รักเพื่อน...เพื่อนรัก : โลกนี้ไม่เหงา ถ้าเรายังมีกัน ‘เนย ซินญอริต้า’& ‘ฝ้าย แอมฟายน์’
  
  
ColumDetail
15
รักเพื่อน...เพื่อนรัก : โลกนี้ไม่เหงา ถ้าเรายังมีกัน ‘เนย ซินญอริต้า’& ‘ฝ้าย แอมฟายน์’
 

Hug Magazine ปีที่ 5 ฉบับที่ 11
รักเพื่อน ... เพื่อนรัก : นลภรณ์
ภาพ..วิลาสินี เตียเจริญ


โลกนี้ไม่เหงา ถ้าเรายังมีกัน ‘เนย ซินญอริต้า’& ‘ฝ้าย แอมฟายน์’
โลกนี้ไม่เหงา ถ้าเรายังมีกัน ‘เนย ซินญอริต้า’& ‘ฝ้าย แอมฟายน์’

 

โลกนี้ไม่เหงา ถ้าเรายังมีกัน ‘เนย ซินญอริต้า’& ‘ฝ้าย แอมฟายน์’          ในเวลาที่ฝนตกโปรยปราย ความเหงาเกาะกุมหัวใจ บรรยากาศแบบนี้ทำให้คุณรู้สึกคิดถึงใคร? ...สำหรับเธอคนนี้ ‘ฝ้าย – ณัฐหทัย แสงเพชร’ ผู้หญิงเสียงคุณภาพ เธอบอกกับเราว่าคิดถึงเพื่อนรักที่ชื่อว่า ‘เนย - ลลิตา สิงห์โตทอง’ นักร้องรุ่นพี่ที่เธอรู้สึกอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้กัน

 เริ่มรู้จักกันได้อย่างไร
ฝ้าย :
ครั้งแรกที่เจอกัน จำได้ว่าพี่เนยเพิ่งออกอัลบั้มแรกกับทางค่ายอื่น เรารู้จักกันตอนที่ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ซึ่งทางค่ายส่งพวกเราไปร่วมแสดงในคอนเสิร์ตไทยเฟสติวัลที่เมืองนาโงย่า
เนย : ถือเป็นประสบการณ์ที่เนยไปทำงานที่ต่างประเทศเพียงคนเดียว เราไม่รู้จะคุยกับใครมีแต่ผู้คนแปลกหน้า วันแรกที่ไปก็รู้สึกเขินเลยยังไม่ได้ชวนใครคุยสักเท่าไหร่ แต่เพราะเหตุบังเอิญที่ทำให้เนยได้คุยกับมือเบสของวงแอมฟายน์ ซึ่งน้องฝ้ายและคุณแม่ของเขาก็อยู่ในกลุ่มนั้น ด้วยความที่ไม่มีที่นั่งก็เลยขอเข้าไปแจมอยู่ในกลุ่มด้วยคน ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร พวกเราคุยกันถูกคอกันมาก ทำให้สนิทกัน จากนั้นเวลาเดินไปไหนก็ไปกับกลุ่มเขาโดยปริยาย และที่สำคัญที่สุด กลายเป็นว่าเนยสนิทกับคุณแม่ของน้องฝ้ายตั้งแต่นั้นมา
ฝ้าย : ปกติแล้วคุณแม่จะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง เรียกได้ว่าเป็นผู้ฟังที่ดี (ส่งสายตามองพี่สาว)
เนย : ใช่ค่ะ เนยถึงรักคุณแม่มาก (เน้นเสียง) ไม่ว่าจะพูดอะไร คุณแม่ที่น่ารักก็รับฟังลูกสาวคนนี้เป็นอย่างดี ตรงนี้เองก็เลยกลายเป็นจุดที่ทำให้เราสองคนสนิทสนมกันค่ะ (ยิ้ม)

