้งที่คลื่นจัดทริปไปเที่ยวกัน เราสองคนจะถูกจับให้นอนห้องเดียวกันตลอด เลยสนิทกันมากกว่าคนอื่นในบริษัทค่ะ
 
อุปนิสัยของเพื่อนสนิทคนนี้เป็นอย่างไร
 อ้อน : โอ้ย! ครั้งแรกที่เจอกันก็เกร็งๆ แล้วค่ะ ด้วยบุคลิกที่ชอบมองคนอื่นด้วยหางตา และน้ำเสียงเวลาคุยโทรศัพท์มักจะจิกกัดคนอื่น ทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าจอย ชลธิชาเหวี่ยงวีนเหมือนอย่างที่เคยได้ยินกิตติศัพท์กัน แต่ถ้าสนิทกันแล้ว จะรู้ว่าเป็นเพียงการแสดงออก แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนไม่มีอะไร ไม่เหมือนฉายาในละครที่ได้มาจากพี่ๆ สื่อมวลชนที่ว่า ‘นางร้ายแอ๊บแบ๊ว’ ถ้าคนที่รู้จักจอยจะรู้ว่าเขาเป็นคนตรงๆ ชอบก็บอกชอบ ถ้าไม่ชอบก็บอกมาเลยค่ะ 
 จอย : ส่วนครั้งแรกที่เจออ้อน จอยรู้สึกว่าเขาน่าจะเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวานกว่านี้ แต่พอได้รู้จักกัน กันแล้ว เป็นคนละเรื่องกันสิ่งที่เห็นเลยค่ะ เขาเป็นคนที่ปากไวมาก นิสัยเหมือนผู้ชาย เป็นคนพูดตรงมากจนบางครั้งดูโหดไป ถ้าไม่พอใจก็จะพูดตรงๆ ผิดหูคนฟังบ้างในบางครั้ง
 อ้อน : ไม่จริงๆ เธอใส่ร้ายฉัน (อมยิ้ม)

ถ้าพูดถึงจอยคุณจะนึกถึงอะไร
 อ้อน : เขาเป็นผู้หญิงที่ทานเก่งมาก 
 จอย : สมัยเข้ามาทำงานในคลื่นเวอร์จิ้น ฮิตใหม่ๆ เราสองคนก็ทานกันเต็มที่ เพราะคิดว่าเราไม่ได้ขายหน้าตา เรามาขายเสียงต่างหาก ก็เลยกินกันกระจาย กิจกรรมที่ทำด้วยกันก็คือ แนะนำกันไปทานอาหารตามร้านอร่อยต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่เราจะไม่ไปด้วยกัน ส่วนมากจะเป็นแนวเจอร้านอร่อยแล้วจะโทรศัพท์บอกเขามากกว่าค่ะ
 อ้อน : เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งจอยไปญี่ปุ่น เขาส่งข้อความมาหาว่า ‘เย็นนี้จะกินชาบูอ้อนรู้ไหมว่าร้านไหนอร่อย’ พอถามปุ๊บเราก็จัดแจงค้นหาชื่อร้านในอินเตอร์เน็ตส่งไปให้เขา
จอย : เมื่อก่อนอ้อนไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น เขาจะชอบไปโซนยุโรปมากกว่า แต่จอยพยายามเปลี่ยนทัศนคติจนทุกวันนี้เขาไปบ่อยกว่าเราอีก
อ้อน : เขาจะพยายามยุให้คนอื่นไป แล้วมักจะเป็นเจ้าแม่บอกแหล่งที่อยู่ของชายหนุ่มญี่ปุ่นหน้าตาดีว่าอยู่ที่ไหน (หัวเราะ)
 จอย : แหมๆ ด้วยความที่จอยสนิทกับพี่ที่เป็นสาวประเภทสอง เวลาไปไหนมาก็มักจะเป็นสถานที่ที่มีหนุ่มหล่อๆ ถอดเสื้อเดินกันเต็มไปหมด เราก็อยากให้เพื่อนได้พบแต่สิ่งดีๆ ก็เลยอยากบอกต่อเพียงเท่านี้จริงๆ (ทำตาปริบๆ)
อ้อน ลัคนา & จอย ชลธิชา

