สุดแต่ใจใครจะคิด : ถ้าไม่ขอแล้วจะรออยู่อีกไหม?
  
  
ColumDetail
23
สุดแต่ใจใครจะคิด : ถ้าไม่ขอแล้วจะรออยู่อีกไหม?

คอลัมน์ : สุดแต่ใจใครจะคิด
HUG Magazine ปีที่ 5 ฉบับที่ 4

ถ้าไม่ขอแล้วจะรออยู่อีกไหม?
ถ้าไม่ขอแล้วจะรออยู่อีกไหม?
        เมื่อพูดถึง ‘การแต่งงาน’ ถือเป็นเรื่องใหญ่ของคุณผู้หญิงทุกคน แต่มีบางคู่ที่คบกันมานานแสนนานจนลืมว่าคบกันแล้วกี่ปี แต่ยังไม่มีวี่แววว่าฝ่ายชายจะมาขอสักที พอพูดถึงเรื่องแต่งงาน ก็มีเพียงความเงียบ จนผู้หญิงเริ่มรู้สึกวิตกกังวลว่า หากเป็นเช่นนี้ต่อไป สักวันคงต้องถูกทิ้งอย่างแน่นอน หากสาวใดมีปัญหาให้ตัดสินใจระหว่างรอกับเลิก มาดูกันว่า นักแสดงสาวเหล่านี้ มีวิธีจัดการกับเรื่องดังกล่าวอย่างไรบ้าง

โบว์ – เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์

     เริ่มต้นกันที่ ‘โบว์ – เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์’ นางเอกสาวลูกครึ่ง ไทย - เยอรมัน ที่กำลังจะมีผลงานละครเรื่อง ‘บ้านเจ้าพระยา’ และ ‘ลูกพี่ที่รัก’ เธอกล่าวว่า “จริงๆ แล้วโบว์ไม่ใช่คนที่ซีเรียสเรื่องการแต่งงานค่ะ ด้วยความที่เราเป็นลูกครึ่ง ถูกเลี้ยงดูมาคนละวัฒนธรรมกับสังคมไทย การคบหาเป็นแฟน บางครั้งก็ไม่ได้หวังว่า จุดจบของความสัมพันธ์ต้องจบด้วยการเข้าพิธีแต่งงาน แค่เราอยู่ด้วยกันแล้วแฮปปี้ก็เพียงพอแล้ว การแต่งงานเป็นเพียงสิ่งที่ประกาศให้สังคมรับรู้ว่า เราสองคนจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน มีหลักฐานคือกระดาษเพียงใบเดียว ที่บ่งชี้ว่าเราสองคนจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต สำหรับโบว์เองก็คงไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไรถ้าหากคนที่คบกันไม่มาขอสักที”
         ถามต่อว่าหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเองเธอจะตัดสินใจยังคงคบต่อหรือทำเช่นไร โบว์ตอบชัดเจนว่า “ในเมื่อเราตัดสินใจคบกันเป็นแฟนกันแล้ว ถึงแม้ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน แต่ต้องชัดเจนในความสัมพันธ์ ว่าตอนนี้คบกันแบบไหน อย่าให้คลุมเครือเพราะยังไงเราก็เป็นผู้หญิงค่ะ”
           โบว์กล่าวถึงมุมมองความรักที่คบกันนานแต่ไม่สมหวัง “เห็นตัวอย่างจากคนรอบตัวหลายต่อหลายคู่ ถึงแม้พวกเขาจะคบกันมานานเป็น 10 ปี แต่พอตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันไม่กี่ปีก็จำต้องลาจากกัน คงเพราะก่อนแต่งงาน ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมานานแล้ว พอแต่งงานแล้ว ความเกรงใจที่ควรจะมีให้ต่อกันมันลดน้อยลง ในทางกลับกันก็เคยเจอคนที่คบกัน 1 – 2 ปี หลังจากนั้นก็แต่งงานกันเลย แต่ก็ครองรักกันเป็น 20 – 30 ปี เลยทำให้รู้ว่าเวลาไม่ใช่เครื่องพิสูจน์ความรักได้เลย เราเข้าใจความเป็นไทยที่อยากให้ความรักมั่นคงก่อนแล้วค่อยแต่งงานกัน แต่หากเราคิดว่าเจอคนที่ใช่จริงๆ ก็อยากให้รีบตัดสินใจ เพราะหัวใจของคนไม่เคยรอช้า โบว์คิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดูกันนานขนาดนั้นค่ะ”
           เธอฝากทิ้งท้ายถึงผู้หญิงยุคใหม่ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ “ถ้าเรารักใครชอบใครสักคน อย่าอายที่จะรอให้ผู้ชายมาขอ หากคุณคิดว่าเขาคือคนที่ใช่ ก็ขอเขาเองเลย โบว์คิดว่ามันเท่เสียอีก เขาอาจจะประทับใจในตัวเรามากกว่าก็เป็นได้ ในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้หญิงมีสิทธิ์เท่าเทียมกับผู้ชาย แล้วทำไมเราจะขอเขาก่อนไม่ได้ ถ้าชอบก็สนับสนุนให้บอกเขาไปตรงๆ เลยค่ะ”