แล้วหลังจากนั้นเริ่มสนิทสนมกันได้อย่างไร
 ฝ้าย : หลังจากกลับมา เราสองคนก็ต่างยุ่งกับการออกคอนเสิร์ต หรือไม่ก็ทำอัลบั้ม แต่เป็นจังหวะดีที่พี่เนยย้ายค่ายมาอยู่กับทางอาร์เอส เนยก็เลยมีโอกาสได้เจอกันบ่อยๆ เพราะบางครั้งเราก็ไปโชว์คอนเสิร์ตด้วยกัน หลังงานเสร็จ เราจะชวนกันไปทานข้าวพร้อมกันค่ะ 
 เนย : พอเราเริ่มไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยขึ้น เวลาคุยแสดงทัศนคติกับเรื่องต่างๆ เนยรู้สึกว่าความคิดของเราเป็นไปในทิศทางทิศทางเดียวกัน เพราะน้องฝ้ายจะมีความเป็นผู้นำสูง ส่วนตัวเนยก็เป็นผู้ตามที่ดีเช่นกัน ฉะนั้นบทบาทหน้าที่ของเราจะไม่ขัดกัน เลยกลายเป็นว่าเราเข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ (ยิ้ม)
 ฝ้าย : น่าแปลกใจ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันที่ทำให้คลื่นในตัวเราจูงกันลงตัว เพราะด้วยนิสัยส่วนตัวของฝ้าย จะไม่สนิทกับใครง่ายๆ นอกจากที่โรงเรียนแล้ว ฝ้ายจะไม่ค่อยมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิงสักเท่าไหร่ ด้วยนิสัยที่ลุยๆ และมีความเป็นผู้นำ เลยทำให้เราชอบทำงานกับผู้ชายมากกว่า ถ้าอยู่กับผู้หญิงก็จะรู้สึกรำคาญ กว่าจะทำอะไรสักอย่างต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะ จะทำให้หงุดหงิดอารมณ์เสียเปล่าๆ คงเพราะการที่เราทำงานตั้งแต่เด็กๆ เลยต้องมีวินัย ทำให้ตรงต่อเวลาแต่พอได้เจอกับพี่เนยทุกอย่างลงตัว ทั้งๆ ที่เขาก็เป็นคนทำอะไรช้า แต่เราไม่รู้สึกหงุดหงิด แต่กลับกันเป็นคนกระตุ้นให้เขาทำอะไรเร็วๆ มากขึ้นค่ะ

น้องสาวคนนี้มีนิสัยส่วนตัวเป็นอย่างไรบ้าง
 เนย : เราสองคนนิสัยคล้ายกัน ถ้าอยู่ด้วยกันได้เที่ยว หรือสังสรรค์ปาร์ตี้ ก็จะรู้สึกสนุกสนานเต็มที่เรียกว่าเฮไหนเฮกันค่ะ (เน้นเสียง) 
 ฝ้าย : พี่เนยเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เวลาไปเที่ยวก็จะมีความสุข แต่ถ้าไปไหนก็จะต้องรอหน่อย เพราะว่าเธอใช้เวลาหมดไปกับการแต่งสวยนานมาก และรอเพื่อนค่อยข้างเยอะ ถ้าหากไม่มีแนวร่วมก็จะไม่ค่อยมีไฟที่จะไปไหน จะมีคำติดปากเขาเวลาที่จะปฏิเสธนัดก็ คือ ‘จะดีหรอน้องฝ้าย’, ‘โอเคเดี๋ยวพี่ตามไป’, ‘เอาไงดีล่ะ ไปดีมั้ย’
เนย : พอดีวันนั้นเป็นวันวาเลนไทน์ น้องฝ้ายก็ชวนไปทานข้าวต่อ หลังจากที่เราสองคนอัดรายการหนึ่งด้วยกัน แต่ด้วยความที่วันนั้นยังรู้สึกเศร้ากับเรื่องความรักอยู่ รู้สึกไม่ไหวจริงๆ ก็เลยบอกปฏิเสธไป (ทำหน้าเศร้า)

ทั้งสองคิดว่าอะไรคือความต่างที่ลงตัวของทั้งคู่ 
เนย :
ตัวเนยเองเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัว เลยทำให้มีบุคลิกซนๆ ซึ่งแตกต่างจากน้องฝ้ายที่เป็นลูกสาวคนโต และมีน้องสาวที่ต้องดูแล ทำให้บุคคลิกของเขาจะเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ ทุกครั้งทำงานด้วยกัน จะเห็นว่าเขาวางตัวอย่างไร และกล้าตัดสินใจปัญหาที่อยู่ตรงหน้าได้เป็นอย่างดี ก็ได้ฝ้ายเนี่ยแหละที่เป็นคนไกด์แนวทางให้เสมอๆ
ฝ้าย : จำได้ว่า ครั้งแรกที่คุยกันฝ้ายไม่รู้ว่าพี่เนยอายุมากกว่า ด้วยหน้าตาที่เด็กกว่าวัยก็คิดว่าเราสองคนอายุเท่ากัน ซึ่งจริงๆ แล้วเราอายุห่างกัน 5 ปี ตัวฝ้ายอายุ 24 ส่วนพี่เนยปีนี้ 29 แล้ว แต่ด้วยขนาดตัวที่เล็ก เลยทำให้ดูเด็ก และที่สำคัญจะชอบแอ๊บเสียงเด็กเสมอๆ (หัวเราะ)
 เนย : แหมๆ ก็เหมือนกันล่ะ เจอกันครั้งแรกฉันยังคิดว่า เธออายุมากกว่าอีก ด้วยบุคลิกลักษณะภายนอกที่แสดงออกมา แต่น้องฝ้ายเป็นคนเก่งทั้งเรื่องงาน และการดำเนินชีวิต ซึ่งเนยรู้สึกตัวว่าตัวเองยังไม่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อความฝันได้มากเท่ากับน้องเขาเลยค่ะ

