สุดแต่ใจใครจะคิด : ทำอย่างไรถ้าเพื่อนสนิทบอกว่าแฟนเราแอบมาจีบ
  
  
ColumDetail
06
สุดแต่ใจใครจะคิด : ทำอย่างไรถ้าเพื่อนสนิทบอกว่าแฟนเราแอบมาจีบ
 
 

สุดแต่ใจ เรื่อง : สาว สาว สาว
HUG Magazine ปีที่ 5 ฉบับที่ 11

ทำอย่างไรถ้าเพื่อนสนิทบอกว่าแฟนเราแอบมาจีบ

 

ทำอย่างไรถ้าเพื่อนสนิทบอกว่าแฟนเราแอบมาจีบ


          อาจจะเป็นปัญหาโลกแตกยิ่งกว่าไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน เมื่อเพื่อนสนิทสุดรักมาเอ่ยคำที่ทำเหมือนฟ้าผ่ากลางหัวได้แบบนี้ แล้วถ้าไปถามแฟนสุดเลิฟกลับยืนยันว่าไม่จริง รักเพียงเราคนเดียว... แบบนี้คนกลางอย่างเราจะทำเช่นไรต่อไป

บัวขาว บัญชาเมฆ

 

         เริ่มด้วย หนุ่มฮอตบนสังเวียนผ้าใบ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ที่วันนี้จะงดสวมนวมมาแนะปัญหาหัวใจแทนว่า
        “ถ้าต้องเลือกเพื่อนและแฟนถือว่าเป็นสิ่งที่ยาก แต่ส่วนตัวผมเป็นคนที่ใช้เหตุผลมาพิจารณาตัดสินว่า ถ้าใครเริ่มก่อน คนนั้นผิด เราก็ตัดคนนั้นดีกว่า เพื่อนเราก็คือเพื่อนสนิท ส่วนแฟนก็คือคนที่เรารักอยากจะคบหาดูใจกัน มันแยกกันยาก อยากให้มองดูตัวเราด้วยว่าเรามันไม่ดีตรงไหน สู้เขาไม่ได้ตรงไหน ทำไมแฟนเราไปสนใจเพื่อนเรา แต่ถึงแม้จะเกิดอะไรขึ้น เราเป็นลูกผู้ชายก็ต้องคุยกันตรงๆ ว่าเพื่อนเราชอบแฟนเราไหม แล้วแฟนเราไปหว่านเสน่ห์เพื่อนเราจริงหรือเปล่า ต้องตัดสินใจกันเด็ดขาดไปเลย พิสูจน์ด้วยการล็อคคอทั้งคู่มาคุยกัน จริงไม่จริงจะได้ตัดสินใจตรงนั้นได้ ถ้าเกินคำว่าเล่นคงให้อภัยไม่ได้”
หมัดเด็ดของยอดนักชกในเรื่องนี้ “ผมเข้าใจทุกคนว่าเกิดมาทุกคนมีความรักกัน แต่การชอบของเราต้องพิจารณาว่าชอบเพราะอะไร หน้าตาหรือนิสัย และเราต้องรู้จักตัวเอง มีสติ ไม่ใช่ถ้าวันหนึ่งรักเขามากไป แล้วไม่ได้อย่างที่ต้องการก็จะเกิดปัญหากับที่ตัวเราเองครับ อยากให้มีสติในการรักกันครับ”

กอล์ฟ - ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ
          มาที่น้อง ‘กอล์ฟ - ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ’สาวน้อยหน้าใสจากทองสุก 13 กับบทบาทใหม่ในละครเทิดพระเกียรติ ‘แสงดาวกลางใจ’ และกำลังมีซีรีย์รอจ่อคิวพร้อมภาพยนตร์อีกเรื่อง พอได้ยินก็รีบบอกทันทีว่า
          “เราต้องดูพฤติกรรมก่อนว่าแฟนเราเป็นคนเจ้าชู้หรือเปล่า ถ้าเจ้าชู้ก็เลือกเพื่อนมากกว่า เพื่อนรู้จักกันมาเป็นสิบปี เราพิสูจน์ได้ในเรื่องของเวลา แต่ครั้งแรกที่ได้ยินก็ต้องช็อค ว่าทำไมคนของเราถึงไปยุ่งกับเพื่อนเรา แสดงว่าเขาไม่จริงใจกับเรา กอล์ฟตัดทิ้งไปเลยนะ ยอมหักไม่ยอมงอ ถ้าอยากไปคบกับเพื่อนเราก็ไปเลย และเพื่อนที่ดีย่อมรู้ว่าควรจะเลือกเราหรือแฟนเรา ถ้าให้เลือกเพื่อนกับแฟน กอล์ฟเลือกเพื่อนค่ะ เพราะเพื่อนอยู่กันมานานมากกว่า แฟนแค่เข้ามาฉาบฉวย”
          แต่ถ้ายืนยันว่าไม่ได้ทำ จะทำเช่นไร "เราคงเคลียร์กับเพื่อน รักกันจริงคงไม่โกหกเรา และมันต้องมีวิธีพิสูจน์ เรื่องนี้ต้องคิดแผนการซับซ้อน ต้องมีการเตรียมการ จัดฉาก เรียกว่างัดกลยุทธ์มาใช้เยอะเพื่อให้รู้ว่าใครโกหก ปัญหานี้ถ้าเกิดขึ้นจริงสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ กอล์ฟมองว่าไม่ต้องสนใจหรอกผู้ชาย สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง มีแฟนแล้วปวดหัวอยู่ตัวคนเดียวดีกว่า ทำงานหาตังค์ไม่ต้องแบ่งใคร (หัวเราะ)”