 โอปอล์ – ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
      
พิธีกรคนเก่งที่กำลังอินเลิฟแบบสุดๆ อยู่ในขณะนี้ คงไม่มีใครน่าอิจฉาเกินไปว่า “โอปอล์ – ปาณิสรา พิมพ์ปรุ” เพราะกำลังปลูกต้นรักหวานชื่นกับแฟนหนุ่มครอบครอบ 1 ปี ไปไม่นาน งานนี้เลยขอแชร์มุมมองของเธอกับประเด็นนี้กันบ้าง โดยโอปอล์ตอบว่า “ส่วนตัวถ้าหากปอล์ตัดสินใจคบผู้ชายสักคน ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ย่อมจะคาดหวังให้ความรักครั้งนี้ยืนยาวไปจาถึงวันที่เราเข้าพิธีวิวาห์ เพราะอายุก็มากขึ้นทุกวัน เราไม่ใช่เด็กๆ ที่จะเริ่มต้นมีความรักแบบป๊อบปี้เลิฟเหมือนสมัยวัยรุ่น ที่จะคุยกับคนนั้นทีคนนี้ที ในเมื่อคบกันตั้ง 6 – 7 ปี ถ้าถึงวันหนึ่งที่ไม่มาขอ ก็คงต้องมีการพูดคุยกันว่า ความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นอย่างไร คุณยังอยากที่จะเดินร่วมทางไปกับเราต่อไหม ถ้าเขายังยืนยันว่าต้องการคบเราต่อ แต่อาจจะติดปัญหาอะไรสักอย่างอยู่ ถ้าหากเป็นเหตุผลที่รับก็คิดว่าจะรอต่อไปค่ะ ดีเสียอีกเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักของเราทั้งคู่ว่าจะยั่งยืนหรือไม่”
          โอปอล์ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ถ้าหากคนไม่รักกัน ไม่คิดว่าจะแต่งงานกัน ก็ไม่รู้ว่าจะเสียเวลาศึกษาดูใจกันทำไม แต่การรอคอยก็ควรที่จะมีเหตุผล ถ้าหากเกี่ยวกับเรื่องของการงาน เงิน หรือปัจจัยทั้งหลายที่ไม่เอื้ออำนวย ปอล์ขอแนะนำให้รอ แต่ถ้าหากไม่มีทิศทางที่จะลงเอยกันได้เลย เพียงเพราะคบไปวันๆ ถ้าคุณผู้หญิงเห็นทีท่าไม่ดี ก็ควรจะโบกมือบ๊ายบายให้จบๆ ไป แล้วลุกขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะพบคนที่ดีกว่าเดิม”