เล่าเรื่องลับๆ ของเพื่อนสาวคนสนิทให้ฟังหน่อย
 ฝ้าย : พี่เนยจะเป็นคนรักความเป็นอิสระ และมีโลกส่วนตัวสูง
 เนย : ใช่ค่ะ เพราะเวลาที่อยู่กับคุณแม่มากๆ ด้วยความที่ท่านรักเราก็จะคอยห่วยใย แต่บางครั้งเรารู้สึกว่าอึดอัด ก็จะขอตัวไปจากวงสนทนาสักระยะหนึ่ง จะไม่ค่อยชอบให้ใครมาดูแล จะชอบสนุกสนานอยู่กับเพื่อนมากกว่า 
  ฝ้าย : อีกเรื่องหนึ่งที่ใครเป็นเพื่อนสนิทของพี่เมย์จะรู้ดี นั่นก็คือ ถ้านัดออกมาเที่ยวกับพี่เนยจะต้องเผื่อเวลา เพราะเธอมาสายมาก ถ้านัด 6 โมงเย็น เธอจะมาตอนเที่ยงคืน ถือเป็นเวลาปกติของเขา ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบไปไหนคนเดียว เวลาจะออกมาจะต้องชวนเพื่อนสนิทไปเป็นเพื่อน เขาเป็นคนขี้เหงา และมีความเป็นผู้หญิงสูงค่ะ (สบตาเพื่อนซี้)

อยากให้พูดถึง ‘มิตรภาพ’ คำว่า ‘เพื่อน’ สักนิด
 เนย : ถ้าหากเนยคิดว่าจะคบใครเป็นเพื่อน จะเต็มที่กับเขามาก จริงใจ และจริงจังกับทุกคน เพราะเราเป็นคนให้ความสำคัญกับคำว่า ‘เพื่อน’ อย่างน้องฝ้ายเรียกว่า 1 วัน เราต้องคุยโทรศัพท์ปรึกษากับตลอดเวลา ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร เราขาดกันไม่ได้ ต้องโทรถามว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
 ฝ้าย : เพื่อนที่ดีไม่จำเป็นต้องเจอหน้ากัน แค่เรายกหูโทรศัพท์เขาได้ยินเสียงเราในเวลาถามว่า ‘อยู่ที่ไหน เดี๋ยวจะไปหา’ แค่นี้ก็รู้สึกได้แล้วว่า มิตรภาพนั้นมีอยู่จริง แค่เพียงเขาเป็นห่วงเรา คิดถึงเรา อยู่เป็นกำลังใจข้างๆ เรา เท่านี้เพียงพอแล้วค่ะ

สเป็คหนุ่มๆ ในฝันของพี่สาวคนนี้เป็นอย่างไร
 ฝ้าย : เท่าที่สังเกตมา จะต้องเป็นคนที่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่กว่าเขา คบกันแล้วเขาจะต้องอยู่ภายใต้อาณัติของพี่เนยได้ สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง
 เนย: ซึ่งที่น้องฝ้ายพูดมาปัจจุบันพี่ยังหาไม่ได้เลยค่ะ (ทำหน้านอย)
 ฝ้าย : ต้องรีบหาให้ได้ค่ะพี่สาว ไม่อย่างนั้นก็จะยังลังเลกับชีวิต และความรักอยู่ก็เป็นได้ (พยักหน้าเบาๆ)
 เนย : ยังเคยคิดเลยว่า น้องฝ้ายเป็นคนทีมุ่งมั่นเวลาคบใครก็คบจริงจัง ศึกษาคนเดียว เขาจะอยากอยู่กับคนนี้นานๆ ซึ่งแตกต่างกับเนยที่จะรู้สึกตลอดเวลาในช่วงที่มีแฟนว่า วันนี้ไม่ต้องมาหาก็ได้ อยากมีเวลาส่วนตัวบ้าง
 ฝ้าย : วันนี้พี่เนยยังรู้สึกว่าคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ว่าสำหรับฝ้ายคิดว่าในเมื่อเราตัดสินใจจะคบคนนี้ เราเจอคนที่ถูกใจแล้ว เราก็จะวางแผนแล้วเดินไปข้างหน้าด้วยกัน 
 เนย : น้องฝ้ายต้องแต่งงานก่อนพี่แน่ๆ เลย เพราะของพี่คงน่าจะนานอยู่ อยู่ในช่วงตามหาคนที่ใช่อยู่เลยค่ะ (ทำหน้าเศร้า)
 ฝ้าย : ไม่แน่หรอก พรุ่งนี้พี่เนยอาจจะเจอคนที่ใช่ก็ได้ ความรักเป็นเรื่องที่เราไม่มีวันรู้ล่วงหน้าได้หรอก (ยิ้มหวาน)