พี่เอื้อง – สาลินี ปันยารชุน

          พี่เอื้อง – สาลินี ปันยารชุน เจ้าแม่ดีเจ เจ้าของเสียงมีเสน่ห์ และภาพลักษณ์แสนเปรี้ยวเก๋ ยิ่งล่าสุดก็ได้ลองรับบทบาทการแสดงในละครเรื่อง ‘ลูกหนี้ที่รัก’ ก็ขอให้เบรกอารมณ์กันสักนิดด้วยมุมมองอีกแบบ 
          “เราต้องคุยกับแฟนเราก่อน ว่ามีเรื่องแบบนี้ไม่สบายใจนะ เขามีอะไรที่อยากบอกเราไหม หรืออยากให้เราแก้ไขอะไรหรือเปล่า จะได้ไม่ค้างคา เรื่องแบบนี้ควรถามกับฝ่ายของเราก่อน เพื่อนเราถึงจะเป็นเพื่อน แต่ก็ยังเป็นคนนอก แต่ถ้าแฟนเราที่แต่งงานกันแล้วก็คือคนในครอบครัวเราต้องเคลียร์ ถ้าเขาไม่ซื่อตรงกับเราจริงๆ ก็ต้องดูว่ามีสาเหตุอะไรที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ เราต้องสังเกตุตัวเองว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องไหม เช่นอารมณ์เสีย ไม่มีเวลาให้เขา เพื่อนเราเป็นคนเข้าอกเข้าใจ แต่เราเอาแต่แว๊ดใส่เขา”
          พี่เอื้องยังบอกอีกว่าบางครั้งการนั่งคุยกันต่อหน้าทั้งสามคนก็ไม่ได้จำเป็น เพราะบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเช่นกัน “ต้องดูคนที่มาบอกว่าเพื่อนคนนี้เป็นแบบไหน มีทั้งพูดจริงหรือสร้างสตอรี่ ก็ต้องวิเคราะห์กัน ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ตัดสินใจว่าจะทำยังไง ของแบบนี้ปรบมือข้างเดียวไม่ดัง เราต้องมีสติ ไม่หูเบาไปข้างใดข้างหนึ่ง แล้วจะรู้เองว่าควรจะทำอย่างไร เมื่อเคลียร์ได้แล้วเรามีปัญหาอะไรก็ต้องขอโทษเขาด้วย เขามีอะไรค้างคาในใจก็ให้บอก แล้วเราก็ต้องเริ่มสร้างขึ้นมาใหม่ เหมือนเป็นกระดาษขาวใหม่หมด ของเก่าให้ทิ้งมันไป เรื่องขุ่นข้องหมองใจให้ทิ้งไป ไม่ต้องระแวงสงสัยเขาอีก”

อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม
          สุดท้าย มาที่ ‘อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม’พระเอกยิ้มเสน่ห์ที่มีละครรอออนแอร์ถึงสองเรื่องควบ ทั้ง ‘หัวใจใกล้รุ่ง’ และ ‘ชาติเจ้าพระยา’ เห็นยิ้มสดใสแต่หนุ่มอาร์ตก็เล่นลูกตรงไม่มีลังเลสักนิด “ผมเป็นคนตรงๆ เรียกทั้งคู่มาคุยกันเลยครับ ผมว่าถ้าต่างคนต่างยืนยันว่าไม่ได้ทำ ผมจับพิรุธออกครับ คนพูดความจริงยังไงก็เป็นเรื่องจริง แต่ถ้าชวนแล้วไม่ยอมมา คนแรกที่ไม่มาน่าจะเป็นผู้ต้องสงสัย มาพูดทำไมแล้วทำไมไม่มา” 
          เมื่อถามว่า ถ้าสมมติแค่เล่นสนุกเฉยๆ ก็ตอบทันทีว่า “มันก็ต้องมีคนผิดครับ ถ้าแฟนเราอยู่เฉยๆ ไม่ได้ไปเล่นด้วยก็ต้องโทษเพื่อน แต่ถ้าเพื่อนเราเป็นฝ่ายอยู่เฉยๆ แล้วเขาไปจีบเพื่อน ก็ให้ไปคบกับเพื่อนเลย ไม่ต้องมาคบกับเรา ผมเลือกเลยว่า ถ้าแฟนเราไปจีบเพื่อนผมก็เลือกเพื่อนนะ แต่เพื่อนโกหกก็เลิกคบเพื่อนคนนั้นไปเลยครับ”
          หนุ่มอาร์ตฝากมาบอกว่า “ในสายตาผมเรื่องนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สำหรับผู้ชาย ปืน พระ ผู้หญิง ห้ามยืมกัน ก็ใช้กฎเดียวกันครับ ของพวกนี้ยืมกันไม่ได้”

           ถึงจะเป็นปัญหาเหมือนโลกแตก แต่ที่จริงทุกคนต่างก็มีคำตอบอยู่ในใจกันแล้วทั้งนั้น และพร้อมจะทำตามที่ใจต้องการ โดยที่ไม่หลอกตัวเองจึงเป็นดีที่สุด เพื่อนหรือแฟนอาจจะไม่สำคัญเท่ากับที่ว่า คุณย้อนกลับมาดูตัวเองหรือว่าว่าวันนี้ เราดีพอไหม ถ้าดีมากพอแล้วก็สะบัดบ๊อบใส่ หาคนดีๆ ที่เหมาะกับคุณค่าของเราดีกว่าจะเอาคนเก่าๆ ที่ห่วยแตกต่อไป จริงไหม
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);