กี๊ฟ – อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์

        ต่อมานางร้ายในจอที่มีข่าวคราวความรักกุ๊กกิ๊กอยู่เรื่อยๆ ‘กี๊ฟ – อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์’ นักแสดงสาวช่อง 7 เธอแสดงความเห็นว่า “ความจริงแล้วโดยส่วนตัวกิ๊ฟไม่ได้ซีเรียสเรื่องการแต่งงาน ไม่ได้วางแผนว่าเมื่อไหร่จะต้องแต่ง ด้วยความที่ป็นคนนิสัยคล้ายผู้ชาย รักความเป็นอิสระสูง เลยยังไม่คิดเรื่องแต่งงานตอนนี้ และที่สำคัญเป็นคนไม่รักเด็ก กิ๊ฟคิดว่าคนส่วนใหญ่จัดพิธีแต่งงานเพราะต้องการที่จะประกาศให้คนรอบตัวได้รับทราบว่าคนสองคนพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ต้องการมีลูกไว้สืบทอดทายาท แต่สำหรับกิ๊ฟตอนนี้คงเป็นเรื่องไกลตัวมากค่ะ ยังไม่เจอคนที่ใช่ ณ ขณะนี้”
        กิ๊ฟเสริมว่าถ้าหากเธอตกอยู่ในสถานการณ์ที่คบกับแฟนมานาน แต่ฝ่ายชายนั้นไม่มาสู่ขอสักที เธอจะทำเช่นไร “ถ้าใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 2 คน มีเราและแฟนก็คงจะไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก แต่อย่าลืมว่า ยังมีครอบครัวอยู่ ซึ่งเป็นธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่ย่อมอยากเห็นลูกเป็นฝั่งเป็นฝา ในเมื่อคบกันแล้วก็อยากให้จัดพิธีขึ้นเพื่อความสบายใจ แต่ก็อย่าให้ถึงขั้นเร่งว่าทำไมฝ่ายชายไม่มาขอฉันสักที ต้องหาวิธีเพื่อมัดใจให้มาแต่งงานกับเรา อันนี้ก็คงไม่เหมาะสมค่ะ”
         กิ๊ฟยังแนะผู้หญิงที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ว่า “อยากให้พูดคุยกันตกลงทำความเข้าใจกันก่อน ว่าจะแต่งหรือไม่แต่ง ถ้าไม่แต่งจะทำอย่างไรต่อไป แล้วที่บ้านฉันอยากให้แต่เธอจะทำอย่างไร ตรงนี้ต้องมีการพูดคุยกันก่อนตัดสินใจค่ะ ผู้หญิงโดยส่วนใหญ่ชอบคิดและสรุปไปเอง ว่าผู้ชายที่คบอยู่คือคนที่ใช่สำหรับเราแล้ว และปล่อยให้เวลาล่วงเลยมาจน 9 – 10 ปี สุดท้ายก็ไม่ได้แต่งงานกัน กิ๊ฟคิดว่าเมื่อคบกันแล้วมีอะไรก็พูดคุยกันตรงๆ พูดคุยกันให้เข้าใจถึงใจกันจริงๆ อย่าทิ้งปัญหาปล่อยเวลาให้ล่วงเลย จนสุดท้ายต้องมานั่งเสียใจภายหลัง”