กิจกรรมที่ชอบคุยกันมากที่สุด
 อ้อน : ส่วนใหญ่เรื่องที่เราชอบคุยกันก็คือ ไปเที่ยวและเรื่องกินค่ะ   
 จอย : ไม่รู้เป็นไรอ้อนจะชอบบอกว่า อิจฉาจอยตลอดไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร ทั้งๆ ที่เขาก็เพิ่งไปเที่ยวกลับมาแท้ๆ
 อ้อน : จะไม่ให้อิจฉาได้ยังไงค่ะ ทุกครั้งที่ไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ญี่ปุ่น หรือมัลดีฟล์ อ้อนจะเป็นคนที่แพลนไปเที่ยวก่อนเขาแบบมีการวางแผนมาล่วงหน้า แต่สำหรับจอยมักจะไปแบบปุ๊บปั๊บ หาตั๋วเอาข้างหน้า 1 วันก่อนเดินทาง แต่เขาจะได้ไปสถานที่ที่อ้อนไม่ได้ไป อย่างไปฮ่องกงเขาก็ได้ถ่ายรูปกับเป็ดยักษ์ ส่วนอ้อนไม่ได้ถ่ายเพราะมันลมมันฟีบไปหมดแล้ว แล้วเมื่อเร็วๆ นี้เขาไปญี่ปุ่นอ้อนแนะนำให้เขาไปทานปู ตอนเราไปกินแบบจืดๆ แต่เชื่อมั้ยว่า จอย ชลธิชา เตรียมอุปกรณ์แกะก้ามปูและน้ำจิ้มซีฟู้ดไปด้วย แถมถ่ายรูปมาอวดกันเต็มสองตา (ค้อนด้วยสายตา)
 จอย : ต้องเตรียมการหน่อย นานๆ จะไปสักที ตอนที่เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดไปก็กลัวหกเหมือนกัน ห่ออย่างมิดชิดมากค่ะ
 อ้อน : ก็ใครเขาจะคิดว่าจะแพ็คไปล่ะ แถมเวลาไปต่างประเทศต้องยอมแพ้การแต่งตัวของเขาเลย อลังการมาก ใส่หมวกใบใหญ่ สีชมพูจัดจ้าน ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่เดินผ่านไปมาจะรู้สึกอย่างไรกันบ้าง (หัวเราะ)

แล้วความลับของเพื่อนคนนี้ล่ะ
 จอย : อ้อนเป็นได้ฉายาว่า ‘คุณหนูสุขภาพดี’ เป็นตัวทำงานปาร์ตี้แตก ด้วยความที่เขาจัดรายการช่วงเช้า เวลาที่เพื่อนๆ รวมตัวกันก็คือเวลา 3 ทุ่มครึ่ง ซึ่งเป็นเวลาที่อ้อนง่วงพอดี อาการที่แสดงให้เพื่อนๆ รู้ก็คือ เธอจะตาแดงๆ ซึม ไม่พูดไม่จากับใคร ในขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน เริ่มต้นทานข้าวกันอย่างสุขใจ อ้อนก็เข้าสู่ภวังค์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำได้มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราไปต่างจังหวัดด้วยกันกับบริษัท แล้วถูกจับให้นอนห้องเดียวกัน ด้วยความที่เขากลัวผีมาก ก็นั่งทนไปเรื่อยๆ 
  อ้อน : รู้สึกไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวคนอื่นจะไม่เข้าใจ หาว่าเราคิดมากก็เลยเก็บเอาไว้ในใจ แล้วไม่รู้ว่าเข้าจะเข้าใจหรือเปล่า
 จอย : เขาฝืนมานั่งคุยตั้งนาน จนจอยรู้สึกสงสาร เห็นง่วงจนน่ากลัว ก็เลยกลับไปเป็นเพื่อนที่ห้องก็ได้ แล้วยิ่งถ้าโรงแรมไหนเตียงห่างกันนางจะไม่ยอม เขาจะต้องให้จอยเอาเท้ามาใกล้ๆ ขอแค่ได้เตะตัวนิดหน่อยก็พอ หรือถ้าเป็นไปได้ เขาจะลากเตียงนอนเข้ามาชิดกัน แล้วถ้าหากหัวเตียงมีโคมไฟก็ต้องใช้พลังงานมากในการดันให้ออกไป เชื่อเถอะว่าเธอสามารถทำได้แม้เธอจะตัวเล็กก็ตาม
 อ้อน : จะไม่ชอบเวลาจอยหลับก่อน มันเป็นอะไรที่ขัดกับอารมณ์มากเลย เหมือนเราสองคนมีการดำเนินชีวิตที่สวนทางกัน ด้วยไลฟสไตล์ของหนูเป็นคนที่กลัวผีมาก ก็อยากให้เพื่อนรอให้อ้อนหลับก่อน แต่กลายเป็นว่า ทั้งๆ ที่จอยเปิดทีวีค้างไว้แต่เขากลับหลับไปก่อน เลยทำให้อ้อนนอนไม่หลับ หรือไม่ก็ตื่นเป็นระยะๆ จนต้องหยิบรีโมทมาปิดด้วยตัวเองตลอดเลย จอยไม่เคยปรับปรุงเรื่องนี้เลยนะ 
 จอย : ก็เค้าเป็นคนขี้เหงาไง ก่อนนอนเลยต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ถึงจะหลับยาวนี่หน่า (ทำหน้าจ๋อย)
 อ้อน : ก็อุตส่าห์เอาขาเกี่ยวแล้วยังจะเหงาอีก (บ่นงึมงำ) 