อะไรคือเทคนิคดูแลมิตรภาพให้ยั่งยืนตลอดกาล
 เนย : ความจริงใจเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ เนยเคยเจอเพื่อนทั้งดีและไม่ดี เพราะส่วนตัวเป็นคนถ้าให้ใจเพื่อนจะให้สุดตัว ขนาดที่ว่าส่งเพื่อนเรียนจบปริญญาตรีได้เลย เราอยากให้เขาเรียนหนังสือ เลยจ่ายให้เขาก่อน ถ้ามีเงินเมื่อไหร่ค่อยเอามาคืน เนยรักเพื่อนจากใจ การที่เราจะได้เพื่อนแท้มาสักคนเป็นสิ่งที่หายาก เงินทองก็ไม่สามารถซื้อหาได้ และก็พิสูจน์แล้วว่าสุดท้ายเพื่อนก็อยู่กับเราในเวลาที่รู้สึกทุกข์ที่สุดของชีวิตจริงๆ เขารู้ว่าใครที่รักเขาอย่างแท้จริงค่ะ ในเมื่อเราอยากได้คนที่จริงใจกับเรา แต่เราไม่เคยมอบสิ่งนั้นกลับไปให้เขาเลยก็คงยากที่จะได้ความจริงใจนั้นกลับมา
 ฝ้าย : ส่วนตัวมีเพื่อนในวงการไม่ค่อยเยอะจะมีก็คือพี่เนย ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกที่ฝ้ายไปไหนมาไหนด้วย อย่างพี่เนยจะคอยช่วยเหลือมาโดยตลอด ไปงานก็จะถามว่าเราไปไหนต่อ กลับบ้านยังไง คอยเป็นห่วงดูแลเราตลอดมา สิ่งที่ยึดถือมาโดยตลอดคือ เราไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนมากมาย ไม่จำเป็นต้องเจอกันทุกวัน แต่ขอให้อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกสบายใจก็พอ มีอะไรพูดคุยกันเข้าใจกัน การให้ใจเพื่อนไปเยอะๆ บางทีก็เสียใจบ้าง แต่คนที่ดีๆ ก็มี ก็ขอให้หากันให้เจอค่ะ
เนย : ส่วนตัวถามว่าเคยถูกเพื่อนรักหักหลังมั้ย คำตอบคือ เคย ด้วยความที่ทุ่มเทสุดตัว แต่เขาก็เอาเราไปพูดในทางที่ไม่ดี แต่เราก็ถือว่าได้ประสบการณ์เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง การวางตัวกับเพื่อนคนนี้เราควรให้ใจประมาณไหน แต่เราก็ไม่ทิ้งที่จะมอบความจริงใจให้กับทุกคน เพราะในช่วงหลังจะเลือกที่จะมีเพื่อนเพื่อนไม่ต้องมากแต่ขอให้มีคุณภาพดีที่สุดค่ะ
 
อยากจะบอกอะไรกับพี่เนยบ้าง
 ฝ้าย : จากส่วนลึกในใจเลยค่ะ อยากให้พี่เนยแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาได้แล้ว 
 เนย : จริงหรอ? ทำไมพี่ยังไม่เคยคิดถึงขั้นนั้นเลยอะคะคุณน้อง
 ฝ้าย : หนูพูดจริงนะ อยากให้พี่สมหวังในความรัก ไม่อยากให้มีแฟนแล้วคบๆ เลิกๆ อยากให้มีความสุข แต่พี่เนยก็จะบอกว่าพี่สาวของเขาก็ยังไม่ได้แต่งงานเลย 
 เนย : บางทีก็มีบ้างที่รู้สึกเหงา แต่ส่วนตัวชอบชีวิตที่ปราศจากข้อผูกมัน สามารถไปไหนมาไหนก็ได้ ถ้าเวลาที่มีแฟน ทุกๆ คนที่คบกัน เขาจะติดเนยมากจนบางครั้งรู้สึกอึดอัดไปเลยค่ะ ก็เลยคิดว่า ตอนนี้นี่อายุก็จะเปลี่ยนเข้าเลข 3 แล้ว ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะคุณน้อง คุณพี่คิดว่าน่าจะอีกนานแน่ๆ เลยค่ะ (ทำตาวาว)

      ด้วยความสนิทสนมที่บ่มเพาะมากว่า 8 ปี และเคล็ดลับกระชับความรัก ที่ทำให้เธอทั้งสองต่างมอบความไว้ใจให้กันตราบจนถึงวันนี้

 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);