พันช์ – วรกาญจน์ โรจนวัชร
          ปิดท้ายด้วย นักร้องนัยน์ตากลมที่นานวันความสวยของเธอยิ่งหวานขึ้นทุกที และยังไม่ค่อยมีข่าวเรื่องเรื่องความรักสักให้เห็นสักเท่าไหร่ “พันช์ – วรกาญจน์ โรจนวัชร” เธอกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ยุคสมัยเปลี่ยนไปผู้หญิงมีทางเลือกมากกว่าเมื่อก่อน ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้ามีแฟนแล้วคบกันใหม่ๆ ถ้านิสัยเข้าไม่ได้ก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะตัดสินใจเลิกคบ แต่ถ้าพบคนที่คุยถูกคอถูกใจ ทั้งนิสัยใจคอ การศึกษา ฐานะ ฯลฯ คบกันมานานเป็น 10 ปี อันนี้คงชั่งใจอยู่นาน เป็นธรรมชาติของผู้หญิงที่เมื่อรักแล้วย่อมเกิดการทุ่มทั้งตัว และหัวใจ แถมยังยากที่จะตัดสัมพันธ์ลงได้ง่าย เพราะใจหนึ่งก็รัก อีกใจก็กลัวจะถูกทิ้ง อาการแบบนี้เรียกว่ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะไม่รู้ว่าที่เราคบกันอยู่นั้นเรียกว่าอะไร ความสัมพันธ์แบบนี้จะเดินหน้าหรือถอยหลังค่ะ”
          ถามต่อว่า หากเจอกับตัวจะทำอย่างไร “พันช์คงเลือกที่จะคำนึงถึงครอบครัวเป็นหลักค่ะ ถ้าคบกันนานแล้วไม่แต่งเสียที คุณพ่อคุณแม่คงไม่ปลื้มนัก เพราะท่านก็มีสังคม มีเพื่อนฝูง ในเมื่อลูกสาวคบผู้ชาย แต่ไม่ได้แต่งงานสักที อันนี้ก็คงไม่งามในสายตาพวกท่านสักเท่าไหร่ อีกอย่างเวลาที่ดูใจกัน 7 – 8 ปี แล้ว คงถึงเวลาที่เราจะหันมาพิจารณาว่าอะไรคือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น แล้วนำประสบการณ์ครั้งนี้มาแก้ไข เพื่อเปิดรับรักครั้งใหม่ต่อไปดีกว่าค่ะ”
          ชัดเจนได้ใจความจากคำตอบของพวกเธอกันไหม นี่เป็นเพียงบุคคลกลุ่มหนึ่งที่แสดงความคิดเห็น หวังว่าทุกๆ คำตอบจะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ห้องแห่งปัญหาของคุณผู้หญิงที่ประสบเรื่องราวเหล่านี้อยู่นั้น ผ่านพ้นไปได้ HUG ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้สมหวังกับความรักนะคะ 

 

Comments

Tn Pas Cher
Thursday, April 25, 2013 4:10 PM
Avant de planche à roulettes, Air Max Pas Cher vous devriez conna?tre les équipements nécessaires. Skateboard, Nike Zoom une chaussure qui juste con?u pour la planche à roulettes, casques, poignet. Tout cela est très important. Air Max 90 Certaines personnes ont ce concept que les chaussures généraux peuvent également faire skatboarding parfait. Mais il est faux. http://www.airmaxfrancefr.eu/
andyliu
# andyliu
Tuesday, May 07, 2013 1:51 PM
However, with the cheap human hair weave Salon Confidential curly weave hair in, my hair has weight at the ends of hair weave websites, it looks thick and weave online looks styled 100% human hair weave a very easy way to get kinky curly hair weave that Cheryl Cole look. They also don’t have that horrible ratty appearance that some virgin hair weave do.
cheap nfl jerseys
# cheap nfl jerseys
Monday, June 03, 2013 8:23 AM

For small children, however, is nfl jerseys a wholesale jerseys real NFL jersey too heavy with designs that are to enjoy including the child in detail. Children love cheap nfl jerseys simple and comfortable and not see a real NFL jersey, so cheap jerseys it does not make sense to spend money for it.

cheap nfl jerseys
# cheap nfl jerseys
Thursday, June 13, 2013 4:39 PM

At times, you may want to buy just one NFL product, but spend the whole day searching for it cheap nfl jerseys across the various NFL shops spread all over the city. Your important work takes a back seat. This won't happen nfl shop if you shop online.

Online shopping jerseys for NFL merchandise also helps you combine wholesale jerseys the process of shopping for merchandise and also watching live NFL games at the same time. This makes the process of shopping all the more interesting.

cheap nfl jerseys
# cheap nfl jerseys
Saturday, June 15, 2013 7:47 AM

The NFL 2008-09 was expected to be subpar cheap nfl jerseys for the New York Giants, nfl jerseys however the team had a great season. Eli Manning led the Giants to a great 11-1 start and had the team at or near the top of the NFL in just about every offensive category. However, the Giants cheap jerseys went on to lose 4 of their last 5 games, including their divisional playoff game with the Philadelphia Eagles. Even then wholesale jerseys team's performance was considered good.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);