รักล้อมเรือน : ฝนฟ้าอากาศและบ้านเรา
  
  
ColumDetail
24
รักล้อมเรือน : ฝนฟ้าอากาศและบ้านเรา
 

Hug Magazine ปีที่ 5 ฉบับที่ 8
รักล้อมเรือน : มาศวดี ถนอมพงษ์พันธ์

 

ฝนฟ้าอากาศและบ้านเรา
 ฝนฟ้าอากาศและบ้านเรา

          สภาพวันฟ้าครึ้มเดี๋ยวฝนจะตกตอนไหนก็ไม่รู้ตัว การดูพยากรณ์อากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็น จากปกติที่เห็นนักข่าวยืนอธิบายธรรมดา มาวันนี้หลายคนคุ้นตาและชินกับภาพ ‘ปุ้ม – เปรมสุดา สันติวัฒนา’
ผู้ประกาศสาวสวยที่มาในชุดต่างๆ อธิบายสภาพอากาศอย่างสนุกสนาน ชวนอมยิ้มแล้วให้ความรู้ไปพร้อมๆ กัน จนบางครั้งอยากจะบอกว่า แหม่...ทำไปได้ งานนี้ ‘ปุ๊ก - สุทธินี’ พี่สาวขอการันตีความเปิ่นฮาด้วย
ตัวเอง

นี่แหละคือเปรมสุดา
ปุ๊ก :
ดื้อมาก (ยิ้ม) ปุ้มเขาซนสุดในพี่น้อง ชอบปีนต้นไม้ จะโดนตีบ่อยสุด ทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียนบ่อยมาก (ย้ำ)
ปุ้ม : สมัยอนุบาล หลังจากนอนช่วงบ่ายแล้วจะไปเข้าห้องน้ำ มีเด็กผู้ชายชอบมาเปิดกระโปรงตลอด เราก็โกรธมาก เหลาดินสอให้แหลมๆ พอเขามาแกล้งอีก ก็เอาดินสอทิ่มเขา มันเฉี่ยวตาไป วันนั้นแม่เขาก็มาเอาเรื่องถึงบ้าน พอชั้นประถม ไม่ทำการบ้านบ้าง เข้าห้องช้าบ้าง บ่อยจนครูให้ไปเรียกพี่มาเตือน ซึ่งครูที่ห้องพี่พอเห็นเราก็จะ ...สุทธินี น้องเธอมาอีกแล้ว พอทำรายการฝนฟ้าอากาศออกไป ที่บ้านไม่เห็นมีใครบอกว่ามันไม่ใช่ กลับบอกว่านี่แหละคือตัวลื้อนะ (หัวเราะ)
ปุ๊ก : เป็นตัวเขาเลย (หัวเราะ) จริงๆ ปุ้มไม่ใช่คนตลกตั้งใจปล่อยมุก เขาเป็นคนตั้งใจทำงานมากกว่า เวลามอบหมายอะไรก็ตั้งใจทำเต็มที่ ตอนที่เห็นครั้งแรกปุ๊กอยู่ออสเตรเลีย ก็ตื่นเต้น เฮ้ย... อ่านข่าวจริงๆ เหรอ พอเป็นฝนฟ้าอากาศก็เปิดให้เพื่อนฝรั่งดู ก็ขำกันใหญ่ไม่คิดว่าเมืองไทยจะมีอะไรแบบนี้ แปลกใหม่ดี (คุณปุ้มหัวเราะ)
ปุ้ม : ตอนแรกโดนด่าเยอะ ด่าจนเราน้ำตาตก เข้าใจว่ามันแปลกมากในสมัยนั้น สักพักความตั้งใจของทีมงานที่ทำกันคงสื่อออกมาชัด เราปลี่ยนฉากทุกวัน อัพเดทตลอด เลยยอมรับมากขึ้น (ยิ้ม) ทำมาเกือบ 3 ปี แต่วันสำคัญๆ จะไม่ให้มีซ้ำกัน เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถึงจะเป็นวันเดียวกันที่วนมา 3 ปี เราไม่ให้ซ้ำได้
ปุ๊ก : ช่วงที่เขาโดนว่า เราอยู่ที่ต่างประเทศ ก็จะคอยอัพเดทจากโลกอินเตอร์เน็ต อดคิดไม่ได้ว่าคนเราก็แปลกนะ ไม่ชอบแต่ตามดู ตามด่า บอกน้องว่าอย่าไปสนใจมาก ความจริงคนแบบนี้อาจจะกลัวที่จะแตกต่างก็ได้
ปุ้ม : เจ๊จะเป็นคนเด็ดเดี่ยวกว่าเรา ความมุ่งมั่นตั้งใจของเขาทำให้เราเห็น ตื่นเช้ากลับดึกเพื่อไปเรียนศิลปะที่เขาชอบ หรือทำอาหาร ก็ตั้งใจเต็มที่ ใครว่าอะไร แต่เขารู้ตัวว่าตัวเขาต้องการอะไร ไม่สนใจในคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ

วิธีการสอนในแบบ ‘ปุ๊ก – ปุ้ม’
ปุ๊ก :
ปุ้มเป็นเด็กค่อนข้างฉลาด (คุณปุ้มยิ้มบอก พูดดีนะ) ฉลาดแกมโกง (อ้าว) บางอย่างที่ปุ้มต้องการคำแนะนำจะเป็นเอากระเป๋าใบไหนดี ตัดสินใจไม่ถูก แต่ถ้าเป็นเรื่องงานจะตัดสินใจได้เอง ดูแลตัวเองได้
ปุ้ม : เราสองคนไม่ค่อยขวางกัน จะมีปรึกษากันว่า ปุ้มจะไปทำอันนี้นะ หรือเจ๊จะไปออสเตรเลีย ไปเป็นเชฟนะ ไม่มีอย่าไปเลย อยู่ด้วยกันดีกว่า หรืออย่าเปลี่ยนงานเลย สิ่งที่เราสองคนพูดออกมาคือการตัดสินใจกันแล้ว เจ๊ปุ๊กเป็นตัวอย่างที่ดี เขาทำให้เราเห็นว่าตั้งใจทำจริง
ปุ๊ก :
เป็นคนไม่สอนน้อง ไม่ถามด้วย ถ้ามีปัญหาให้มาแก้เอง เราดูอยู่ห่างๆ ถ้าให้ช่วยก็บอก เราเชื่อและเคารพในการตัดสินใจของบุคคลมากกว่า
ฝนฟ้าอากาศและบ้านเรา

เรื่องแสบๆ คันๆ ของสาวๆ
ปุ้ม :
เรากับเจ๊ปุ๊กเคยขับรถหนีไปดูคอนเสิร์ต ตอนนั้นเจ๊อยู่แค่ ม. 5 ใบขับขี่ก็ยังไม่มี แล้วไม่มีใครอยู่บ้าน ป๊าไปต่างประเทศ หม่าม้าอยู่พะเยากับพี่น้องคนอื่น พี่คนโตไปเรียนซัมเมอร์ มีแค่พี่เลี้ยง เปิดทางมาก คิดแล้วโคตรบ้าเลย (หัวเราะ) บ้านอยู่สำโรง ไปดูคอนเสิร์ตที่เอแบค ไปนั่งสีลมต่อ นั่งกินเบอร์เกอร์ ทำตัวชิลล์
ปุ๊ก : อันตรายเนอะ กลับมาตอนเช้ามืด ดับเครื่องก่อนถึงบ้าน ช่วยกันเข็นรถ ตั้งใจว่าเก็บแล้วแอบขึ้นไปนอน แต่ไม่ทัน ป๊ายืนรออยู่หน้าบ้าน ป๊ากลับมาพอดี ด่าเลย (หัวเราะ) กลายเป็นปุ๊กโดนด่าเพราะไม่ดูแลน้อง
ปุ้ม : ก็เป็นพี่อ่ะ (แต่ปุ้มเป็นคนยุ คุณปุ๊กฟ้อง)

ห่วงเป็นที่สุด
ปุ๊ก :
เรื่องกะเปิ๊บกะป๊าบ บางทีไปข้างนอกลืมรูดซิปหลัง บางทีเดินออกไปกระโปรงอยู่ในกางเกงใน ใส่รองเท้าคนละข้าง เขาเป็นคนเป๊ะ แต่บางทีรีบ ไม่ทันได้ดู (หัวเราะทั้งคู่)
ปุ้ม : เคยมีคนทักในลิฟต์ด้วย กลับมาก็บอกเจ๊ วันนี้เขาลืมรูดซิปอีกแล้ว อายเค้าอ่ะ รองเท้าคนละข้างทำไงดี แล้วเจ๊จะทำหน้าแบบ อืม...(พยักหน้า)

กันและกัน
ปุ้ม : เจ๊เป็นพี่ที่ปุ้มชื่นชม ความมุ่งมั่นตั้งใจเราซึมซับมาจากเขา แต่อยากให้เขาดูแลสุขภาพตัวเองมากกว่านี้ บางทีเขาทำงานหนักไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แล้วขอให้เขาประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฝันและหวัง
ปุ๊ก : ปุ้มทำงานหนัก ต้องดูแลสุขภาพ อีกเรื่องคือบางคนที่มีคอมเมนต์เกี่ยวกับหน้าที่การงาน ว่าทำไมไม่ตลก หยิ่งเหรอ อยากจะบอกว่าอย่าไปสนใจให้เสียสุขภาพจิต ยังไงตัวตนของเราที่ตั้งใจมีความจริงใจในการทำงาน สักวันจะพิสูจน์เอง เขาได้รับรางวัลพระพิฆเนศวรฐานะผู้รายงานข่าวดีเด่น แสดงว่ามีคนมองเขาในฐานะคนรายงานข่าว ไม่ใช่มองว่าเขามาทำตลกให้ดู
ปุ้ม : ขอแค่ตั้งใจเถอะ จะเป็นจริงหรือไม่ มันไม่สำคัญ แค่เราทุ่มเทตั้งใจทำ ถ้าสำเร็จก็ถือว่าเป็นโบนัส  
 
         ‘จะมาตามหาความฝันอะไรตอน 30’ อาจเป็นคำที่หยุดสองเท้าของทุกคนให้อยู่ที่ แต่สำหรับสาวสวยคนนี้ เธอแค่ปาดน้ำตา เชิดหน้าขึ้นสู้ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอนั้นทำตามฝันของตัวเองได้สำเร็จ โดยมีพี่สาวคู่ใจคอยเป็นแม่แบบตัวจริงนำทางอยู่ข้างๆ ไม่ห่างกันนี่เอง
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);