กลัวผีแบบนี้เคยเจอกับตัวบ้างไหม
 จอย : เคยค่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่ง เรานอนดัวยกัน 4 คน เป็นพี่ดีเจที่บริษัท เราไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน ตอนนั้นกำลังจะเข้านอนกันหมดแล้ว แต่อยู่ๆ ก็มีเสียงเคาะประตูห้อง ทีแรกนึกว่ามีคนแกล้งก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงเคาะประตูอีกครั้ง คราวนี้เคาะถี่มาก ทั้งประตูและกระจก ได้ยินเสียงสลับไปมา  ก็เลยถามอ้อนว่า ได้ยินเสียงคนเคาะหรือเปล่า ซึ่งทุกคนในห้องได้ยินหมด ส่วนอ้อนนอนนิ่งไม่ไหวติง ยิ่งทำให้จอยหงุดหงิดมาก เลยลุกขึ้นจากเตียงไปเปิดประตู ปรากฎว่าไม่มีใครอยู่หน้าประตูก็เลยเกินกลับมานอนต่อ พร้อมโวยวาย เริ่มอยากรู้แล้วว่าใครแกล้ง หลังจากนั้นก็มีเสียงเคาะอีกก็เลยให้พี่อีกคนช่วยเปิดหน้าต่างดูก็ยังไม่เจออีก 
 อ้อน : จอยเป็นคนกล้าค่ะ ถ้าเวลาของขึ้นจะไม่กลัวอะไรทั้งนั้น เธอเป็นคนใจกล้ามากค่ะ

แค่มองตาก็รู้ใจ ‘อ้อน ลัคนา’ & ‘จอย ชลธิชา’  
อะไรคือความประทับใจในกันและกัน

อ้อน : จอยเป็นเพื่อนสนิทที่เมื่อเราต้องการความช่วยเหลือ เขาจะเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุด ด้วยความที่เขาเป็นศิลปินดัง เราก็จะขอความช่วยเหลือเขาตลอด อย่างมีซิงเกิ้ลใหม่กำลังจะออกก็จะบอกเขา จอยก็จัดให้เต็มที่ไม่มีอิดออดเลย เหมือนเวลาเราคุยกัน ด้วยความที่จอยเป็นคนตรงๆ เราเลยสามารถคุยได้ง่าย สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะคิดมาก จากวันแรกที่รู้จักกันจนถึงวันนี้ เขาก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ถึงจะดังมากแล้วก็ตาม 
 จอย : เหมือนกันค่ะ เมื่อก่อนนี้เราจะเจอกันบ่อย ด้วยความที่จัดรายการวิทยุเวลาต่อกัน เราจะได้เจอ ได้นั่งคุยกัน กันตลอด แต่เดี๋ยวนี้จอยถูกย้ายไปจัดเวลาเย็นเราก็เลยไม่ค่อยได้เม้าท์กันสักเท่าไหร่ แต่เราก็ยังคุยกัน โทรศัพท์เม้าท์ พิมพ์คุยในโปรแกรมไลน์ ส่วนตัวรู้สึกแปลกใจที่คนเราบางคนคบกันเป็น 10 ปี ก็จะมีหลายคนที่ได้เจอกันในชีวิต มีสังคมหลายกลุ่ม อ้อนเป็นเหมือนเพื่อนที่ทำงานที่เรารู้สึกว่ามันไม่ได้คบกันแค่งาน แต่เป็นเพื่อนจริงๆ เรื่องความรักก็สามารถคุยกับเขาได้ เราปรึกษากันได้ทุกเรื่อง เราไม่ได้ปิดบังความรู้สึกต่อกันเลยค่ะ สามารถพูดได้ในความรู้สึกของเราก็สามารถกธิบายได้ค่ะ ในบางเรื่องดูเขาเป็นห่วงแต่เป็นคนไม่แสดงออก เป็นคนเฉยๆ เวลามีปัญหาก็จะถาม เหมือนเพื่อนผู้ชายคุยกันมากกว่า
 อ้อน : เราไม่ได้เจอกันนาน แต่เหมือนคุยกันได้เรื่อยๆ ถ้าเราไม่ชอบใคร ก็จะบอกให้จอยไปสืบมาหน่อยซิว่าเขาเป็นคนนิสัยยังไง จะไม่ได้รู้สึกว่า การที่เขาไปตีสนิทกับคนนั้นจะต้องระแวงว่าเขาจะเปลี่ยนไป ฉันรู้ว่าความสัมพันธ์ของฉันกับเขาเป็นไปขนาดไหนแล้ว เราสามารถไว้วางใจเขาได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ขนาดที่กล้าถามว่าคนที่เขาสนิทนิสัยโอเคไหม
 
ถามถึงสเป็คหนุ่มในฝันของเพื่อนสาว
 อ้อน : ส่วนตัวไม่รู้สเป็คหนุ่มๆ ของจอย แต่เมื่อก่อนนี้รู้ว่าเขาชอบพี่บุรินทร์ (บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์) มาก แต่สมัยนี้สเป็คของเขาเปลี่ยนไปแล้ว จำได้เลยว่าเมื่อก่อนพี่บุรินทร์มาที่คลื่น จอยจะเป็นคนที่แสดงออกนอกหน้ามาก ไม่เคยเก็บอาการ ถ้าเป็นอ้อนชอบใครถ้าเขายืนอยู่ตรงหน้าก็คงได้แต่ยิ้มแล้วเก็บอาการเอาไว้ แต่ส่วนจอยชลธิชาจะกรีดร้องออกมาอย่างเต็มที่ (หัวเราะ) 
 จอย : เมื่อก่อนชอบมากค่ะ แต่เดี๋ยวนี้รู้จักเป็นการส่วนตัวแล้วก็เลยเฉยๆ ด้วยความที่ชื่นชอบผลงานเพลงของพี่เขาเขามากกว่ารูปลักษณ์ภายนอกค่ะ
 
อยากให้บอกเทคนิคดูแลมิตรภาพอย่างยังยื่นตามแบบฉบับของทั้งสองคน 
 อ้อน : ในเมื่อเราเป็นเพื่อนกัน ก็ควรมีความจริงใจต่อกัน จะสนิทหรือไม่ก็ขอแค่คุณมีความจริงใจให้กับเขา มีอะไรไม่พอใจให้พูดออกมาตรงๆ อย่าต่อหน้ายิ้มแต่พอลับหลังไปด่าเขา อ้อนจะไม่ชอบคนแบบนี้ เมื่อก่อนตอนสมัยเด็กๆ อ้อนก็เคยนิสัยไม่ดี เคยว่าเพื่อนที่นั่งข้างๆ กับเราลับหลัง ทีแรกเราไม่ตั้งใจทำให้เขาเสียใจ ก็เลยเล่าให้เพื่อนอีกคนที่สนิทฟัง ปรากฎว่าเพื่อนคนนั้นไปเล่าต่อ กลายเป็นว่าคนที่ถูกเรานินทาเดินกลับมาด่าที่โต๊ะ ตั้งแต่วันนั้นก็เลยรู้สึกว่า ที่เราทำนั้นไม่ถูกต้องทำไมเราต้องพูดลับหลังเขาด้วย พอเขารู้แล้วก็มาว่าเรา ต่างคนต่างเสียความรู้สึกกันเปล่าๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่มีอะไรหนูจะพูดออกไปตรงๆ สบายใจด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีใครเอาความลับของเราไปบอกคนอื่น หลีกเลี่ยงการถูกแทงข้างหลังค่ะ ความจริงใจจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเราเป็นคนอย่างไรค่ะ
 จอย : ถ้าเราคบใครสักคน เราอยากให้เขาทำแบบนั้นกับเราเช่นกัน ก็เหมือนกระจกที่ส่องความดีความชั่ว ถ้าเราอยากให้ใครทำดีกับเราก็ควรที่จะปฏิบัติแบบนั้นกับเขา ต้องใส่ใจ ดูแล และไม่หวังผลประโยชน์จากคนที่พร้อมจะให้เรา เป็นเพื่อนกันมันต้องแบ่งปันกันทั้งความสุข และทุกข์ ต้องคุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ
 
   ถึงเวลาที่ต้องล้ำลากันแล้ว เพราะสองสาวมีคิวที่จะต้องไปจัดรายการกันต่อ แล้วสำหรับก่อนปิดท้ายสาวนักชิมทั้งคู่ ต่างเปรียบมิตรภาพของเธอนั้นเป็นดั่งความรักของเพื่อน ที่เหมือนการทานบุฟเฟต์ที่ทานอย่างไรก็ไม่มีวันหมดอย่างแน่นอน’ 
 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);